ਸੈਰ ਸਪਾਟਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਅਤੁਲਯ ਭਾਰਤ ਰੀਕਨੇਕਟ 2022 ਵਰਚੁਅਲ ਰੋਡ ਸ਼ੋਅ ਦੇ ਇਟਲੀ ਐਡੀਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਅਤੇ ਵਿਲੱਖਣ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ
27 JUL 2022 6:29PM by PIB Chandigarh
ਕੋਵਿਡ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਬਾਅਦ ਭਾਰਤ ਦੇ ਆਪਣੀ ਸੀਮਾਵਾਂ ਨੂੰ ਖੋਲ੍ਹਣ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯਾਤਰਾ ਅਤੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਫਿਰ ਤੋਂ ਜੁੜਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਮਿਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਵਰਚੁਅਲ ਰੋਡ ਸ਼ੋਅ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਭਾਰਤੀ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਨਵੀਨਤਮ ਜਾਣਕਾਰੀ ਨਾਲ ਲੈਸ ਹੋਣਾ ਤਾਂ ਹੈ ਹੀ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਇਹ ਪੁਰਾਣੇ ਸੰਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਫਿਰ ਤੋਂ ਤਲਾਸ਼ਣ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਲਈ ਨਵੀਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਦੀ ਇੱਕ ਪਹਿਲ ਵੀ ਹੈ।
ਅਤੁਲਯ ਭਾਰਤ ਰੀਕਨੇਕਟ 2022 ਵਰਚੁਅਲ ਰੋਡ ਸ਼ੋਅ ਦੇ ਇਟਲੀ ਐਡੀਸ਼ਨ ਵਿੱਚ 26 ਜੁਲਾਈ, 2022 ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਅਤੇ ਵਿਲੱਖਣ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਪਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਅਤੁਲਯ ਭਾਰਤ ਰੀਕਨੇਕਟ 2022 ਵਰਚੁਅਲ ਰੋਡ ਸ਼ੋਅ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਇਟਲੀ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਰਾਜਦੂਤ ਡਾ. ਨੀਨਾ ਮਲਹੋਤਰਾ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਭਾਸ਼ਣ ਦੇ ਨਾਲ ਹੋਈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਤਿਹਾਸ, ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ ਅਤੇ ਸੱਭਿਅਤਾ ਦਰਮਿਆਨ ਖੁਸ਼ਹਾਲ ਸਮਾਨਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਇਟਲੀ ਦਰਮਿਆਨ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਅਤੇ ਯਾਤਰਾ ਰੁਚੀ ਨੂੰ ਮੁੜ ਸੁਰਜਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਿਸਤਾਰ ਨਾਲ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਇਟਲੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਫਿਲਮ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਦੇ ਵਧਣ-ਫੁੱਲਣੇ ਲਈ ਉਪਜਾਊ ਮੈਦਾਨ ਹਨ।
ਇਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ. ਕਮਲਾ ਵਰਧਨ ਰਾਵ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ (ਟੂਰਿਜ਼ਮ) ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕੀਤਾ। ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਨੇ ਡੇਨਮਾਰਕ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਭਾਰਤੀਆਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਨਾਰੇ ‘ਚਲੋ ਇੰਡੀਆ’ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ। ਡੇਨਮਾਰਕ ਦੇ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਭਾਰਤੀਆਂ ਨੂੰ ਇਹ ਸੱਦਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਹਰੇਕ ਲਈ 5 ਗੈਰ-ਭਾਰਤੀ ਮਿੱਤਰਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਆਉਣ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦਾ ਭ੍ਰਮਣ ਕਰਨ ਲਈ ਸੱਦਾ ਕਰਨ ਲਈ ਸੀ।
ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਭਾਰਤੀ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਸਮਾਜ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦੈਨਿਕ ਕਾਰਜ ਸਥਲ ਅਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਇੱਕ ਅਜਿਹਾ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸਥਾਨ ਹੈ ਜੋ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ 165-170 ਘੋਸ਼ਿਤ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸਥਾਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਹਰੇਕ ਤੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਿਫਾਇਤੀ ਅਤੇ ਸਭ ਤੋਂ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਦੀ ਪਾਰੰਪਰਿਕ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ, ਵਿਰਾਸਤ, ਵਣ ਜੀਵਨ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਇਤਾਲਵੀ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾਵਾਂ ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਟੀਕਾਕਰਣ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਫਲਤਾ ਦੀ ਕਹਾਣੀ ਨੇ ਯੂਐੱਨਡਬਲਿਊਟੀਓ ਅਤੇ ਡਬਲਿਊਟੀਟੀਸੀ ਜਿਹੇ ਗਲੋਬਲ ਵਿਚਾਰ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੀ ਭਵਿੱਖਬਾਣੀ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ ਗਤੀ ਨਾਲ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣਾ ਸੰਭਵ ਦੱਸਿਆ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮੈਡੀਕਲ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਅਤੇ ਇਟਲੀ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੀ ਲੋਕਪ੍ਰਿਯਤਾ ਤੇ ਜੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਇਸ ਤੱਥ ਤੇ ਵਿਸਤਾਰ ਨਾ ਦੱਸਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਅਜਿਹੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕੋਲ ਪਾਰੰਪਰਿਕ ਗਿਆਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਲਈ ਇੱਕ ਸਮਰਪਿਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਤੇ ਕਾਰਜ ਯੋਜਨਾ ਹੈ।
ਇਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਉਦਯੋਗ ਸੰਘ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਸ਼੍ਰੀ ਐਂਟੋਨੀਓ ਬੈਰੇਕਾ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ ਕਿ ਇਤਾਲਵੀ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਪਾਰੰਪਰਿਕ ਰੂਪ ਤੋਂ ਭਾਰਤੀ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ, ਇਸ ਦੇ ਭ੍ਰਮਣ ਸਥਾਨਾਂ, ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਆਮ ਜੀਵੰਤਤਾ ਅਤੇ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਬਾਰੇ ਬਹੁਤ ਉਤਸਾਹਿਤ ਰਹੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ ਦਾ ਜਿਕਰ ਕੀਤਾ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਇਟਲੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਇੱਕਠੇ ਗੁਣਵੱਤਾ ਅਤੇ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟਤਾ ਤੇ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ ਜਦਕਿ ਦੋਨੋਂ ਇੱਕ ਦੂਜੇ ਨੂੰ ਤਕਨੀਕੀ ਗਿਆਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਗਿਆਨ ਟ੍ਰਾਂਸਫਰ ਦੇ ਅਵਸਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਈਐੱਨਆਈਟੀ- ਇਟਾਲੀਅਨ ਨੈਸ਼ਨਲ ਟੂਰਿਸਟ ਬੋਰਡ ਦੀ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਅਤੇ ਪ੍ਰਮੋਸ਼ਨ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਮਾਰਿਆ ਐਲੇਨਾ ਰਾਸੀ ਨੇ ਡਿਜੀਟਲੀਕਰਣ ਅਤੇ ਸਥਿਰਤਾ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਬੋਰਡ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਨਵੀਆਂ ਪਹਿਲਾਂ ਬਾਰੇ ਵਿਸਤਾਰ ਨਾਲ ਗੱਲ ਕੀਤੀ।
ਇਸ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਆਮ ਲੋਕਾਂ ਅਤੇ ਸਮੁਦਾਇ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਨੂੰ ਸਮਝਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਲੋਕਾਂ ਅਤੇ ਯੁਵਾਵਾਂ ਨੂੰ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਅਤੇ ਯਾਤਰਾ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਬਾਰੇ ਵਿਸਤਾਰ ਨਾਲ ਗੱਲ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਉੱਜਵਲ ਭਵਿੱਖ ਲਈ ਆਪਸ ਵਿੱਚ ਹੱਥ ਮਿਲਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਕਿਵੇਂ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਇਟਲੀ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਅਤੇ ਯਾਤਰਾ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਨੂੰ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕਠੇ ਮਿਲ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਮਾਲਡ ਇੰਡੀਆ ਟੂਰ ਆਪਰੇਟਰ ਦੇ ਸ਼੍ਰੀ ਪਿਯਰਪਾਓਲੋ pierpaolo ਡਿ ਨਾਰਡੋ ਨੇ ਭਾਰਤ ਲਈ ਆਪਣੇ ਜਾਨੂਨ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਇਹ ਇੱਕ ਅਜਿਹੀ ਜਗ੍ਹਾ ਹੈ ਜਿਸ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਉਹ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਟੂਰਿਜ਼ਮਾਂ ਨੂੰ ਯੋਗ, ਸੰਗੀਤ, ਨਾਚ ਅਤੇ ਵਾਸਤੂਕਲਾ ਬਾਰੇ ਦੱਸਦੇ ਹੋਏ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਿਸ਼ਾ-ਵਸਤੂ ਯਾਤਰਾਂ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਖੁਸ਼ਹਾਲ ਅਤੇ ਵਿਭਿੰਨ ਮੰਜ਼ਿਲ ਬਾਰੇ ਗਿਆਨ ਦਾ ਪ੍ਰਸਾਰ ਕਰਕੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਵਾਪਸ ਦੇਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ. ਕਮਲਾ ਵਰਧਨ ਰਾਵ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ (ਟੂਰਿਜ਼ਮ) ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਡੀ ਨਾਰਡੋ ਦੇ ਅਨੁਭਵਾਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਨ ਅਤੇ ਉਸ ਨੂੰ ਗਹਿਰਾਈ ਨਾਲ ਉਤਰਨ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਬਿੰਦੂਆਂ ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਗਹਿਰੇ ਅਤੇ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਅਨੁਭਵ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਭਾਰਤ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਅਤੇ ਹੋਮਸਟੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਅੱਗੇ ਦੀ ਸੋਚ ਦੇ ਨਾਲ ਕਦਮ ਉਠਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਤਾਕਿ ਇਸ ਨੂੰ ਸੰਭਵ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ।
ਇਸ ਸੈਸ਼ਨ ਦੇ ਬਾਅਦ ਏਟੀਓਈਆਈ, ਆਈਏਟੀਓ ਅਤੇ ਆਈਸੀਪੀਬੀ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਦੀ ਅੰਤਰਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਪ੍ਰਸਤੁਤੀਆਂ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਪ੍ਰਸਤਾਵ, ਵਿਭਿੰਨ ਭੂਗੋਲ ਅਤੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਉਤਪਾਦਾਂ ਅਤੇ ਐੱਮਓਈਸੀਈ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸਥਾਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੇ ਫਾਇਦੇ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕੀਤੀ ਗਈ।
ਇਹ ਵਰਚੁਅਲ ਰੋਡ ਸ਼ੋਅ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਸਿਖਰ 20 ਸ੍ਰੋਤ ਬਜ਼ਾਰਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਮੁੱਦਿਆਂ, ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਅਤੇ ਅਵਸਰਾਂ ਨੂੰ ਪਹਿਚਾਣ ਕਰਕੇ ਦੁਵੱਲੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਨਿਰੰਤਰ ਯਤਨਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਸੰਕੇਤ ਸੀ। ਇਹ ਭਾਰਤੀ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਦੇ ਉੱਜਵਲ ਭਵਿੱਖ ਲਈ ਨਵੇਂ ਵਿਚਾਰਾਂ ਅਤੇ ਸੰਬੰਧਾਂ ਲਈ ਬੀਜ ਬੀਜਣ ਜਿਵੇਂ ਪਹਿਲ ਸੀ।

Ministry of Tourism
Ministry of Tourism displays India’s diverse and unique tourism products at the Italy edition of the Incredible India Reconnect 2022 virtual roadshow
27 JUL 2022 6:29PM by PIB Delhi
As India opens its borders post-pandemic, the Ministry of Tourism, Government of India has been organising a series of virtual roadshows in collaboration with Indian Missions abroad to reconnect with and welcome back partners in the international travel and tourism industry. As much as it is aimed to be an update on Indian tourism, it is also an initiative to rediscover old ties and explore new opportunities for the future.
