వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
నాలుగు విజయవంతమైన సంవత్సరాలు పూర్తి చేసుకున్న డైరెక్టరేట్ జనరల్ ఆఫ్ ట్రేడ్ రెమెడీస్; వ్యాపార పారదర్శకతను పెంపొందించడానికి, సమ్మతి భారాన్ని తగ్గించడానికి వ్యవస్థాగత, వ్యాపారాన్ని సులభతరం చేయడానికి విధానపరమైన మార్పులను సూచించడానికి నెలకొల్పిన DGTR.
DGTR సు-మోటో పరిశోధనలు వివిధ వాటాదారులకు సమానమైన అవకాశాలు నిర్ధారిస్తుంది.
యాంటీ డంపింగ్ కౌంటర్‌వైలింగ్ డ్యూటీలు డంపింగ్ రాయితీల విలువను భర్తీ చేయడానికి ఉద్దేశించిన AD/CVD పరిశోధనలలో భారతీయ ఎగుమతిదారుల ప్రయోజనాలను విజయవంతంగా సమర్థించిన DGTR ట్రేడ్ డిఫెన్స్ వింగ్ (TDW)
17 MAY 2022 5:57PM by PIB Hyderabad
డైరెక్టరేట్ జనరల్ ఆఫ్ ట్రేడ్ రెమెడీస్ (DGTR) పారదర్శకత కోసం, ‘ఈజ్ ఆఫ్ డూయింగ్ బిజినెస్’ కోసం అనేక వ్యవస్థాగత విధానపరమైన మార్పులను ప్రారంభించింది, తద్వారా వాటాదారులపై భారాన్ని తగ్గిస్తుంది. ట్రేడ్ రెమెడీకి సంబంధించిన నియమాలు, ప్రక్రియలు విధానాలను సరళీకృతం చేయడానికి విస్తృతమైన కసరత్తు ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
డైరెక్టరేట్ జనరల్ ఆఫ్ ట్రేడ్ రెమెడీస్ (DGTR) (గతంలో DGAD అని పిలిచేవారు) అన్ని రకాల వాణిజ్య నిరోధక నివారణ చర్యలతో (యాంటీ డంపింగ్, కౌంటర్‌వైలింగ్, సేఫ్‌గార్డ్) వ్యవహరించే ఒకే జాతీయ సంస్థగా 17 మే 2018న ఏర్పడింది. DGTR దేశీయ పరిశ్రమకు డంపింగ్, సబ్సిడీ దిగుమతుల పెరుగుదల వంటి అన్యాయమైన వాణిజ్య పద్ధతులకు వ్యతిరేకంగా ఒక స్థాయి వ్యాపార సౌలభ్యాన్ని అందిస్తుంది.
DGTR తదనుగుణంగా ఫార్మాట్‌ల సంఖ్యను తగ్గించడం వాటాదారులపై నమ్మకం ఉంచడం ద్వారా స్వీయ-ధృవీకరణను పరిచయం చేయడం ద్వారా దేశీయ పరిశ్రమలు దాఖలు చేసే సరళీకృత ఫార్మాట్‌లు, పత్రాలను ట్రేడ్ రెమెడీ పరిశోధనలలో నిర్మాతలు/ఎగుమతిదారులు, దిగుమతి దారులు, వినియోగదారులు ఉపయోగించుకుంటారు.
భారతీయ పరిశ్రమల ప్రత్యేకించి MSMEల హ్యాండ్‌హోల్డింగ్ కోసం, DGTR యాంటీ డంపింగ్/కౌంటర్‌వైలింగ్ డ్యూటీ ఇన్వెస్టిగేషన్‌లో ఫ్రాగ్మెంటెడ్ ఇండస్ట్రీలో దేశీయ ఉత్పత్తి దారుల కోసం నమూనా ప్రక్రియను ప్రవేశపెట్టింది.
క్వాంటిటేటివ్ రిస్ట్రిక్షన్స్ ఇన్వెస్టిగేషన్, ద్వైపాక్షిక సేఫ్‌గార్డ్ ఇన్వెస్టిగేషన్‌లు, స్వయంచాలకంగా పరిశోధనలు నిర్వహించడం ద్వారా కొత్త మార్గాలను అన్వేషణ సాధ్యమౌతుంది.
