ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਨੇ ਜਲ ਬਿਜਲੀ ਅਤੇ ਪੰਪ ਭੰਡਾਰਣ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਖੋਜ ਅਤੇ ਸਥਾਪਨਾ ਲਈ ਡੀਵੀਸੀ ਦੇ ਨਾਲ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ
20 JUL 2022 7:11PM by PIB Chandigarh
ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੇ ਦਾਮੋਦਰ ਘਾਟੀ ਨਿਗਮ (ਡੀਵੀਸੀ) ਦੇ ਨਾਲ ਜਲ ਬਿਜਲੀ ਅਤੇ ਪੰਪ ਭੰਡਾਰਣ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਖੋਜ ਅਤੇ ਸਥਾਪਨਾ ਲਈ ਇੱਕ ਸੰਯੁਕਤ ਉੱਦਮ ਕੰਪਨੀ (ਜੇਵੀਸੀ) ਦੇ ਗਠਨ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਤਲਾਸ਼ਣ ਲਈ ਅੱਜ ਫਰੀਦਾਬਾਦ ਸਥਿਤ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਦਫਤਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ (ਐੱਮਓਯੂ) ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ। ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਸੀਐੱਮਜੀ ਸ਼੍ਰੀ ਏ.ਕੇ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਡੀਵੀਸੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਨਰੇਸ਼ ਸਿੰਘ ਦੀ ਗਰਿਮਾਮਈ ਉਪਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਇਸ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਦੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਗਏ।
ਇਹ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਊਰਜਾ ਟ੍ਰਾਂਸਫਰ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਉਦੇਸ਼ ਯਾਨੀ 2030 ਤੱਕ 500 ਗੀਗਾਵਾਟ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਅਤੇ 2027 ਤੱਕ ਨੈਟ ਜ਼ੀਰੋ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਊਰਜਾ ਭੰਡਾਰਣ ਸਮਾਧਾਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਜਲ ਬਿਜਲੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਅਤੇ ਪੰਪ ਭੰਡਾਰਣ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਸੰਯੁਕਤ ਰੂਪ ਤੋਂ ਉਪਯੋਗ ਕਰਨ ਤੋਂ ਲੈਕੇ ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਦੋ ਸੰਗਠਨਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਭਾਗਿਤਾ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨਾਲ ਚਿੰਨ੍ਹਿਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਸੰਯੁਕਤ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਪਰਿਕਲਪਨਾ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਤਕਨੀਕੀ) ਸ਼੍ਰੀ ਵਾਈ .ਕੇ. ਚੌਬੇ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਵਿੱਤ) ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ.ਪੀ. ਗੋਇਲ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ) ਸ਼੍ਰੀ ਬਿਸ਼ਵਜੀਤ ਬਾਸੂ ਅਤੇ ਡੀਵੀਸੀ ਦੇ ਮੈਂਬਰ (ਵਿੱਤ) ਨੇ ਦੋਨਾਂ ਸੰਗਠਨਾਂ ਦੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਸ਼ੋਭਾ ਵਧਾਈ।

Ministry of Power
NHPC signs MoU with DVC for exploring and setting up Hydropower and Pump Storage Projects
20 JUL 2022 7:11PM by PIB Delhi
NHPC Limited signed a Memorandum of Understanding (MoU) with Damodar Valley Corporation (DVC) to explore the formation of a Joint Venture Company (JVC) for exploring and setting up hydropower and pump storage projects, today at NHPC Corporate Office, Faridabad. The MOU was signed in the august presence of Shri A.K. Singh, CMD, NHPC Limited, and Shri Ram Naresh Singh, Chairman, DVC.
The MOU heralds a new dawn in cooperation between the two Power Sector organizations in jointly harnessing the hydropower projects and pump storage projects as energy storage solutions in line with the national objective of energy transition i.e. 500 GW of renewable energy by 2030 and Net Zero by 2070. The MOU envisages the joint development of mutually identified projects.
Shri Y.K. Chaubey, Director (Technical), Shri R.P. Goyal, Director (Finance) and Shri Biswajit Basu, Director (Projects) from NHPC, and Shri Arup Sarkar, Member (Finance), DVC also graced the occasion along with other senior officers from both the organizations