ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਟਾਂਦਰਾ ਦਰ ਨੋਟੀਫ਼ਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰ. 42/2022 – ਕਸਟਮਜ਼ (ਐੱਨਟੀ)
18 MAY 2022 8:32PM by PIB Chandigarh
ਕਸਟਮਜ਼ ਐਕਟ, 1962 (1962 ਦਾ 52) ਦੀ ਧਾਰਾ 14 ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਸ਼ਕਤੀਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦਿਆਂ ਕੇਂਦਰੀ ਅਸਿੱਧੇ ਟੈਕਸ ਅਤੇ ਕਸਟਮ ਬੋਰਡ ਇਸ ਦੁਆਰਾ ਕੇਂਦਰੀ ਅਸਿੱਧੇ ਟੈਕਸਾਂ ਅਤੇ ਕਸਟਮਜ਼ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 40/2022 - ਕਸਟਮਜ਼ (ਐੱਨ.ਟੀ.), ਮਿਤੀ 5 ਮਈ, 2022 ਵਿੱਚ ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਸੋਧਾਂ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜੋ 19 ਮਈ, 2022 ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਹਨ।
ਉਕਤ ਅਧਿਸੂਚਨਾ ਦੇ ਅਨੁਸੂਚੀ-1 ਵਿੱਚ, ਲੜੀ ਨੰ. 18 ਅਤੇ ਇਸ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਇੰਦਰਾਜ਼ਾਂ ਲਈ, ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਨੂੰ ਬਦਲਿਆ ਜਾਵੇਗਾ, ਭਾਵ:-
ਅਨੁਸੂਚੀ - I
ਲੜੀ ਨੰ.
ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ
ਭਾਰਤੀ ਰੁਪਏ ਦੇ ਸਮਾਨ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ ਦੀ ਇੱਕ ਇਕਾਈ ਦੀ ਵਟਾਂਦਰਾ ਦਰ
(1)
(2)
(3)
(ਓ)
(ਅ)
(ਦਰਾਮਦਸ਼ੁਦਾ ਵਸਤਾਂ ਲਈ)
(ਬਰਾਮਦਸ਼ੁਦਾ ਵਸਤਾਂ ਲਈ)
18.
ਤੁਰਕੀ ਲਿਰਾ
5.00
4.70

Ministry of Finance
Exchange Rate Notification No. 42/2022 - Customs (N.T.)
18 MAY 2022 8:32PM by PIB Delhi
In exercise of the powers conferred by section 14 of the Customs Act, 1962 (52 of 1962), the Central Board of Indirect Taxes and Customs hereby makes the following amendments in the Central Board of Indirect Taxes and Customs Notification No.40/2022-CUSTOMS (N.T.), dated 5th May, 2022 with effect from 19th May, 2022.
In the SCHEDULE-I of the said Notification, for serial No.18 and the entries relating thereto, the following shall be substituted, namely: -
SCHEDULE-I
Sl.No.
Foreign Currency
Rate of exchange of one unit of foreign currency equivalent to Indian rupees
(1)
(2)
(3)
(a)
(b)
(For Imported Goods)
(For Export Goods)
18.
Turkish Lira
5.00
4.70