Ministry of Information & Broadcasting
Central Bureau of Communication organises Photo Exhibition at Railway Stations in Maharashtra, showcasing various aspects of the Indian freedom struggle
Awareness campaign for Har Ghar Tiranga Mission through Mobile Publicity Vans
11 AUG 2022 5:50PM by PIB Mumbai
Mumbai, 11 August, 2022
Central Bureau of Communication, Regional office, Pune, Ministry of Information and Broadcasting, Government of India is organising various programmes in Maharashtra under the aegis of Azadi Ka Amrit Mahotsav and Har Ghar Tiranga campaign.
Under this campaign various programmes including photo exhibitions will be held at Aurangabad, Kolhapur, Nagpur, Nanded and Solapur in association with Railway, Metro and local administration.
A special publicity campaign and photo exhibition showcasing various aspects of the Indian freedom struggle will be organised at the Aurangabad Railway station from 13 August to 15 August 2022. In addition, various other programmes like lectures by eminent speakers, sports, quiz competitions, drawing competitions and Rangoli competitions will be held to spread awareness among the masses.
Photo exhibition will also be held at Kolhapur inside Chhatrapati Shahu Terminus Railway Station. Information about the freedom struggle during the years 1700 to 1947 will be on display at this exhibition. This exhibition will be open for citizens from August 13 to August 15, 2022.
Azadi Ka Amrit Mahotsav Exhibiton will be organised at Sitabuldi Metro Station of Nagpur. The exhibition will remain open for the citizens from August 13 to August 16. Nagpur Municipal Corporation will hold Covid-19 vaccination camp at the venue. An exhibition about the development work by Road Transport and Highway Ministry in Nagpur and nearby areas will be organised along with the Azadi Ka Amrit Mahotsav Exhibiton. Various competitions will also be held for local people on the side-lines of these events.
Central Railway Department and Sadbhavana Seva Dal are jointly organising Amrit Mahotsav Photo Exhibition in Solapur at Solapur Railway station. This will remain open for citizens on August 15 and August 16. Information cells about Azadi Ka Amrit Mahotsav will be part of the exhibition. Hoardings will be displayed in the city.
Awareness campaign for Har Ghar Tiranga Mission through Mobile Publicity Vans
The Regional Office of Central Bureau of Communication, Pune has initiated an awareness campaign for Har Ghar Tiranga Mission through Mobile Publicity Vans with an aim to ensure people’s participation the rural parts of the state. These mobile vans are travelling through 13 districts of Maharashtra and Goa and spreading the message and information about ‘Har Ghar Tiranga’ abhiyan.
11 divisional offices of Central Bureau of Communication, Pune will be running the campaign till the Independence Day 2022. The campaign is being held in the thirteen districts namely Amravati, Akola, Aurangabad, Jalgaon, Kolhapur, Nagpur, Nanded, Nashik, Solapur, Osmanabad, Latur, Wardha in Maharashtra and Panaji in Goa.

माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
स्वातंत्र्य दिनाच्या पार्श्वभूमीवर केंद्रीय संचार ब्यूरो तर्फे राज्यातील रेल्वे स्थानकांवर स्वातंत्र्य लढ्याची विविधांगी माहिती देणाऱ्या चित्र प्रदर्शनाचे आयोजन
‘हर घर तिरंगा’ अभियानाच्या जनजागृतीसाठी ‘मोबाईल व्हॅन’ च्या माध्यमातून प्रचार मोहिम सुरु
11 AUG 2022 12:50PM by PIB Mumbai
मुंबई-पुणे दि. 11 ऑगस्ट 2022
माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय, भारत सरकारच्या केंद्रीय संचार ब्यूरो, प्रादेशिक कार्यालय, पुणे यांच्यावतीने ‘आझादी का अमृत महोत्सव’ व ‘हर घर तिरंगा’ अभियानाअंतर्गत महाराष्ट्रात विविध कार्यक्रमांचे आयोजन केले जात आहे.
या अभियानाअंतर्गत औरंगाबाद, कोल्हापूर, नागपूर, नांदेड आणि सोलापूर येथे स्वातंत्र्य दिनाच्या पार्श्वभूमीवर स्वातंत्र्य लढ्याची विविधांगी माहिती देणाऱ्या चित्र प्रदर्शनासह विविध कार्यक्रम होणार आहेत. रेल्वे, मेट्रो तसेच स्थानिक प्रशासनाच्या सहायाने हे कार्यक्रम आयोजित करण्यात आले आहेत.
