ਖਾਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡੀਐੱਮਐੱਫ
03 AUG 2022 4:09PM by PIB Chandigarh
ਖਾਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਖਣਨ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਕਲਿਆਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ/ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਲਈ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਖਣਿਜ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨਾਂ (ਡੀਐੱਮਐੱਫ) ਵੱਲੋਂ ਲਾਗੂ ਕੀਤੀ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਖਨਿਜ ਖੇਤਰ ਕਲਿਆਣ ਯੋਜਨਾ (ਪੀਐੱਮਕੇਕੇਕੇਵਾਈ) ਲਈ 16.09.2015 ਨੂੰ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਪੀਐੱਮਕੇਕੇਕੇਵਾਈ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਮੁਤਾਬਿਕ, ਘੱਟ ਤੋਂ ਘੱਟ 60% ਫੰਡ ਉੱਚ ਤਰਜੀਹ ਵਾਲੇ ਖੇਤਰਾਂ 'ਤੇ ਖਰਚ ਕੀਤੇ ਜਾਣੇ ਹਨ ਅਤੇ ਫੰਡ ਦਾ 40% ਤੱਕ ਹੋਰ ਤਰਜੀਹੀ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ 'ਤੇ ਖਰਚ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਹੈ। ਓਡੀਸ਼ਾ ਸਰਕਾਰ ਨੇ 18.8.2015 ਨੂੰ ਓਡੀਸ਼ਾ ਡਿਸਟ੍ਰਿਕਟ ਮਿਨਰਲ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ (ਡੀਐੱਮਐੱਫ) ਨਿਯਮਾਂ ਨੂੰ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ 15.1.2016, 22.2.2016 ਅਤੇ 01.10.2018 ਨੂੰ ਨਿਯਮਾਂ ਵਿੱਚ ਸੋਧ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਡੀਐੱਮਐੱਫ ਫੰਡਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਵਰਤੋਂ ਲਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵੱਲੋਂ ਸਾਰੇ ਸੂਬਿਆਂ ਨੂੰ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ-
1. ਆਰਡਰ ਮਿਤੀ 23.04.2021 ਮੁਤਾਬਿਕ ਡੀਐੱਮਐੱਫ ਦੀ ਗਵਰਨਿੰਗ ਕੌਂਸਲ ਵਿੱਚ ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰਾਂ, ਵਿਧਾਇਕਾਂ ਅਤੇ ਐੱਮਐੱਲਸੀ’ਸ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਅਤੇ ਡੀਐੱਮਐੱਫ ਦੀ ਗਵਰਨਿੰਗ ਕੌਂਸਲ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਕਮੇਟੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਵਜੋਂ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਮੈਜਿਸਟ੍ਰੇਟ/ਡਿਪਟੀ ਕਮਿਸ਼ਨਰ/ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਕਲੈਕਟਰ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਦਾ ਆਦੇਸ਼।
2. 12.7.2021 ਦੇ ਹੁਕਮਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਡੀਐੱਮਐੱਫ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਫੰਡ ਨੂੰ ਰਾਜ ਦੇ ਖਜ਼ਾਨੇ ਜਾਂ ਰਾਜ ਪੱਧਰੀ ਫੰਡ ਆਦਿ ਵਿੱਚ ਟਰਾਂਸਫਰ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
3. ਮਿਤੀ 24.06.2022 ਦੇ ਆਰਡਰ ਮੁਤਾਬਿਕ ਡੀਐੱਮਐੱਫ ਫੰਡਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕੰਮਾਂ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ 5 ਸਾਲਾ ਪਰਿਪ੍ਰੇਖ ਯੋਜਨਾ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਦਾ ਆਦੇਸ਼।
ਡੀਐੱਮਐੱਫ ਫੰਡਾਂ ਦੇ ਕੁੱਲ ਖਰਚੇ ਦੇ ਵੇਰਵੇ ਅਨੁਬੰਧ I ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਨੱਥੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ਅਤੇ ਕਿਓਂਝਾਰ ਅਤੇ ਮਯੂਰਭੰਜ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 3 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੰਮ ਨੂੰ ਕ੍ਰਮਵਾਰ ਅਨੁਬੰਧ Iਏ ਅਤੇ Iਬੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਨੱਥੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
(ਮਾਰਚ 2020 ਤੱਕ)
(ਮਾਰਚ 2021 ਤੱਕ)
(ਮਾਰਚ 2022 ਤੱਕ)
ਸੀ. ਨੰ.
ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦਾ ਨਾਮ
ਇਕੱਠੀ ਕੀਤੀ ਰਕਮ
(ਕਰੋੜ)
ਖਰਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਕੁੱਲ ਰਕਮ
(ਕਰੋੜ)
ਇਕੱਠੀ ਕੀਤੀ ਰਕਮ
(ਕਰੋੜ)
ਖਰਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਕੁੱਲ ਰਕਮ
(ਕਰੋੜ)
ਇਕੱਠੀ ਕੀਤੀ ਰਕਮ
(ਕਰੋੜ)
ਖਰਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਕੁੱਲ ਰਕਮ
(ਕਰੋੜ)
1
ਅੰਗੁਲ
1380.01
695.97
1661.45
1053.69
2149.81
1351.03
2
ਬੋਲਾਨਗੀਰ
1.08
0.00
1.40
0.30
1.93
0.42
3
ਬਾਲਾਸੋਰ
4.99
0.76
5.31
1.19
5.86
2.54
4
ਬਰਗੜ੍ਹ
10.25
6.02
12.46
6.04
14.84
7.01
5
ਭਦਰਕ
0.08
0.00
0.08
0.08
0.08
0.08
6
ਬੌਧ
0.31
0.04
0.56
0.04
0.67
0.04
7
ਕਟਕ
2.48
0.00
2.86
0.00
3.63
0.00
8
ਦੇਵਗੜ੍ਹ
0.11
0.00
0.14
0.00
0.38
0.00
9
ਢੇਂਕਨਾਲ
35.71
23.88
43.52
34.43
55.18
44.72
10
ਗਜਪਤੀ
0.88
0.43
1.11
0.65
1.38
0.67
11
ਗੰਜਮ
19.26
0.00
25.03
10.50
31.33
21.58
12
ਜਗਤਸਿੰਘਪੁਰ
0.57
0.23
0.57
0.23
0.62
0.43
13
ਜਾਜਪੁਰ
971.25
289.53
1120.24
553.04
1500.62
621.62
14
ਝਾਰਸੁਗੁਡਾ
715.79
350.95
848.40
613.99
998.46
811.98
15
ਕਾਲਾਹਾਂਡੀ
30.83
2.83
31.80
5.13
51.44
8.77
16
ਕੰਧਮਾਲ
0.52
0.15
0.62
0.18
0.69
0.18
17
ਕੇਂਦਰਪਾੜਾ
0.43
0.05
0.50
0.05
0.55
0.05
18
ਕਿਓਂਝਾਰ
4408.43
1301.28
5500.22
2201.73
7828.18
3034.77
19
ਖੁਰਦਾ
0.81
0.21
0.83
0.21
1.73
0.50
20
ਕੋਰਾਪੁਟ
191.36
88.22
244.70
123.38
315.32
167.78
21
ਮਲਕਾਨਗਿਰੀ
1.35
0.00
2.77
0.15
3.95
0.18
22
ਮਯੂਰਭੰਜ
66.57
4.71
83.48
49.59
106.66
74.55
23
ਨਵਰੰਗਪੁਰ
1.28
0.75
1.31
1.17
1.31
1.17
24
ਨਵਗੜ੍ਹ
0.43
0.00
0.80
0.00
1.19
0.00
25
ਨੌਪਾਡਾ
0.32
0.00
0.58
0.03
0.80
0.07
26
ਪੁਰੀ
0.14
0.04
0.15
0.04
0.17
0.04
27
ਰਾਏਗੜ੍ਹ
111.68
27.43
141.67
65.37
188.21
90.79
28
ਸੰਬਲਪੁਰ
2.91
2.08
4.79
1.54
33.15
1.54
29
ਸੋਨੇਪੁਰ
0.15
0.00
0.18
0.00
0.21
0.00
30
ਸੁੰਦਰਗੜ੍ਹ
2024.79
659.56
2775.83
1371.71
4608.95
2820.85
ਕੁੱਲ
9984.77
3455.12
12513.36
6094.46
17907.32
9063.37
ਪ੍ਰਵਾਨਿਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਅਤੇ ਸੈਕਟਰ ਵਾਈਜ਼ ਖਰਚੀ ਗਈ ਰਕਮ - ਕਿਓਂਝਰ
ਸੀ.ਨੰ.
