ਸਪੈਸ਼ਲ ਸਰਵਿਸ ਅਤੇ ਫੀਚਰਸ
ਏਕ ਭਾਰਤ ਸ੍ਰੇਸ਼ਠ ਭਾਰਤ: ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਕੋਚੀ ਦਾ ਪ੍ਰਤੱਖ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਅਨੁਭਵ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨਗੇ
27 JUN 2022 1:11PM by PIB Chandigarh
ਕੋਚੀ: 27 ਜੂਨ, 2022
ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ - ਏਕ ਭਾਰਤ ਸ੍ਰੇਸ਼ਠ ਭਾਰਤ (ਏਕੇਏਐੱਮ-ਈਬੀਐੱਸਬੀ) ਦੀ ਪਹਿਲ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੀ ਜੋੜੇ ਵਾਲੇ ਰਾਜਾਂ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਲਈ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਸ਼ਿਮਲਾ ਤੋਂ 50 ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਭਲਕੇ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਕੋਚੀ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ 50 ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ, 25 (13 ਲੜਕੇ ਅਤੇ 12 ਲੜਕੀਆਂ) ਸ਼ਿਮਲਾ ਅਤੇ ਊਨਾ ਦੇ ਆਸ-ਪਾਸ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਸੈਕੰਡਰੀ ਸਕੂਲਾਂ ਦੇ 11ਵੀਂ ਅਤੇ 12ਵੀਂ ਜਮਾਤ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਹਨ ਅਤੇ 25 (15 ਲੜਕੇ ਅਤੇ 10 ਲੜਕੀਆਂ) ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵੑ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ (ਯੂਆਈਟੀ), ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ, ਸ਼ਿਮਲਾ ਦੇ ਬੀ ਟੈੱਕ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਚਾਰ ਅਧਿਆਪਕ ਵੀ ਹੋਣਗੇ। ਟੀਮ 28 ਜੂਨ ਤੋਂ 3 ਜੁਲਾਈ, 2022 ਤੱਕ ਕੋਚੀ ਵਿੱਚ ਵਿਭਿੰਨ ਥਾਵਾਂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰੇਗੀ। ਐੱਸਸੀਐੱਮਐੱਸ ਕੋਚੀਨ ਸਕੂਲ ਆਵੑ ਬਿਜ਼ਨਸ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰੇਗਾ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, ਟੀਮ ਪ੍ਰਸਿਧ ਏਐੱਸਆਈ ਸਮਾਰਕਾਂ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਅਜਾਇਬ ਘਰਾਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਏਦਾਪੱਲੀ ਵਿੱਚ ਕੇਰਲ ਇਤਿਹਾਸ ਦਾ ਅਜਾਇਬ ਘਰ, ਏਰਨਾਕੁਲਮ ਵਿੱਚ ਦਰਬਾਰ ਹਾਲ ਆਰਟ ਗੈਲਰੀ, ਤ੍ਰਿਪੁਨੀਥੁਰਾ ਵਿੱਚ ਹਿੱਲ ਪੈਲੇਸ ਮਿਊਜ਼ੀਅਮ ਅਤੇ ਥੇਵਾਰਾ ਵਿੱਚ ਕੇਰਲ ਫੋਕਲੋਰ ਮਿਊਜ਼ੀਅਮ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰੇਗੀ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਸਮੂਹ ਲਈ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਕਲਾ ਅਤੇ ਖੇਡਾਂ ਬਾਰੇ ਸਿੱਖਣ ਲਈ ਕਾਲਰੀਪਯੱਟੂ ਦੇ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸੈਸ਼ਨ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਟੀਮ ਜਲ ਸੰਭਾਲ਼ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਨ ਲਈ ਚਾਲਕੁਡੀ ਵਿੱਚ ਰਾਸਾ ਗੁਰੂਕੁਲਮ, ਫੋਰਟ ਕੋਚੀ ਵਿੱਚ ਪਰੇਡ ਗਰਾਊਂਡ, ਅਤੇ ਮੱਟਨਚੇਰੀ ਜਿਊ ਸਟ੍ਰੀਟ ਅਤੇ ਕੋਚੀ ਮੈਟਰੋ ਦੇ ਮੁਤੱਮ ਸਟੇਸ਼ਨ (Muttam station) ਦਾ ਵੀ ਦੌਰਾ ਕਰੇਗੀ।
ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਕੇਂਦਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਕੌਂਸਲ ਫਾਰ ਟੈਕਨੀਕਲ ਐਜੂਕੇਸ਼ਨ (ਏਆਈਸੀਟੀਈ), ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੁਆਰਾ ਸਹਾਇਤਾ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।

Special Service and Features
Ek Bharat Shrestha Bharat: Students from Himachal Pradesh to get first-hand experience of Kochi
27 JUN 2022 1:11PM by PIB Thiruvananthpuram
Kochi: June 27, 2022
As part of the Azadi Ka Amrit Mahotsav - Ek Bharat Shreshtha Bharat (AKAM-EBSB) initiative facilitating the visits of students to paired states, 50 students from Shimla, Himachal Pradesh are visiting Kochi, Kerala from tomorrow. Of the 50 students, 25 are 11th and 12th standard students of Senior Secondary Schools in and around Shimla and Una (13 boys and 12 girls) and 25 are B.Tech students (15 boys and 10 girls) from the University Institute of Technology (UIT), Himachal Pradesh University, Shimla. They will be accompanied by four teachers. The team will visit various places in Kochi from June 28 to July 03, 2022. SCMS Cochin School of Business is the host institute.
As part of the programme, the team will visit famous ASI monuments and local museums such as the Museum of Kerala History in Edappally, Durbar Hall Art Gallery in Ernakulam, Hill Palace Museum in Tripunithura and Kerala Folklore Museum at Thevara. In addition, a special session of Kalaripayatt has been arranged for the group to learn about indigenous arts and sports. The team will also visit Rasa Gurukulam in Chalakudy, Parade Ground in Fort Kochi, and Mattancherry Jew Street and Kochi Metro's Muttam station to learn about water conservation activities.
The visit is being facilitated by the Union Ministry of Education and the All India Council for Technical Education (AICTE), New Delhi.