कायदा आणि न्याय मंत्रालय
प्रसिध्दीपत्रक
19 JUN 2022 9:15PM by PIB Mumbai
भारतीय राज्यघटनेच्या कलम 222 आणि 217 तील उपकलम (1) द्वारे प्राप्त अधिकारानुसार,माननीय सरन्यायाधिशांशी सल्ला मसलत करून राष्ट्रपतींनी मुख्य न्यायमूर्तींची नियुक्ती\बदली केली आहे.
क्र .
नावे
मुख्य न्यायमूर्ती म्हणून नियुक्ती झालेले उच्च न्यायालय
1.
न्या. विपीन सांघी ,दिल्ली उच्च न्यायालय
उत्तराखंड
2.
न्या. उज्जल भुयान, तेलंगणा उच्च न्यायालय
तेलंगणा
3.
न्या. अमजद ए. सईद,
मुंबई उच्च न्यायालय
हिमाचल प्रदेश
4.
न्या. शिंदे संभाजी शिवाजी,
मुंबई उच्च न्यायालय
राजस्थान
5.
न्या. रश्मिन मनहरभाई छाया, गुजरातउच्च न्यायालय
गोहाटी
नाव
बदली झालेले उच्च न्यायालय
6.
सतीशचंद्र शर्मा मुख्य न्यायमूर्ती, तेलंगणा उच्च न्यायालय
मुख्य न्यायमूर्ती, दिल्ली उच्च न्यायालय
न्याय विभाग, (नियुक्ती शाखा), विधी आणि न्याय मंत्रालय

Ministry of Law and Justice
Press Communique
19 JUN 2022 5:41PM by PIB Delhi
In exercise of the power conferred by clause (1) of Articles 217 and 222 of the Constitution of India, the President of India, after consultation with the Hon’b1e Chief Justice of India, is pleased to appoint/ transfer Chief Justices in the following High Courts:-
Sl.
No.
Name (S/Shri Justices)
High Court where appointed as Chief Justice
1.
Vipin Sanghi,Judge,Delhi High Court
Uttarakhand
2.
Ujjal Bhuyan,Judge,Telangana High
Court
Telangana
3.
Amjad Ahtesham Sayed, Judge of the
Bombay High Court
Himachal Pradesh
4.
Shinde Sambhaji Shiwaji,Judge,
Bombay High Court
Rajasthan
5.
Rashmin Manharbhai Chhaya,Judge,
Gujarat High Court
Gauhati
Name
High Court where transferred
6.
Shri Justice Satish Chandra Sharma,
Chief Justice,Telangana High Court
As Chief Justice,Delhi High Court
Department of Justice (Appointments Division), Ministry of Law & Justice