ਸੈਕਟਰਵਾਰ ਕੰਮ
ਮਾਰਚ 2020 ਤੱਕ
ਮਾਰਚ 2021 ਤੱਕ
ਮਾਰਚ 2022 ਤੱਕ
ਏ. ਉੱਚ ਤਰਜੀਹੀ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ
ਪ੍ਰਵਾਨਿਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ
ਖਰਚ ਕੀਤੀ ਰਕਮ (ਕਰੋੜ)
ਪ੍ਰਵਾਨਿਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ
ਖਰਚ ਕੀਤੀ ਰਕਮ (ਕਰੋੜ)
ਪ੍ਰਵਾਨਿਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ
ਖਰਚ ਕੀਤੀ ਰਕਮ (ਕਰੋੜ)
1
ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਪਾਣੀ ਦੀ ਸਪਲਾਈ
124
452.99
129
784.66
130
1049.24
2
ਸਿੱਖਿਆ
294
106.69
310
146.72
332
408.07
3
ਵਾਤਾਵਰਨ ਸੰਭਾਲ਼ ਅਤੇ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ ਕੰਟਰੋਲ
0
0.00
2
0.10
13
0.24
4
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ਼
83
305.90
118
361.87
154
497.58
5
ਸਵੱਛਤਾ
17
2.53
18
3.30
26
4.30
6
ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ
15
24.66
17
28.89
18
30.74
7
ਔਰਤਾਂ, ਬੱਚਿਆਂ, ਬਜ਼ੁਰਗਾਂ ਅਤੇ ਦਿੱਵਿਯਾਂਗਜਨਾਂ ਦੀ ਭਲਾਈ
84
6.28
89
23.43
94
32.68
8
ਮੁਕਾਨ ਉਸਾਰੀ
0
0.00
0
0.00
9
ਆਜੀਵਿਕਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ
11
9.27
16
122.27
29
143.47
10
ਰੋਡ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ
0
0.00
0
0.00
0
0.00
ਏ. ਉਪ-ਕੁੱਲ
628
908.32
699
1471.24
796
2166.32
ਬੀ. ਹੋਰ ਤਰਜੀਹੀ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ
1
ਭੌਤਿਕ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ
105
274.10
134
482.20
198
542.77
2
ਸਿੰਚਾਈ
247
96.41
245
204.81
246
276.54
3
ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਵਾਟਰਸ਼ੈੱਡ
18
14.12
17
24.96
17
29.73
4
ਜੰਗਲਾਤ
6
2.67
9
8.20
9
4.24
5
ਹੋਰ
0
0.00
0
0.00
0
0.00
ਬੀ. ਉਪ-ਕੁੱਲ
376
387.30
405
720.17
470
853.28
ਸੀ. ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ
0
5.66
0
10.32
0
15.16
ਡੀ=(ਏ+ਬੀ+ਸੀ) ਕੁੱਲ
1004
1301.28
1104
2201.73
1266
3034.77
ਪ੍ਰਵਾਨਿਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਅਤੇ ਸੈਕਟਰ ਮੁਤਾਬਿਕ ਖਰਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਰਕਮ - ਮਯੂਰਭੰਜ
ਸੀ.ਨੰ.
ਸੈਕਟਰਵਾਰ ਕੰਮ
ਮਾਰਚ 2020 ਤੱਕ
ਮਾਰਚ 2021 ਤੱਕ
ਮਾਰਚ 2022 ਤੱਕ
ਏ. ਉੱਚ ਤਰਜੀਹੀ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ
ਪ੍ਰਵਾਨਿਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ
ਖਰਚ ਕੀਤੀ ਰਕਮ (ਕਰੋੜ)
ਪ੍ਰਵਾਨਿਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ
ਖਰਚ ਕੀਤੀ ਰਕਮ (ਕਰੋੜ)
ਪ੍ਰਵਾਨਿਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ
ਖਰਚ ਕੀਤੀ ਰਕਮ (ਕਰੋੜ)
1
ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਪਾਣੀ ਦੀ ਸਪਲਾਈ
181
0.3
181
1.90
181
2.62
2
ਸਿੱਖਿਆ
77
1.0
900
12.95
1250
35.26
3
ਵਾਤਾਵਰਨ ਸੰਭਾਲ਼ ਅਤੇ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ ਕੰਟਰੋਲ
0
0.0
0
0.00
0
0.00
4
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ਼
15
1.1
44
2.21
47
2.59
5
ਸਵੱਛਤਾ
4
0.0
8
0.58
9
0.64
6
ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ
3
0.0
4
0.08
4
0.35
7
ਔਰਤਾਂ, ਬੱਚਿਆਂ, ਬਜ਼ੁਰਗਾਂ ਅਤੇ ਦਿੱਵਿਯਾਂਗਜਨਾਂ ਦੀ ਭਲਾਈ
4
0.3
6
0.28
6
0.79
8
ਮੁਕਾਨ ਉਸਾਰੀ
7
0.1
7
0.06
7
0.06
9
ਆਜੀਵਿਕਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ
0
0.0
3
10.09
3
10.15
10
ਰੋਡ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ
0
0.0
0
0.00
0
0.00
ਏ. ਉਪ-ਕੁੱਲ
291
2.7
1153
28.14
1507
52.46
ਬੀ. ਹੋਰ ਤਰਜੀਹੀ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ
1
ਭੌਤਿਕ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ
25
1.6
31
2.08
31
2.68
2
ਸਿੰਚਾਈ
1
0.1
1
0.05
1
0.05
3
ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਵਾਟਰਸ਼ੈੱਡ
0
0.0
2351
18.53
2351
18.53
4
ਜੰਗਲਾਤ
0
0.0
0
0.00
0
0.00
5
ਹੋਰ
15
0.3
11
0.35
11
0.35
ਬੀ. ਉਪ-ਕੁੱਲ
41
2.0
2394
21.01
2394
21.61
ਸੀ. ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ
0
0.0
1
0.433
1
0.48
ਡੀ=(ਏ+ਬੀ+ਸੀ) ਕੁੱਲ