औरंगाबाद रेल्वे स्थानकात 13 ते 15 ऑगस्ट दरम्यान विशेष प्रचार कार्यक्रम आणि स्वातंत्र्य लढ्याची माहिती देणारे चित्र प्रदर्शन भरविले जाणार आहे. या मुख्य कार्यक्रमाशिवाय व्याख्यान, क्रीडा, प्रश्नमंजूषा, चित्रकला, रांगोळी अशा स्पर्धांचे देखील आयोजन करण्यात येणार आहे.
कोल्हापूर येथे देखील छत्रपती शाहू टर्मिनन्स रेल्वे स्थानकात चित्र प्रदर्शन लावण्यात येईल. या प्रदर्शनात 1700 ते 1947 या काळातील भारतीय स्वातंत्र्य संग्राम दर्शविण्यात येईल. दिनांक 13 ते 15 ऑगस्ट या काळात नागरिक हे प्रदर्शन पाहू शकतील.
नागपूरच्या सिताबर्डी मेट्रो स्टेशनवर स्वातंत्र्याचा अमृत महोत्सव प्रदर्शन लावण्यात येणार आहे. 13 ते 16 ऑगस्ट दरम्यान नागरिक हे प्रदर्शन पाहू शकतील. नागपूर महानगरपालिकेतर्फे या ठिकाणी कोविड लसीकरण शिबिर घेण्यात येणार आहे. याशिवाय नागपूर आणि परिसरात राष्ट्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालयाने केलेल्या विकासकामांची माहिती देणारे छायाचित्र प्रदर्शन देखील लावण्यात येणार आहे. याव्यतिरिक्त स्थानिक नागरिकांसाठी विविध स्पर्धांचे आयोजन केले आहे.
या अभियानाअंतर्गत नांदेड इथेही रेल्वे स्थानकावर देखील चित्र प्रदर्शन लावण्यात येत आहे. 13 ते 15 ऑगस्ट दरम्यान हे प्रदर्शन नागरिकांना पाहण्यासाठी खुले राहिल.
मध्य रेल्वे विभाग व सद्भावना सेवा दल यांच्या संयुक्त विद्यमाने केंद्रीय संचार ब्यूरो, सोलापूर कार्यालय सोलापूर रेल्वे स्थानकात अमृत महोत्सवी चित्र प्रदर्शनाचे आयोजन करत आहे. येत्या 15 व 16 ऑगस्ट रोजी हे प्रदर्शन सर्वांसाठी खुले राहणार आहे. स्वातंत्र्याचा अमृत महोत्सवावर आधारित माहिती कक्ष देखील येथे असतील. यानिमित्ताने शहरात भव्य आकाराचे होर्डिंग देखील लावण्यात येणार आहेत.
‘हर घर तिरंगा’ अभियानाच्या जनजागृतीसाठी ‘मोबाईल व्हॅन’ च्या माध्यमातून प्रचार मोहिम सुरु
अमृत महोत्सवानिमित्त सुरू करण्यात आलेल्या ‘हर घर तिरंगा’ अभियानाची खेड्यापाड्यापर्यंत जनजागृती व्हावी, राज्यातील सर्व नागरिकांनी या अभियानात सहभागी व्हावे म्हणून केंद्रीय संचार ब्यूरो, प्रादेशिक कार्यालय, पुणे यांच्यावतीने ‘मोबाईल व्हॅन’ अर्थात फिरत्या गाड्यांवर प्रचार मोहिम देखील सुरू केली आहे. महाराष्ट्र व गोवा राज्यातील तेरा जिल्ह्यांमध्ये ही फिरती वाहने ध्वनीक्षेपकांच्या माध्यमातून ‘हर घर तिरंगा’ अभियानाचा संदेश आणि माहिती पोहचवत आहेत.
येत्या स्वातंत्र्य दिनापर्यंत केंद्रीय संचार ब्यूरो, पुणे कार्यालयाची 11 क्षेत्रीय कार्यालये ही मोहिम राबवित आहेत.अमरावती, अकोला, औरंगाबाद, जळगाव, कोल्हापूर, नागपूर, नांदेड, नाशिक, सोलापूर, उस्मानाबाद, लातूर , वर्धा आणि पणजी या तेरा जिल्ह्यात ही प्रचार मोहिम राबविली जात आहे.