ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੋਵਰੇਨ ਗੋਲਡ ਬਾਂਡ ਸਕੀਮ 2022-23 (ਸੀਰੀਜ਼ I) – ਇਸ਼ੁ ਕੀਮਤ
20 JUN 2022 4:13PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 4(6)-B(W&M)/2022 ਮਿਤੀ 15 ਜੂਨ, 2022 ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਸੋਵਰੇਨ ਗੋਲਡ ਬਾਂਡ 2022-23 (ਸੀਰੀਜ਼ I) ਨੂੰ ਸੈਟਲਮੈਂਟ ਮਿਤੀ 28 ਜੂਨ, 2022 ਦੇ ਨਾਲ 20-24 ਜੂਨ, 2022 ਦੀ ਮਿਆਦ ਦੌਰਾਨ ਸਬਸਕ੍ਰਿਪਸ਼ਨ ਲਈ ਖੋਲ੍ਹਿਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਸਬਸਕ੍ਰਿਪਸ਼ਨ ਦੀ ਮਿਆਦ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਬਾਂਡ ਦੀ ਇਸ਼ੁ ਕੀਮਤ ` 5,091 (ਸਿਰਫ਼ ਪੰਜ ਹਜ਼ਾਰ ਇਕਾਨਵੇਂ ਰੁਪਏ) ਪ੍ਰਤੀ ਗ੍ਰਾਮ ਹੋਵੇਗੀ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਆਰਬੀਆਈ ਦੁਆਰਾ 17 ਜੂਨ, 2022 ਦੀ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰੈਸ ਰਿਲੀਜ਼ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਵੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ ਨਾਲ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰਾ ਕਰਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਇਸ਼ੁਕੀਮਤ ਤੋਂ 50 ਰੁਪਏ (ਸਿਰਫ਼ ਪੰਜਾਹ ਰੁਪਏ) ਪ੍ਰਤੀ ਗ੍ਰਾਮ ਦੀ ਛੋਟ ਦੇਣ ਦਾ ਫ਼ੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ ਜੋ ਔਨਲਾਈਨ ਅਪਲਾਈ ਕਰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਜੋ ਭੁਗਤਾਨ ਨੂੰ ਡਿਜੀਟਲ ਵਿਧੀ ਰਾਹੀਂ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਅਜਿਹੇ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਲਈ ਗੋਲਡ ਬਾਂਡ ਦੀ ਇਸ਼ੁ ਕੀਮਤ ` 5,041 ਰੁਪਏ (ਸਿਰਫ਼ ਪੰਜ ਹਜ਼ਾਰ ਇਕਤਾਲੀ ਰੁਪਏ) ਪ੍ਰਤੀ ਗ੍ਰਾਮ ਸੋਨੇ ਦੀ ਹੋਵੇਗੀ।

Ministry of Finance
Sovereign Gold Bond Scheme 2022-23 (Series I) – Issue Price
20 JUN 2022 4:13PM by PIB Delhi
In terms of Government of India Notification No.4(6)-B(W&M)/2022 dated June 15, 2022, Sovereign Gold Bonds 2022-23 (Series I) will be opened for subscription during the period June 20-24, 2022 with Settlement date June 28, 2022. The issue price of the Bond during the subscription period shall be ` 5,091 (Rupees five thousand ninety one only) per gram, as also published by RBI in their Press Release dated June 17, 2022.
Government of India in consultation with the Reserve Bank of India has decided to allow discount of ` 50 (Rupees Fifty only) per gram from the issue price to those investors who apply online and the payment is made through digital mode. For such investors the issue price of Gold Bond will be ` 5,041 (Rupees five thousand forty one only) per gram of gold.