பெண்கள் மற்றும் குழந்தை நலன் அமைச்சகம்
குழந்தை தொழிலாளர்களுக்கான வழிகாட்டு நெறிமுறைகள்
22 JUL 2022 2:36PM by PIB Chennai
குழந்தை உரிமைகள் பாதுகாப்புக்கான தேசிய ஆணையம் “பொழுதுபோக்கு தொழில்துறை மற்றும் வணிக ரீதியான பொழுதுபோக்கு செயல்பாடு ஆகியவற்றில் குழந்தைகள் பங்கேற்பை ஒழுங்குபடுத்தும் வழிகாட்டு நெறிமுறைகளை” வெளியிட்டுள்ளது. “ஊடக வழிகாட்டு நெறிமுறைகள் திருத்தத்திற்கான” ஆணையத்தால் அமைக்கப்பட்ட குழுவின் ஆலோசனையுடன் புதிய சட்டங்கள், கொள்கைகள் குழந்தைகளின் நல்லார்வம் ஆகியவற்றை இணைத்து இந்த வழிகாட்டுதல்கள் வெளியிடப்பட்டுள்ளன.
இவை குழந்தை உரிமைகள் பாதுகாப்புக்கான தேசிய ஆணையத்தின் இணையதளத்தில் https://ncpcr.gov.in/ வெளியிடப்பட்டுள்ளன. இந்த வரைவு வழிகாட்டு நெறிமுறைகள் மீது பொது மக்களிடமிருந்து கருத்துக்கள் கோரப்பட்டுள்ளன. 31.07.2022 வரை கருத்துக்களை தெரிவிக்கலாம் என மக்களவையில் இன்று கேள்வி நேரத்தின் போது எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய மகளிர் மற்றும் குழந்தைகள் மேம்பாட்டுத்துறை அமைச்சர் திருமதி ஸ்மிருதி இரானி தெரிவித்துள்ளார்.
முன்னதாக பொழுதுபோக்கு தொழில்துறையில் குழந்தைகள் பங்கேற்பை முறைப்படுத்துவதற்கான வழிகாட்டு நெறிமுறைகள் 2011-ல் வெளியிடப்பட்டன. இதன் பிறகு சிறார் நீதி (குழந்தைகளின் கவனிப்பு மற்றும் பாதுகாப்பு) சட்டம் 2015, குழந்தை தொழிலாளர் திருத்த சட்டம் 2016, பாலியல் குற்றங்களில் இருந்து குழந்தைகளின் பாதுகாப்பு (போக்சோ) சட்டம் 2012 போன்ற புதிய சட்டங்கள் மற்றும் விதிமுறைகள் இயற்றப்பட்டன என்ற தகவலையும் அமைச்சர் தெரிவித்தார்.

Ministry of Women and Child Development
Guidelines for Employment of Children
22 JUL 2022 2:36PM by PIB Delhi
As per the information received from National Commission for Protection of Child Rights (NCPCR), NCPCR had issued “Guidelines to Regulate Child Participation in the Entertainment Industry” in 2011. Since then there have been many amendments in related laws and, additionally, a few new Acts and Rules have also been enacted protecting children from crimes under the Juvenile Justice (Care and Protection of Children) Act, 2015; Child Labour Amendment Act, 2016; Protection of Children from Sexual Offences (POCSO) Act, 2012; Information Technology (Intermediary Guidelines and Digital Media Ethics Code) Rules, 2021, etc.
Further, NCPCR has drafted the new Guidelines titled “Regulatory Guidelines for Child Participation in the Entertainment Industry or any Commercial Entertainment Activity” incorporating the new laws, policies and best interest of children in consultation with the Committee set up by the Commission for “Revision of Media Guidelines”. These guidelines have also been uploaded on the website of NCPCR for seeking comments from the public till 31.07.2022. The draft Guidelines are available in the NCPCR’s website https://ncpcr.gov.in/
This information was given by the Union Minister of Women and Child Development, Smt. Smriti Zubin Irani, in a written reply in Lok Sabha today.