దేశీయ పరిశ్రమ నిర్మాణాన్ని దృష్టిలో ఉంచుకుని సు-మోటో పరిశోధనలు నిజంగా సవాలుగా ఉన్నాయి, అందువల్ల ప్రత్యేకంగా ప్రస్తావించాల్సిన అవసరం ఉంది. ఈ పరిశోధనలు వివిధ వాటాదారులకు సమానమైన అవకాశాలను నిర్ధారిస్తాయి. 2021-22లో, 2 దశాబ్దాల తర్వాత సు -మోటో ప్రాతిపదికన ప్రారంభిమైన మూడు ట్రేడ్ రెమెడీ పరిశోధనలో తుది ఫలితాలు వెలువడ్డాయి గమనించడం ముఖ్యం. అప్పటి నుంచి మూడు కేసుల్లో డ్యూటీలు విధిస్తూ వస్తున్నారు.
పేరు మార్పు చేసుకోవాల్సిన సందర్భంలో మాత్రమే సారాంశ ప్రక్రియల భావన పద్దతిని ప్రవేశపెట్టారు.
DGTR చేసిన సిఫార్సుల ఆధారంగా ప్రభుత్వం అందించిన లెవెల్ ప్లేయింగ్ ఫీల్డ్ సామర్థ్య జోడింపులు, గణనీయమైన ప్రత్యక్ష, పరోక్ష ఉపాధి రక్షణ, ఉత్పత్తి, నిరంతర ఆచరణీయ కార్యకలాపాలు, గణనీయమైన మూలధన పెట్టుబడిలో పెద్ద సంఖ్యలో పరిశ్రమలను ప్రారంభించింది. దేశంలో గత ఉత్పత్తి చరిత్ర లేని ఉత్పత్తుల్లో పెద్ద సంఖ్యలో దేశీయ పరిశ్రమల స్థాపనకు మెటీరియల్ రిటార్డేషన్ నిబంధనల ప్రకారం డంపింగ్ పద్ధతుల వల్ల ముప్పు పొంచి ఉన్నందున యాంటీ డంపింగ్ డ్యూటీలను విధించాలని డైరెక్టరేట్ సిఫార్సు చేసింది దేశంలో కొత్త సామర్థ్యాలు ఉనికిలోకి వచ్చాయి.
DGTR చివరి నిముషం సమీక్ష దరఖాస్తులను దాఖలు చేయడానికి పత్రాల సంపూర్ణత కోసం దరఖాస్తుల ప్రాథమిక పరిశీలన కోసం సవరించిన చెక్‌లిస్ట్, సవరించిన మార్గదర్శకాలను జారీ చేసింది.
డిజిటిఆర్ యాంటీ-డంపింగ్ కౌంటర్‌వైలింగ్ డ్యూటీ పరిశోధనలలో యాంటీ-అబ్జార్ప్షన్ నిబంధనల కోసం నిబంధనలు ప్రతిపాదించారు, దీనిపై వాటాదారుల వ్యాఖ్యలను పరిగణనలోకి తీసుకుంటారు. ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ (అక్టోబర్, 2021) ద్వారా నిబంధనలు వెలువడ్డాయి.
AD/CVD/SG పరిశోధనలలో ఏప్రిల్, 2021 నుండి 56 తుది ఫలితాలు జారీ అయ్యాయి.
ఏప్రిల్, 2021 నుండి 35 పరిశోధనలు ప్రారంభించారు.
37 విచారణలు కొనసాగుతున్నాయి
DGTR ట్రేడ్ డిఫెన్స్ వింగ్ (TDW) భారతీయ ఎగుమతులు వ్యతిరేకంగా ఇతర WTO సభ్య దేశాలు నిర్వహించే AD/CVD పరిశోధనలో భారతీయ ఎగుమతిదారుల ప్రయోజనాలను రక్షించడంలో క్రియాశీలకంగా నిమగ్నమై ఉంది. ఇతర దేశాల దర్యాప్తు అధికారులు, ప్రత్యేకంగా అమెరికా, యూరప్ కూటమి అధికారుల సంప్రదింపులు, భారతీయ దృక్పథాన్ని వివరించడానికి, పునరుద్ఘాటించడానికి క్రమం తప్పకుండా జరుగుతాయి.
