Ministry of Chemicals and Fertilizers
Parliamentary Standing Committee visited Hindustan Antibiotics Ltd., Pune
15 JUN 2022 3:20PM by PIB Mumbai
Pune, 15 June 2022
The Parliamentary Standing Committee on Chemicals and Fertilizers, led by Ms. Kanimozhi Karunanidhi, Chairperson and Members of Parliament (Lok Sabha & Rajya Sabha) visited Hindustan Antibiotics Ltd., Pune on 13th and 14th June, 2022. The other Parliamentarians of the Standing Committee were Shri Deepak Baij, Shri Prataprao Patil Chikhlikar, Shri Kripanath Mallah, Shri Prabhubhai Vasava, Shri Satyadev Pachauri, Shri Arun Kumar Sagar, Shri Ayodhya Rami Reddy Alla, Shri Jayprakash Nishad, Shri Vijay Pal Singh Tomar along with Shri HK Hajong, Economic Advisor, Department of Pharmaceuticals and other senior officials of the Lok Sabha Secretariat. The Parliamentary Committee visited Hindustan Antibiotics Ltd., factory at Pimpri and gained hands on experience of the manufacturing facilities available, the products and were briefed about the future plans of the company. The Standing Committee Members were given Power Point Presentation. The Committee members assured that they would positively look into the difficulties faced by the company and recommend measures for its revival.

रसायन आणि खते मंत्रालय
पुण्यातील हिंदुस्थान अँटिबायोटिक्स लिमिटेडला संसदीय कामकाज समितीची भेट
15 JUN 2022 7:04PM by PIB Mumbai
पुणे, 15 जून 2022
रसायने आणि खते विषयक संसदीय कामकाज समितीने दि. 13 व 14 जून 2022 रोजी पुण्यातील हिंदुस्थान अँटिबायोटिक्स लिमिटेडला भेट दिली. समितीच्या अध्यक्षा कणीमोळी करुणानिधी यांच्या नेतृत्वातील या समितीच्या सदस्यांमध्ये लोकसभा आणि राज्यसभेच्या पुढील सदस्यांचा समावेश होता- दीपक बैज, प्रतापराव पाटील चिखलीकर, कृपानाथ मल्लाह, प्रभुभाई वसावा, सत्यदेव पचौरी, अरुणकुमार सागर, अयोध्या रामी रेड्डी अल्ला, जयप्रकाश निषाद आणि विजयपालसिंग तोमर. त्याबरोबरच, औषध विभागाचे आर्थिक सल्लागार एच.के.हजोंग आणि लोकसभा सचिवालयाचे अन्य वरिष्ठ अधिकारीही या दौऱ्यावर आले होते.
या संसदीय समितीने पिंपरी येथील हिंदुस्थान अँटिबायोटिक्स लिमिटेडच्या कारखान्याला भेट दिली आणि तेथे उपलब्ध उत्पादन सुविधांची व उत्पादनांची प्रत्यक्ष पाहणी केली. कंपनीच्या भविष्यकालीन नियोजनाची माहितीही यावेळी त्यांना देण्यात आली. या स्थायी समितीच्या सदस्यांसमोर एक पॉवर पॉईंट प्रेझेंटेशन करण्यात आले. कंपनीच्या अडचणींवर सकारात्मक रीतीने विचार करण्याचे आणि तिच्या पुनरुज्जीवनासाठी उपायांची शिफारस करण्याचे आश्वासन या समितीच्या सदस्यांनी कंपनीला दिले.