ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ఆయుష్మాన్ భారత్ డిజిటల్ మిషన్ (ABDM) పౌరుల ఆరోగ్య రికార్డులను వారి ఎబీహెచ్ఏ నంబర్‌లతో డిజిటలైజ్ చేయడంలో, అనుసంధానం చేయడంలో స్థిరమైన పురోగతి
ఎన్‌హెచ్ఏ డిజిటల్ హెల్త్ ఎకోసిస్టమ్‌ను మరింత ప్రోత్సహించడానికి, పథకం కింద ఉత్తమ పనితీరు కనబరుస్తున్న రాష్ట్రాలు/యూటీలు, జిల్లాలు, ఆరోగ్య సౌకర్యాలు, ఇంటిగ్రేటర్ల గుర్తింపు
02 AUG 2022 5:36PM by PIB Hyderabad
నేషనల్ హెల్త్ అథారిటీ ప్రతిష్టాత్మక పథకం ఆయుష్మాన్ భారత్ డిజిటల్ మిషన్ కింద దేశం కోసం సమగ్ర డిజిటల్ ఆరోగ్య ఎకోసిస్టమ్‌ను తయారు చేస్తోంది. సెప్టెంబరు 2021లో దేశవ్యాప్తంగా ప్రారంభించినప్పటి నుండి, ఎడీబీఎం 23 కోట్ల ఎడీబీఎం సంఖ్యలతో (గతంలో హెల్త్ ఐడీలుగా పిలువబడేది), హెల్త్ ఫెసిలిటీ రిజిస్ట్రీ లో నమోదైన 1.14 లక్షల ఆరోగ్య సదుపాయాలు, హెల్త్‌కేర్ ప్రొఫెషనల్స్ రిజిస్ట్రీ (హెల్త్‌కేర్ ప్రొఫెషనల్స్ రిజిస్ట్రీ) కింద 33 వేల మంది ఆరోగ్య సంరక్షణ నిపుణులు (హెచ్ఎఫ్ఆర్)తో గణనీయమైన వృద్ధిని సాధించింది. 6.6 లక్షల ఎబీహెచ్ఏ యాప్ డౌన్‌లోడ్‌లు, 3.4 లక్షల ఆరోగ్య రికార్డులు వ్యక్తుల ఎబీహెచ్ఏకి అనుసంధానం చేయబడ్డాయి.
ఎక్కువ మంది వ్యక్తులు, వైద్యులు, నర్సులు, పారామెడిక్స్ వంటి ఆరోగ్య సంరక్షణ నిపుణులు, ఆసుపత్రులు, నర్సింగ్హోమ్లు, వెల్నెస్ సెంటర్లు, క్లినిక్లు, డయాగ్నస్టిక్ ల్యాబ్లు, ఫార్మసీలు వంటి ఆరోగ్య సదుపాయాలు ఎబీడీఎంలో చేరడంతో, ఆరోగ్య రికార్డుల డిజిటలైజేషన్ ఇప్పుడు సాధ్యమైంది. పాత ఆరోగ్య రికార్డుల డిజిటలైజేషన్ కోసం, వ్యక్తులు తమ రికార్డులను స్కాన్ చేయడానికి, సేవ్ చేయడానికి యాప్ లేదా ఏదైనా ఇతర వ్యక్తిగత ఆరోగ్య రికార్డు (PHR) యాప్‌ను ఉపయోగించవచ్చు. ఈ డిజిటల్ రికార్డులను వారి ఎబీహెచ్ఏకి లింక్ చేయడం ద్వారా, వ్యక్తులు డిజిటల్‌గా నిపుణులు మరియు సౌకర్యాలతో కలవడం జరుగుతుంది. భౌగోళిక దూరంతో సంబంధం లేకుండా నాణ్యమైన మరియు సరసమైన ఆరోగ్య సేవలను పొందగలరు.
ఇప్పటివరకు పథకం పురోగతికి గణనీయమైన సహకారం అందించిన అనేక రాష్ట్రాలు/యుటిలు:
ఆరోగ్య రికార్డులతో అనుసంధానించిన ఎబీహెచ్ఏలు
క్రమ
సంఖ్య.