ARTIS పేరుతో ఆన్‌లైన్ పోర్టల్ (భారత పరిశ్రమ ఇతర వాటాదారుల కోసం వాణిజ్యంలో రెమెడీస్ కోసం అప్లికేషన్) వాణిజ్య నివారణల కోసం దరఖాస్తులను ఆన్‌లైన్‌లో దాఖలు చేయడం కోసం, పాక్షికంగా ఒరిజినల్ సన్‌సెట్ రివ్యూ అప్లికేషన్ కోసం ప్రారంభించారు.
దేశీయ పరిశ్రమకు, ప్రత్యేకించి MSME రంగానికి, దరఖాస్తులను దాఖలు చేయడంలో అందుబాటులో ఉన్న వాణిజ్య పరిష్కార చర్యలకు సంబంధించిన అవగాహన కల్పించడంలో సహాయం చేయడానికి DGTR లో హెల్ప్‌డెస్క్ సులభతర కేంద్రం ప్రారంభించారు.

Ministry of Commerce & Industry
Directorate General of Trade Remedies (DGTR) completes four successful years; initiates systemic and procedural changes to enhance transparency, improve Ease of Doing Business and reduce compliance burden
Suo-moto investigations of DGTR ensure an equitable space for various stakeholders
Trade Defense Wing (TDW) of DGTR successfully defends the interests of Indian Exporters in AD/CVD investigations
17 MAY 2022 5:57PM by PIB Delhi
The Directorate General of Trade Remedies (DGTR) has initiated several systemic and procedural changes for Enhancing Transparency and Ease of Doing Business, thereby reducing the compliance burden on stakeholders. This has been achieved through an extensive exercise towards simplification of Rules, Processes and Procedures relating to Trade Remedy.
The Directorate General of Trade Remedies (DGTR) (earlier known as DGAD) was formed on 17th May 2018 as a single national entity dealing with all kinds of Trade Remedial measures (anti-dumping, countervailing, safeguard). The DGTR provides a level playing field to the domestic industry against the unfair trade practices like dumping, subsidization and surge in imports.
DGTR accordingly simplified formats and questionnaires to be filed by Producers/Exporters, Importers, Users and Domestic Industry in Trade Remedy investigations by reducing the number of formats, and introducing self-certification by placing trust on stakeholders.
For handholding of Indian Industries especially MSME’s, DGTR introduced procedure of sampling for domestic producers in fragmented industry in Anti-dumping/ Countervailing duty investigation.
New avenues have been explored by conducting the Safeguard Quantitative Restrictions investigation, Bilateral Safeguard Investigations, investigations on suo-motu basis.
The suo-moto investigations are indeed challenging given the structure of the domestic industry which therefore, deserves a special mention. These investigations ensure an equitable space for various stakeholders. It is important to note that in 2021-22, final findings were issued in three trade remedy investigations which were initiated on suo-moto basis after more than 2 decades. Duties have since been imposed in all the three cases.
The concept of summary proceedings has been introduced in cases of name change only.
The level playing field provided by the Government based on recommendations made by the DGTR enabled a large number of industries in capacity additions, significant direct & indirect employment protection & generation, continued viable operations, significant capital investment. The Directorate recommended imposition of anti-dumping duties under the provisions of material retardation to establishment of domestic industry in a large number of products where there were no past history of production in the Country, and new capacities had come up in the country and existence of which was getting threatened because of dumping practices.
DGTR issued revised guidelines for filing Sunset Review applications, and revised checklist for prima facie scrutiny of applications for completeness of documents.
DGTR proposed Rules for Anti-Absorption provisions in Anti-Dumping and Countervailing Duty investigations after considering comments of stakeholders on the same. The Rules have been notified by DoR, Ministry of Finance (October, 2021)
56 Final Findings issued since April, 2021 in AD/CVD/SG investigations.
• 35 Investigations initiated since April, 2021
• 37 ongoing investigations
Trade Defense Wing (TDW) of DGTR has been proactively engaged in defending the interests of Indian Exporters in AD/CVD investigations conducted by other WTO member countries against Indian exports. Consultations with investigating authorities of other countries, particularly USA and EU authorities, are regularly held to explain, reiterate and drive home Indian standpoint.
Online portal titled ARTIS (Application for Remedies in Trade for Indian industry and other Stakeholders) was launched to facilitate online filing of applications for trade remedies, and was partly operationalized for Original and Sunset Review Application.
A Helpdesk and facilitation centre has been operationalized in DGTR to assist the domestic industry, especially MSME sector, in filing applications and creating awareness regarding access to the available trade remedy measures.