संरक्षण मंत्रालय
परदेशांकडून खरेदी करण्यासाठी नवीन बँकिंग धोरण
25 JUL 2022 3:55PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 25 जुलै 2022
सरकारी कामकाजाचे वाटप खासगी क्षेत्रातील बँकांना खुले करण्याचा करण्याचा एक भाग म्हणून संरक्षण मंत्रालयाच्या वित्तीय सेवा विभागाने एचडीएफसी बँक, आयसीआयसीआय बँक आणि अक्सिस बँक यांना, मंत्राल़याकडून परदेशांतील खरेदीबाबत पतपत्र (लेटर ऑफ क्रेडिट) आणि थेट लाभ हस्तांतरण (डीबीटी) यांच्या स्वरूपात वित्तीय सेवा पुरवण्याबाबत नियुक्त केले आहे. आतापर्यंत, केवळ प्राधिकृत सार्वजनिक क्षेत्रातील बँकांचाच उपयोग या सेवा पुरवण्यासाठी मंत्रालयाकडून करण्यात येत होता. पतपत्र आणि थेट लाभ हस्तांतरण या स्वरूपातील व्यवसाय खासगी क्षेत्रातील बँकांना पुरवल्यामुळे बँकांमध्ये अधिक निकोप स्पर्धा आणि कार्यक्षमता आणली जाईल, अशी अपेक्षा व्यक्त होत आहे.
राज्यसभेत आज संरक्षण राज्यमंत्री अजय भट यांनी गीता तथा चंद्रप्रभा यांनी विचारलेल्या प्रश्नाच्या लेखी उत्तरात ही माहिती दिली.

Ministry of Defence
New Banking Policy for Purchase From Foreign Countries
25 JUL 2022 3:23PM by PIB Delhi
In line with opening of allocation of Government business to Private Sector Banks by the Department of Financial Services, Ministry of Defence has assigned HDFC Bank, ICICI Bank and Axis Bank to provide financial services in form of Letter of Credit (LC) and Direct Benefit Transfer (DBT) business for overseas procurement by the Ministry. Till now, only authorised Public Sector Banks were utilised to provide these services to the Ministry. Allocation of LC and DBT business to Private Sector Banks is expected to bring in greater competition and efficiency in the banks.
This information was given by Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt in a written reply to Smt Geeta alias Chandraprabha in Rajya Sabha today.