ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
పూర్తి అయిన నీలాచ‌ల్ ఇస్పాత్ నిగ‌మ్ లిమిటెడ్ (ఎన్ఐఎన్ఎల్‌) వ్యూహాత్మ‌క పెట్టుబ‌డుల ఉప‌సంహ‌ర‌ణ
ఎన్ఐఎన్ఎల్‌ను స్వాధీనం చేసుకున్న టాటా స్టీల్ లాంగ్ ప్రాడ‌క్ట్స్ లిమిటెడ్
04 JUL 2022 3:50PM by PIB Hyderabad
నీలాచ‌ల్ ఇస్పాత్ నిగ‌మ్ లిమిటెడ్ (ఎన్ఐఎన్ఎల్‌) అనేది ఎంఎంటిసి ( 49.78% వాటా), ఎన్ ఎండిసి (10.10%), బిహెచ్ ఇఎల్ (0.68%), ఎంఇసిఒఎన్ (0.68%), 2 ఒడిషా ప్ర‌భుత్వ పిఎస్‌యులైన ఒఎంసి (20.47%), ఐపిఐసిఒఎల్ (12.0%) అన్న నాలుగు సిపిఎస్ఇల జాయింట్ వెంచ‌ర్ (ఉమ్మ‌డి వ్యాపార‌) కంపెనీ.
జాయింట్ వెంచ‌ర్ భాగ‌స్వాముల (4 సిపిఎస్ఇలు +2 ఒడిషా ప్ర‌భుత్వ రంగ సంస్థలు)కు చెందిన 93.71% షేర్ల‌ను (వాటాల‌ను) వ్యూహాత్మ‌క కొనుగోలుదారు ఎం/ఎ స్ టాటా స్టీల్ లాంగ్ ప్రాడ‌క్ట్స్ లిమిటెడ్‌కు బ‌దిలీ చేయ‌డంతో ఎంఎన్ఐఎన్ఎల్ వ్యూహాత్మ‌క పెట్టుబ‌డుల ఉప‌సంహ‌ర‌ణ లావాదేవీ సోమ‌వారం పూర్తి అయింది. వ్యూహాత్మ‌క కొనుగోలుదారు చెల్లించిన వ్యాపార విలువ రూ. 12,100 కోట్లు. ఈ చెల్లింపును ఎస్‌పిఎ ప్ర‌కారం ఉద్యోగుల‌కు , నిర్వ‌హ‌ణ రుణ‌దాత‌లు, సెక్యూర్డ్ ఫైనాన్షియ‌ల్ క్రెడిటార్స్ (హామీల‌ను తీసుకుని రుణాల‌నుఇచ్చేవారు), విక్రేత‌ల (నిర్వ‌హ‌ణ‌, ఆర్థిక బ‌కాయిలు)బ‌కాయ‌ల చెల్లింపుకు, ఎస్‌పిఎ ప్ర‌కారం వాటాదారులు అమ్ముతున్న ఈక్విటీకి చెల్లిస్తారు.
అత్య‌ధిక ద‌ర‌కు వేలంపాడిన‌ ఎం/ ఎస్ టాటా స్టీల్ లాంగ్ ప్రాడ‌క్ట్స్ లిమిటెడ్ 31 జ‌న‌వ‌రి 2022న ఆమోదం పొందిన త‌ర్వాత 2 ఫిబ్ర‌వ‌రి 2022న వేలంలో విజ‌యం సాధించిన ఈ సంస్థ‌కు లెట‌ర్ ఆఫ్ అవార్డును జారీ చేయ‌డం జ‌రిగింది. వాటాల కొనుగోలు ఒప్పందం (ఎస్‌పిఎ)పై 10 మార్చి 2022న సంత‌కాలు చేశారు. ఆ త‌ర్వాత వ్యూహాత్మ‌క భాగ‌స్వామి ఎన్ఐఎన్ఎల్‌, ఆరుగురు వాటాల అమ్మ‌కందార్లు ఎస్‌పిఎలో నిర్వ‌చించిన నిర్వ‌హ‌ణ రుణ‌దాత‌ల బకాయిలు, ఉద్యోగుల బ‌కాయిలు, వ‌క్రేత‌ల నిర్వ‌హ‌ణ బ‌కాయిలు, సెల్ల‌ర్స్ ఫైనాన్షియ‌ల్ బ‌కాయిల ధృవీక‌ర‌ణ స‌హా అన్ని ష‌రుత‌ల‌ను నెర‌వేర్చే దిశ‌గా ప‌ని చేశారు. అప్ప‌టి నుంచి ఈ ష‌రుతులు ప‌ర‌స్ప‌రం సంతృప్తి క‌లిగించే స్థాయిలో నెర‌వేరాయి.

Ministry of Finance
Strategic Disinvestment of Neelachal Ispat Nigam Limited (NINL) completed
Tata Steel Long Products Limited takes over NINL
04 JUL 2022 3:50PM by PIB Delhi
Neelachal Ispat Nigam Limited (NINL) is a Joint Venture of 4 CPSEs, namely MMTC (shareholding of 49.78%), NMDC (10.10%), BHEL (0.68%), MECON (0.68%) and 2 Odisha Government PSUs, namely OMC (20.47%) and IPICOL (12.00%).
Image,Image
MNINL Strategic Disinvestment transaction has been completed today with the transfer of 93.71% shares of the Joint Venture Partners (4 CPSEs and 2 Odisha Govt. PSUs) to the Strategic Buyer, M/s Tata Steel Long products Limited. The Enterprise Value paid by the Strategic Buyer is Rs. 12,100 Crores. This payment has been utilized as per the SPA for settlement of dues of employees, operational creditors, secured financial creditors and sellers (operational and financial dues) and for equity of selling shareholders as per SPA.
Following approval of the highest price bid of M/s Tata Steel Long Products Limited on 31st January, 2022, the Letter of Award (LOA) was issued to the winning bidder on 2nd February, 2022.The Share Purchase Agreement (SPA) was signed on 10th March, 2022. Thereafter, the Strategic Partner, NINL and the six Selling Shareholders worked towards satisfying a set of conditions defined in the SPA including certification of operational creditors dues, employeesdues, Sellersoperational dues and Sellersfinancial dues. These conditions have since been met to mutual satisfaction.