பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
புதுதில்லியில் நடைபெற்ற, இந்தியா-வங்காளதேசமிடையேயான 4-வது வருடாந்திர ராணுவப் பேச்சுவார்த்தையில், இந்திய பாதுகாப்புத்துறை செயலாளர், ஆயுதப்படைப் பிரிவின் முதன்மை பணியாளர் அதிகாரி இணைந்து பங்கேற்பு
11 AUG 2022 4:39PM by PIB Chennai
இந்தியா-வங்காளதேசம் இடையே, 4-வது வருடாந்திர ராணுவப் பேச்சுவார்த்தை, இந்திய பாதுகாப்புத்துறை செயலளார் டாக்டர். அஜய் குமார் மற்றும் வங்காளதேச ஆயுதப்படைப் பிரிவின் முதன்மை பணியாளர் அதிகாரி லெப்டினண்ட் ஜெனரல் வாக்கர்-உஸ்-ஜமான் ஆகியோர் தலைமையில் புதுதில்லியில், ஆகஸ்ட் 11 2022 அன்று நடைபெற்றது. அப்போது, இரு நாடுகளிடையேயான பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பு குறித்து ஆய்வு செய்யப்பட்டது. கொவிட்-19 அச்சுறுத்தல்கள் இருந்தபோதிலும், இரு நாடுகளிடையேயான ஒத்துழைப்பு வளர்ந்து வருவதாக அதிகாரிகள் திருப்தி தெரிவித்தனர்.
மேலும், இந்த பேச்சுவார்த்தையி்ன்போது, இருதரப்பு பயிற்சிகளை அதிகரிப்பது மற்றும் சிக்கல்களை தீர்ப்பது குறித்தும் விவாதிக்கப்பட்டது. இருதரப்பினரிடையேயான பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பு முயற்சிகள் குறித்து ஆய்வு செய்ததுடன், ஆயுதப்படைகளிடையேயான ஈடுபாடுகளை மேலும் அதிகரிப்பதற்கான உறுதிப்பாட்டை வெளிப்படுத்தினர். பாதுகாப்பு, தொழில்துறை மற்றும் ஒத்துழைப்பின் பல்வேறு அம்சங்கள் குறித்தும் விவாதிக்கப்பட்டன. பாதுகாப்பு தளவாடங்களுக்காக 500 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர் கடன் வாங்குவதற்காக, இருநாடுகளும் நெருக்கமாக பணியாற்ற வேண்டியதன் அவசியம் குறித்தும் வலியுறுத்தப்பட்டது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இதன் ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1850924

Ministry of Defence
Defence Secretary & Principal Staff Officer of Armed Forces Division of Bangladesh co-chair 4th India-Bangladesh Annual Defence Dialogue in New Delhi;
Agree to strengthen defence cooperation & elevate military engagements
11 AUG 2022 4:39PM by PIB Delhi
The 4th India-Bangladesh Annual Defence Dialogue, co-chaired by Defence Secretary Dr Ajay Kumar and Principal Staff Officer of Armed Forces Division of Bangladesh Lt Gen Waker-Uz-Zaman, was held in New Delhi on August 11, 2022. During their interaction, they reviewed ongoing defence cooperation between the two countries and expressed satisfaction that collaboration is growing despite difficulties imposed by the COVID-19 pandemic.
The talks covered the existing bilateral exercises & training and agreed to increase the complexity of these exercises. Both the sides reviewed the progress on various bilateral defence cooperation initiatives and expressed commitment to further elevate engagements between the Armed Forces. Various aspects of defence industrial and capability building cooperation came up for detailed discussions. Both sides emphasised the need to work closely to implement the USD 500 million line of credit extended from India for defence items.
The Defence Secretary commended the Bangladeshi side for their efforts in UN peace keeping. The Armed Forces of both countries continue to seek bilateral cooperation in multiple fields and the increased engagements are a positive sign for the future of the relations of both countries. Dr Ajay Kumar also invited the Bangladeshi delegation for the upcoming Def-Expo 2022 and stated that in the domain of defence industry both countries have great potential of cooperation in defence trade, co-development and joint production.