பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
எகிப்து விமானப்படையுடனான நடைமுறை உத்தி தலைமைத்துவ நிகழ்ச்சியில் இந்திய விமானப்படை பங்கேற்கிறது
24 JUN 2022 6:35PM by PIB Chennai
எகிப்தில் (கெய்ரோ மேற்கு விமானப்படை தளத்தில்) ஜூன் 24 முதல் ஜூலை 22 வரை எகிப்து விமானப்படை ஆயுதப்பள்ளி வளாகத்தில் நடைமுறை உத்தி தலைமைத்துவ நிகழ்ச்சியில் இந்திய விமானப்படை பங்கேற்க உள்ளது. இதில் மூன்று சூ-30 எம்கேஐ விமானம், இரண்டு சி -17 விமானம் ஆகியவற்றுடன் 57 இந்திய விமானப்படை வீரர்கள் கலந்துகொள்வார்கள்.
இந்த பயிற்சி இருநாடுகளுக்கிடையே பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பை விரிவுப்படுத்துவது சிறந்த நடைமுறைகளை பரிமாறிக்கொள்வது ஆகியவற்றை நோக்கமாக கொண்டதாகும்.
இந்துஸ்தான் ஏரோநாட்டிக்ஸ் நிறுவனத்தால் இந்தியாவில் தயாரிக்கப்பட்ட சூ-30 எம்கேஐ விமானத்தின் செயல்பாட்டை வெளிப்படுத்தும் வாய்ப்பையும் இந்த பயிற்சி வழங்கும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பை காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1836804

Ministry of Defence
IAF TO PARTICIPATE IN TACTICAL LEADERSHIP PROGRAMME WITH EGYPTIAN AIR FORCE
24 JUN 2022 6:35PM by PIB Delhi
Indian Air Force would be participating in Tactical Leadership Programme at Egyptian Air Force Weapon School from 24 Jun - 24 Jul 22 in Egypt (Cairo west Airbase) with three Su-30MKI aircraft, two C-17 aircraft and 57 IAF personnel (including C-17 contingent).
It is a unique exercise with Air assets in a Large Force Engagement environment, simulating various conflict scenarios. The exercise is aimed at enhancing defence cooperation between the two countries and exchange of best practices.
In the present geopolitical scenario, this exercise provides a unique opportunity to showcase reach and capability of the IAF. It will also provide an opportunity to showcase the Su-30 MKI manufactured in India by HAL and our country's expertise for deeper indigenisation of spares and components.