రాష్ట్రం/ కేంద్రపాలిత ప్రాంతం
అనుసంధానించిన ఎబీహెచ్ఏలు
1
ఆంధ్ర ప్రదేశ్
69,683
2
దాద్రా, నగర్ హవేలి, డయ్యూ, డామన్
28,186
3
లఢక్
15,672
4
చంఢీఘడ్
14,391
5
అండమాన్ నికోబార్ దీవులు
9,775
ఆన్‌బోర్డ్ చేసిన ఆరోగ్య సౌకర్యాల సంఖ్య
క్రమ
సంఖ్య
రాష్ట్రం/ కేంద్రపాలిత ప్రాంతం
వెరిఫై చేసిన ఆరోగ్య సౌకర్యాలు
1
ఉత్తర్ ప్రదేశ్
26,824
2
ఆంధ్ర ప్రదేశ్
13,346
3
మహారాష్ట్ర
12,787
4
బిహార్
12,270
5
మధ్య ప్రదేశ్
12,109
ఆన్‌బోర్డ్ చేసిన ఆరోగ్య రంగ నిపుణులు
క్రమ
సంఖ్య
రాష్ట్రం/ కేంద్రపాలిత ప్రాంతం
వెరిఫై చేసిన ఆరోగ్య రంగ నిపుణులు
1
ఆంధ్ర ప్రదేశ్
16,194
2
మహారాష్ట్ర
3,153
3
జమ్ము కశ్మీర్
2,709
4
చత్తీస్ గఢ్
1,971
5
చంఢీఘడ్
1,788
కార్యక్రమాన్ని ముందుకు తీసుకెళ్లడంలో ఆరోగ్య సంరక్షణ సేవలను పొందడం, స్థోమత మెరుగుపరచడంలో సంబంధిత రాష్ట్రాలు & యూటీల సహకారం, ప్రమేయాన్ని గుర్తించి, ఎన్‌హెచ్ఏ వారి సహకారం కోసం అత్యుత్తమ పనితీరు కనబరుస్తున్న రాష్ట్రాలు/యూటీలు, జిల్లాలు మరియు ఆరోగ్య సౌకర్యాలను (పబ్లిక్ మరియు ప్రైవేట్) గుర్తించింది. ఏబీడీఎం కింద, 01.08.2022 నుండి 19.09.2022 వరకు 50 రోజుల వ్యవధిలో అధిక సహకారం అందిస్తున్న రాష్ట్రాలు/ కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు, జిల్లాలను ఈ పథకం యొక్క మొదటి వార్షికోత్సవం సందర్భంగా ఈ క్రింది విధంగా 4 కేటగిరీల క్రింద గుర్తించారు:
ఎ క్యాటగిరి: ప్రతి లక్ష జనాభా కలిగిన రాష్ట్రం/యూటీలో 01.08.2022 నుండి 19.09.2022 వరకు అత్యధిక ఆరోగ్య రికార్డులను కలిగి ఉన్న రాష్ట్రాలు/యూటీలు ఎబీహెచ్ఏ(లు)కి లింక్ చేయబడ్డాయి.
బీ క్యాటగిరి: ప్రతి లక్ష జనాభాకు 01.08.2022 నుండి 19.09.2022 వరకు జిల్లాలో ఎబీహెచ్ఏ(లు)కి అనుసంధానించబడిన అత్యధిక ఆరోగ్య రికార్డులు కలిగిన జిల్లాలు.
సీ క్యాటగిరి: 19.09.2022 నాటికి ప్రైవేట్, పబ్లిక్ రంగంలోని హెచ్ఎఫ్ఆర్ హెచ్‌పీఆర్ రిజిస్ట్రీల జనాభాలో అత్యధిక శాతం సంతృప్తతను సాధించిన రాష్ట్రాలు/యూటీలు.
డీ క్యాటగిరి: 01.08.2022 నుండి 19.09.2022 వరకు 50-రోజుల వ్యవధిలో ఎబీహెచ్ఏ(లు)కి అత్యధిక సంఖ్యలో ఆరోగ్య రికార్డులను కలిగి ఉన్న ప్రభుత్వ మరియు ప్రైవేట్ రంగానికి చెందిన సౌకర్యాలు.
పై వర్గాలతో పాటు, 01.08.2022 నుండి 19.09.2022 వరకు 50 రోజుల వ్యవధిలో ఎబీహెచ్ఏ నంబర్‌లకు లింక్ చేయబడిన ఆరోగ్య రికార్డుల సంఖ్య ఆధారంగా ఎన్‌హెచ్ఏ అత్యుత్తమ పనితీరు కనబరుస్తున్న ఎబిడిఎం ఇంటిగ్రేటర్‌లను (స్కీమ్‌తో అనుసంధానించబడిన డిజిటల్ హెల్త్ సొల్యూషన్స్) గుర్తిస్తుంది. ప్రభుత్వం, పబ్లిక్ సెక్టార్ నుండి అత్యుత్తమ పనితీరు కనబరిచిన ఇంటిగ్రేటర్లు ప్రత్యేక కేటగిరీలలో గుర్తించబడతారు.
