రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
రహదారుల మరియు ప్రధాన రహదారుల వెంట చెట్ల కొట్టివేత పై సమాచారం
03 AUG 2022 1:57PM by PIB Hyderabad
జాతీయ రహదారుల (NHలు) అభివృద్ధి కోసం మంత్రిత్వ శాఖ పొందిన దారి హక్కు లో భాగంగా అడ్డంకులను తొలగించడం జరుగుతుంది. ఇప్పటికే ఉన్న జాతీయ రహదారుల విస్తరణ కోసం కనీస స్థాయి లోనే చెట్లను తొలగించేందుకు ఎల్లప్పుడూ ప్రయత్నిస్తారు.
గణేష్‌పూర్ నుండి డెహ్రాడూన్ వరకు ఉన్న ఢిల్లీ-డెహ్రాడూన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌వే ప్రాజెక్ట్ కోసం శివాలిక్ అటవీ డివిజన్‌లో మొత్తం 7,747 చెట్లను మరియు 3,258 మొక్కలను తొలగించారు. ఈ చెట్లేవీ రాజాజీ నేషనల్ పార్క్ పరిది లో లేవు.
ఉత్తరప్రదేశ్ మరియు ఉత్తరాఖండ్ అటవీ శాఖలు రూపొందించిన అటవీకరణ పరిహార పథకం ప్రకారం సుమారు 1.76 లక్షల చెట్లను నాటాలి. నేషనల్ హైవేస్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (NHAI) ఉత్తర ప్రదేశ్ మరియు ఉత్తరాఖండ్ అటవీ శాఖలకు అటవీకరణ పరిహార పథకం మరియు నికర ప్రస్తుత విలువ కోసం రూ. 844.13 లక్షలను జమ చేసింది. అంతే కాకుండా, నేషనల్ హైవేస్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (NHAI) 155 చెట్లను వేరే ప్రాంతంలో తిరిగి నాటింది.
మార్చి 2021 నాటికి 94 ప్రాజెక్టులలో 55.10 లక్షల మొక్కలు నాటారు.
ఈ సమాచారాన్ని కేంద్ర రవాణా మరియు రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ రాజ్యసభలో లిఖితపూర్వక సమాధానంలో ఇచ్చారు.

Ministry of Road Transport & Highways
Data of Trees Cut Along Roads and Highways
03 AUG 2022 1:57PM by PIB Delhi
Development of National Highways (NHs) involves clearing Right of Way (RoW) acquired by the Ministry. It is always ensured that the bare minimum tree felling is carried out for widening of existing NHs.
A total 7,747 trees and 3,258 saplings have been cut down in Shivalik forest division for Delhi-Dehradun expressway project from Ganeshpur to Dehradun. None of these trees were within the boundary of Rajaji National Park.
About 1.76 lakh trees are to be planted as per Compensatory Afforestation scheme prepared by Uttar Pradesh & Uttarakhand Forest Departments. An amount of Rs. 844.13 Lakhs have been deposited by National Highways Authority of India (NHAI) to Uttar Pradesh & Uttarakhand Forest Departments towards Compensatory Afforestation and Net Present Value. Apart from above, NHAI has trans-located 155 trees.
55.10 lakh plants have been planted in 94 projects, completed by March 2021.
This information was given by the Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari in a written reply in the Rajya Sabha.