332
4.71
3548
49.59
3902
74.55
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਕੇਂਦਰੀ ਕੋਲਾ, ਖਾਣ ਅਤੇ ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਹਿਲਾਦ ਜੋਸ਼ੀ ਨੇ ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ।

Ministry of Mines
DMF
03 AUG 2022 4:09PM by PIB Delhi
Ministry of Mines has circulated guidelines for Pradhan MantriKhanijKshetraKalyan Yojna (PMKKKY) on 16.09.2015 to be implemented by the District Mineral Foundations (DMF) for taking up development and welfare projects/programs in mining affected areas. As per PMKKKY guidelines, at least 60% of the funds are to be spent on High Priority areas and up to 40% of the fund are to be spent on other priority activities. Government of Odisha has notified Odisha District Mineral Foundation (DMF) Rules on 18.8.2015 and subsequently amended the rules on 15.1.2016, 22.2.2016 and 01.10.2018.
Further, following directions have been issued by the Ministry to all the States for effective utilization of DMF funds –
1. Vide order dated 23.04.2021 to include MPs, MLAs and MLCs in the Governing Council of DMF and District Magistrate/Deputy Commissioner/District Collector of the District as Chairman of Governing Council and Managing Committee of DMF.
1. Vide order dated 12.7.2021the fund available in DMF shall not be transferred to State exchequer or State level fund etc.
1. Vide order dated 24.06.2022 for preparation of five year perspective plan for implementations of works using DMF funds.
Details of total expenditure from DMF Funds is enclosed as Annexure Iand work done in last 3 years in Keonjhar and Mayurbhanj Districts is enclosed as Annexure IA and IB respectively.
(Till March 2020)
(Till March 2021)
(Till March 2022)
Sr. No.
Name of District
Amount Collected
(in Cr.)
Total Amount Spent
(In Cr.)
Amount Collected
(in Cr.)
Total Amount Spent
(In Cr.)
Amount Collected
(in Cr.)
Total Amount Spent
(In Cr.)
1
Angul
1380.01
695.97
1661.45
1053.69
2149.81
1351.03
2
Bolangir
1.08
0.00
1.40
0.30
1.93
0.42
3
Balasore
4.99
0.76
5.31
1.19
5.86
2.54
4
Bargarh
10.25
6.02
12.46
6.04
14.84
7.01
5
Bhadrak
0.08
0.00
0.08
0.08
0.08
0.08
6
Boudh
0.31
0.04
0.56
0.04
0.67
0.04
7
Cuttack
2.48
0.00
2.86
0.00
3.63
0.00
8
Deogarh
0.11
0.00
0.14
0.00
0.38
0.00
9
Dhenkanal
35.71
23.88
43.52
34.43
55.18
44.72
10
Gajapati
0.88
0.43
1.11
0.65
1.38
0.67
11
Ganjam
19.26
0.00
25.03
10.50
31.33
21.58
12
Jagatsinghpur
0.57
0.23
0.57
0.23
0.62
0.43
13
Jajpur
971.25
289.53
1120.24
553.04
1500.62
621.62
14
Jharsuguda
715.79
350.95
848.40
613.99
998.46
811.98
15
Kalahandi
30.83
2.83
31.80
5.13
51.44
8.77
16
Kandhamal
0.52
0.15
0.62
0.18
0.69
0.18
17
Kendrapara
0.43
0.05
0.50
0.05
0.55
0.05
18
Keonjhar
4408.43
1301.28
5500.22
2201.73
7828.18
3034.77
19
Khurdha
0.81
0.21
0.83
0.21
1.73
0.50
20
Koraput
191.36
88.22
244.70
123.38
315.32
167.78
21
Malkangiri
1.35
0.00
2.77
0.15
3.95
0.18
22
Mayurbhanj
66.57
4.71
83.48
49.59
106.66
74.55
23
Nawarangpur
1.28
0.75
1.31
1.17
1.31
1.17
24
Navagarh
0.43
0.00
0.80
0.00
1.19
0.00
25
Nuapada
0.32
0.00
0.58
0.03
0.80
0.07
26
Puri
0.14
0.04
0.15
0.04
0.17
0.04
27
Rayagada
111.68
27.43
141.67
65.37
188.21
90.79
28
Sambalpur
2.91
2.08
4.79
1.54
33.15
1.54
29
Sonepur
0.15
0.00
0.18
0.00
0.21
0.00
30
Sundergarh
2024.79
659.56
2775.83
1371.71
4608.95
2820.85
Total
9984.77
3455.12
12513.36
6094.46
17907.32
9063.37
No of Projects Sanctioned and Amount Spent Sector Wise – Keonjhar
S.N.
