ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦਿੱਲੀ ਕਸਟਮਜ਼ ਨੇ ਆਈਸੀਡੀ (ICD) ਗੜ੍ਹੀ ਹਰਸਰੂ, ਗੁਰੂਗ੍ਰਾਮ ਵਿਖੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ 'ਨਿਗਾਹ' ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਕਾਰੋਬਾਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਅਸਾਨੀ (ਈਜ਼ ਆਵੑ ਡੂਇੰਗ ਬਿਜ਼ਨਸ) ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕੰਟੇਨਰ ਟਰੈਕਿੰਗ ਅਤੇ ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਕਲੀਅਰੈਂਸ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕਰਨਾ ਹੈ
ਮੁੱਖ ਕਮਿਸ਼ਨਰ, ਦਿੱਲੀ ਕਸਟਮ ਜ਼ੋਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਰਜੀਤ ਭੁਜਾਬਲ ਨੇ ਅੱਜ ਇੱਥੇ ਆਈਸੀਡੀ ਗੜ੍ਹੀ ਹਰਸਰੂ, ਗੁਰੂਗ੍ਰਾਮ ਵਿਖੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ 'ਨਿਗਾਹ' (‘NIGAH’) ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ।
26 MAY 2022 7:19PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨਿਗਾਹ ਆਈਸੀਟੀਐੱਮ (ਆਈਸੀਡੀ ਕੰਟੇਨਰ ਟ੍ਰੈਕਿੰਗ ਮੌਡੀਊਲ) ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਕੰਟੇਨਰ ਨੂੰ ਟ੍ਰੈਕ ਕਰਨ ਦੀ ਇੱਕ ਪਹਿਲ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਆਈਸੀਡੀ ਦੇ ਅੰਦਰ ਕੰਟੇਨਰ ਦੀ ਆਵਾਜਾਈ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਢੰਗ ਨਾਲ ਦੇਖਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ।
ਇਹ ਕਸਟਮ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਖੜ੍ਹੇ ਕੰਟੇਨਰਾਂ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਕਲੀਅਰੈਂਸ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਲੀਡ ਨਿਵਾਰਕ ਜਾਂਚਾਂ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ ਵਪਾਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਅਸਾਨੀ ਹੋਵੇਗੀ। ਆਈਸੀਟੀਐੱਮ ਨੂੰ ਕਸਟੋਡੀਅਨ ਮੈਸਰਜ਼ ਜੀਆਰਐੱਫਐੱਲ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਸਾਰੇ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਲਾਈਵ ਡੈਮੋ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਚੀਫ਼ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਨੇ, ਗ੍ਰੈਨਿਊਲਰ ਪੱਧਰ ਦੀ ਦਰਿਸ਼ਗੋਚਰਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਨਿਗਰਾਨੀ ਦੀ ਅਸਾਨੀ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਗਏ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਕਲ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਸਟੇਕਹੋਲਡਰਾਂ ਦੇ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਕਰਨ ਲਈ, ਸਥਾਨਕ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਇਸ ਨਵੀਨਤਾਕਾਰੀ (ਇਨੋਵੇਟਿਵ) ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਕਸਟੋਡੀਅਨ ਮੈਸਰਜ਼ ਜੀਆਰਐੱਫਐੱਲ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ, ਜੋ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਏਗਜ਼ਿਮ (EXIM) ਵਪਾਰ ਦੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰਾਂ 'ਤੇ ਲੈ ਜਾਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੂਸਰੇ ਨਿਗਰਾਨਾਂ ਨੂੰ ਵਪਾਰ ਦੇ ਲਾਭ ਲਈ ਆਈਸੀਡੀ’ਸ ਵਿਖੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨੂੰ ਦੁਹਰਾਉਣ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕੀਤਾ।
ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਕਸਟਮ ਕਮਿਸ਼ਨਰ, ਆਈਸੀਡੀ ਪਟਪੜਗੰਜ ਅਤੇ ਹੋਰ ਆਈਸੀਡੀਜ਼ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੀਸ਼ ਸਕਸੈਨਾ; ਕਸਟਮ ਦੇ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਐੱਸ ਜਯੰਤ ਸਹਾਏ; ਪੋਰਟ ਦੇ ਡਿਪਟੀ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਨੀਲ ਸ਼੍ਰੀਵਾਸਤਵ ਅਤੇ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਜਯਾ ਕੁਮਾਰੀ, ਮੈਸਰਜ਼ ਜੀਆਰਐੱਫਐੱਲ ਦੇ ਵਾਈਸ-ਪ੍ਰੈਜ਼ੀਡੈਂਟ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਗੁਰੂ ਆਪਣੀ ਟੀਮ ਦੇ ਨਾਲ; ਆਈਸੀਡੀ ਸੋਨੀਪਤ ਅਤੇ ਆਈਸੀਡੀ ਪਾਟਲੀ ਦੇ ਕਸਟੋਡੀਅਨ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਕਸਟਮ ਬ੍ਰੋਕਰਜ਼ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਪੁਨੀਤ ਜੈਨ ਸਮੇਤ ਹੋਰ ਅਹੁਦੇਦਾਰ ਹਾਜ਼ਰ ਸਨ। ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਪਟਪੜਗੰਜ ਕਮਿਸ਼ਨਰੇਟ ਦੇ ਹੋਰ ਆਈਸੀਡੀਜ਼ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਕਸਟੋਡੀਅਨਾਂ ਨੇ ਵਰਚੁਅਲੀ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕੀਤੀ।

Ministry of Finance
Delhi Customs launches Project ‘NIGAH’ at ICD Garhi Harsaru, Gurugram
Project aims at container tracking and monitor timely clearances to ensure Ease of Doing Business
26 MAY 2022 7:19PM by PIB Delhi
Chief Commissioner, Delhi Customs Zone, Shri Surjit Bhujabal inaugurated project ‘NIGAH’ at ICD Garhi Harsaru, Gurugram, here today.
Project NIGAH is an initiative to track container by using ICTM (ICD Container Tracking Module) which will help in better visibility of the container movement inside the ICD. It will help Customs to expedite long standing containers and monitor timely clearances, thereby enhancing Ease of Doing Business along with ensuring lead preventive checks. ICTM has been developed in collaboration with the Custodian M/s. GRFL. A live demo of the project was given to all the participants.
On this occasion, the Chief Commissioner thanked the Custodian M/s. GRFL for this innovative development at local level to provide granular level visibility supporting ease of monitoring and to synergise the technological platforms introduced by the government with other stakeholders’ platforms, which will lead India to high standards of EXIM trade. He encouraged other Custodians to replicate the project at ICDs for the benefit of trade.
The function was attended by Commissioner of Customs, ICD Patparganj & Other ICDs Sh. Manish Saxena; Additional Commissioner of Customs Sh. Jayant Sahay; Deputy Commissioner of port Sh Sunil Shrivastava and Smt Jaya Kumari, Vice-President of M/s. GRFL Sh Rajguru with his team; Custodians of ICD Sonepat and ICD Patli and Sh. Puneet Jain, President of Delhi Customs Brokers Association along with other office-bearers. The function was virtually attended by Officers and Custodians of Other ICDs of the Patparganj Commissionerate.