ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
194.92 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.50 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 40,370
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 8,329
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.69%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.75%
11 JUN 2022 10:04AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 194.92 కోట్ల ( 1,94,92,71,111 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,49,83,454 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 3.50 కోట్లకు పైగా ( 3,50,34,278 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,07,573
రెండో డోసు
1,00,47,186
ముందు జాగ్రత్త డోసు
53,80,158
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,20,430
రెండో డోసు
1,75,96,034
ముందు జాగ్రత్త డోసు
91,40,325
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,50,34,278
రెండో డోసు
1,91,51,088
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
5,98,15,396
రెండో డోసు
4,68,46,961
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,75,36,958
రెండో డోసు
49,41,17,129
ముందు జాగ్రత్త డోసు
14,02,325
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,33,14,392
రెండో డోసు
19,17,51,075
ముందు జాగ్రత్త డోసు
17,53,144
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,71,44,311
రెండో డోసు
11,96,54,642
ముందు జాగ్రత్త డోసు
2,07,57,706
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
3,84,33,658
మొత్తం డోసులు
1,94,92,71,111
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 40,370. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.09 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.69% శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 4,216 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,26,48,308 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 8,329 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 3,44,994 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 85.45 కోట్లకు పైగా ( 85,45,43,282 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.75 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 2.41 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 194.92 Cr
Over 3.50 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 40,370
8,329 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.69%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.75%
11 JUN 2022 10:04AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 194.92 Cr (1,94,92,71,111) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,49,83,454 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.50 Cr (3,50,34,278) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,07,573
2nd Dose
1,00,47,186
Precaution Dose
53,80,158
FLWs
1st Dose
1,84,20,430
2nd Dose
1,75,96,034
Precaution Dose
91,40,325
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,50,34,278
2nd Dose
1,91,51,088
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,98,15,396
2nd Dose
4,68,46,961
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,75,36,958
2nd Dose
49,41,17,129
Precaution Dose
14,02,325
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,33,14,392
2nd Dose
19,17,51,075
Precaution Dose
17,53,144
Over 60 years
1st Dose
12,71,44,311
2nd Dose
11,96,54,642
Precaution Dose
2,07,57,706
Precaution Dose
3,84,33,658
Total
1,94,92,71,111
India’s Active Caseload currently stands at 40,370. Active cases now constitute 0.09% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.69%. 4,216 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,48,308.
8,329 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,44,994 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85.45 Cr (85,45,43,282) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.75% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.41%.