India’s diverse and unique tourism products were at display on 26th July, 2022 with the Italy edition of the Incredible India Reconnect 2022 virtual roadshow.
The Incredible India Reconnect 2022 Virtual Roadshow began with opening remarks from Dr.Neena Malhotra, Ambassador of India to Italy. She highlighted the importance of efforts such as this in reigniting the tourism and travel interest between Indian and Italy – given the rich commonalities between history, culture, and civilization. She spoke at length about how Italy and India are fertile grounds for film and cultural tourism to thrive.
It was followed by remarks from Mr. G Kamala Vardhana Rao, Director General (Tourism), Ministry of Tourism. The Director General began with recalling the Prime Minister’s slogan ‘Chalo India’ mentioned in his address to Indian diaspora in Denmark. The call for the diaspora was for each of them to invite 5 non – Indian friends to come and visit India. Highlighting the importance of the diaspora, he mentioned the need for enabling members of the Indian diaspora to talk about the diverse tourism offerings of India in their daily places of work and interaction. He also mentioned how India was a tourist destination that offered the most economical and the most luxurious of tourist offerings at each of the 165-170 declared tourist destinations in India. While also highlighting Italian tourist preferences towards India’s traditional culture, heritage, wildlife, and nature, he mentioned how India’s success story in vaccination has allowed for tourism recovery at a faster pace than was predicted by global thought leaders like UNWTO and WTTC He reiterated on the importance of medical and wellness tourism and its popularity in Italy. Dilating on the fact, he mentioned how India was among the only countries in the world having a dedicated Ministry and action plan towards traditional knowledge systems.
Post this, Mr. Antonio Barreca, Director General, Federation of Tourism Industry highlighted that Italian tourists have traditionally been very enthusiastic about Indian culture, the outdoors, the cities, and the general vibrancy and diversity of India. He mentioned about how Italy and India can together compete on quality and excellence, while offering each other technical knowhow allowing opportunities for knowledge transfer.
Ms. Maria Elena ROSSI, Marketing & Promotion Director, ENIT – Italian National Tourist Board, spoke at length about new initiatives being taken by the Board with respect to digitalization and sustainability. Realizing the importance of people and community in this industry, she spoke at length about the need to make people and youth join the tourism and travel industry, she mentioned how India and Italy can get together to join hands and create tourism and travel professionals for the bright future of this industry.
Mr. Pierpaolo Di Nardo from Maldindia Tour Operators, spoke about his passion for India given it being a destination which changed his life for the better. He mentioned how he was trying to give back to India by spreading knowledge about the rich and diverse destination that is India, through tailor made thematic trips to India exposing tourists to yoga, music, dance, and architecture in India. His experience only reiterated the importance of India being a must-visit experiential transformative destination. Mr. G Kamala Vardhana Rao, Director General (Tourism)in order to learn and delve deeper into Mr. Di Nardo’s experiences, threw light on the point about tourists wanting to experience India in a deep and authentic way. He also mentioned how India was taking forward-thinking steps with respect to rural and homestay tourism to enable the same.
This session was followed by insightful presentations from the representatives of ATOAI, IATO, and ICPB who spoke about India’s tourism offerings, the varied geography and tourism products, and it’s edge as a MICE tourism destination.
The virtual roadshow was a signal of the continuing efforts of the Ministry of Tourism to encourage bilateral tourism by recognising the issues, challenges, and opportunities between India and its top 20 source markets, sowing seeds for new ideas and relationships for a brighter future for Indian tourism.