Sectorwise work
Till March 2020
Till March 2021
Till March 2022
A.High Priority Activities
Projects Sanctioned
Amount Spent (in Cr.)
Projects Sanctioned
Amount Spent (in Cr.)
Projects Sanctioned
Amount Spent (in Cr.)
1
Drinking Water Supply
124
452.99
129
784.66
130
1049.24
2
Education
294
106.69
310
146.72
332
408.07
3
Environment Preservation and Pollution Control
0
0.00
2
0.10
13
0.24
4
Health Care
83
305.90
118
361.87
154
497.58
5
Sanitation
17
2.53
18
3.30
26
4.30
6
Skill Development
15
24.66
17
28.89
18
30.74
7
Welfare of Women, Children Aged & Disabled people
84
6.28
89
23.43
94
32.68
8
Housing
0
0.00
0
0.00
9
Livelihood Programmes
11
9.27
16
122.27
29
143.47
10
Road Connectivity
0
0.00
0
0.00
0
0.00
A. Sub-Total
628
908.32
699
1471.24
796
2166.32
B. Other Priority Activities
1
Physical Infrastructure
105
274.10
134
482.20
198
542.77
2
Irrigation
247
96.41
245
204.81
246
276.54
3
Energy & Watershed
18
14.12
17
24.96
17
29.73
4
Afforestation
6
2.67
9
8.20
9
4.24
5
Others
0
0.00
0
0.00
0
0.00
B. Sub-Total
376
387.30
405
720.17
470
853.28
C. Administration
0
5.66
0
10.32
0
15.16
D=(A+B+C) TOTAL
1004
1301.28
1104
2201.73
1266
3034.77
No of Projects Sanctioned and Amount Spent Sector Wise – Mayurbhanj
S.N.
Sectorwise work
Till March 2020
Till March 2021
Till March 2022
A.High Priority Activities
Projects Sanctioned
Amount Spent (in Cr.)
Projects Sanctioned
Amount Spent (in Cr.)
Projects Sanctioned
Amount Spent (in Cr.)
1
Drinking Water Supply
181
0.3
181
1.90
181
2.62
2
Education
77
1.0
900
12.95
1250
35.26
3
Environment Preservation and Pollution Control
0
0.0
0
0.00
0
0.00
4
Health Care
15
1.1
44
2.21
47
2.59
5
Sanitation
4
0.0
8
0.58
9
0.64
6
Skill Development
3
0.0
4
0.08
4
0.35
7
Welfare of Women, Children Aged & Disabled people
4
0.3
6
0.28
6
0.79
8
Housing
7
0.1
7
0.06
7
0.06
9
Livelihood Programmes
0
0.0
3
10.09
3
10.15
10
Road Connectivity
0
0.0
0
0.00
0
0.00
A. Sub-Total
291
2.7
1153
28.14
1507
52.46
B. Other Priority Activities
1
Physical Infrastructure
25
1.6
31
2.08
31
2.68
2
Irrigation
1
0.1
1
0.05
1
0.05
3
Energy & Watershed
0
0.0
2351
18.53
2351
18.53
4
Afforestation
0
0.0
0
0.00
0
0.00
5
Others
15
0.3
11
0.35
11
0.35
B. Sub-Total
41
2.0
2394
21.01
2394
21.61
C. Administration
0
0.0
1
0.433
1
0.48
D=(A+B+C) TOTAL
332
4.71
3548
49.59
3902
74.55
This information was given by the Union Minister of Coal, Mines and Parliamentary Affairs Shri Pralhad Joshi in a written reply in Lok Sabha today.