ఎబిడిఎంకు సంబంధించిన మరింత సమాచారం: https://abdm.gov.in/. ఎబిడిఎం కింద రాష్ట్రాల వారిగా సాధించిన పనితీరు కోసం డ్యాష్ బోర్డ్: https://dashboard.abdm.gov.in/abdm/

Ministry of Health and Family Welfare
Ayushman Bharat Digital Mission (ABDM) making steady progress in digitizing and linking health records of citizens with their ABHA numbers
To further promote the digital health ecosystem, NHA to recognize the best performing States/ UTs, Districts, Health Facilities and Integrators under the scheme
02 AUG 2022 5:36PM by PIB Delhi
The National Health Authority (NHA) under its flagship scheme Ayushman Bharat Digital Mission (ABDM) is building a comprehensive digital health ecosystem for the country. Since nationwide launch in September 2021, ABDM has achieved significant growth with over 23 crore ABHA numbers (earlier known as Health ID), 1.14 Lakh health facilities registered in the Health Facility Registry (HFR), 33 thousand healthcare professionals under the Healthcare Professionals Registry (HPR), 6.6 lakh ABHA app downloads and 3.4 Lakh health records linked to ABHA of individuals.
With more individuals, healthcare professionals like doctors, nurses, paramedics and health facilities like hospitals, nursing homes, wellness centres, clinics, diagnostic labs, pharmacies joining ABDM, digitization of health records at their point of creation is now possible. For digitization of old health records, individuals can use the ABHA app or any other personal health record (PHR) app to scan and save their records. By linking these digital records to their ABHA, individuals will be able to connect with professionals and facilities digitally and get quality and affordable health services irrespective of geographic distance.
Several states/ UTs which have made significant contribution to the progress of the scheme so far are given below:
Number of ABHA linked Health Records
S. No.
State/ Union Territory
No. of ABHA linked
1
Andhra Pradesh
69,683
2
Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu (DNHDDD)
28,186
3
Ladakh
15,672
4
Chandigarh
14,391
5
Andaman and Nicobar Islands
9,775
Number of Health Facilities Onboarded
S. No.
State/ Union Territory
No. of Verified Health Facilities
1
Uttar Pradesh
26,824
2
Andhra Pradesh
13,346
3
Maharashtra
12,787
4
Bihar
12,270
5
Madhya Pradesh
12,109
Number of Healthcare Professionals Onboarded
S. No.
State/ Union Territory
No. of Verified Healthcare Professionals
1
Andhra Pradesh
16,194
2
Maharashtra
3,153
3
Jammu And Kashmir
2,709
4
Chhattisgarh
1,971
5
Chandigarh
1,788
Acknowledging the cooperation and active involvement of the respective States & UTs in taking the mission forward and improving access and affordability of healthcare services, NHA will recognize the top performing states/ UTs, districts and health facilities (public as well as private) for their contribution under ABDM. The States/ UTs, districts and health facilities contributing the most in a 50-day period from 01.08.2022 to 19.09.2022 would be recognized during the first anniversary of the scheme under 4 categories as follows:
Category A: States/UTs with highest number of health records linked to ABHA(s) in the state/UT from 01.08.2022 to 19.09.2022 per one lakh population.
Category B: Districts with highest number of health records linked to ABHA(s) in the district from 01.08.2022 to 19.09.2022 per one lakh population.
Category C: States/UTs achieving highest percentage saturation in population of HFR and HPR registries in private and public Sector by 19.09.2022.
Category D: Facilities from government and private sector with highest number of health records linked to ABHA(s) in 50-day period from 01.08.2022 to 19.09.2022.
In addition to the above categories, NHA will recognize top performing ABDM integrators (digital health solutions integrated with the scheme) on the basis of number of health records linked to ABHA numbers within 50 days period from 01.08.2022 to 19.09.2022. The top performing integrators from government and public sector shall be recognized in separate categories.
To know more about ABDM: https://abdm.gov.in/. To know more about state wise performance under ABDM, visit public dashboard: https://dashboard.abdm.gov.in/abdm/