ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਜੈਪੁਰ-ਦਿੱਲੀ ਸਰਾਯ ਰੋਹਿੱਲਾ-ਜੈਪੁਰ ਸੈਨਿਕ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾਈ
ਇਸ ਟ੍ਰੇਨ ਦੀ ਫ੍ਰੀਕਵੈਂਸੀ ਸਪਤਾਹ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਦਿਨ ਤੋਂ ਵਧਾ ਕੇ ਪ੍ਰਤੀ ਦਿਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਹੁਣ ਦਿੱਲੀ ਜੰਕਸ਼ਨ ਤੱਕ ਚਲਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ
ਸ਼ੇਖਾਵਾਟੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਰੇਲ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਨੂੰ ਮਿਲੇਗਾ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ (ਸੀਕਰ ਅਤੇ ਝੁੰਝੁਨੂ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ)
12 MAY 2022 7:37PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੇਲ, ਸੰਚਾਰ, ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕੀ ਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਣੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਅੱਜ ਰੇਲ ਭਵਨ ਤੋਂ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਟ੍ਰੇਨ ਸੰਖਿਆ 14021/14022 ਜੈਪੁਰ-ਦਿੱਲੀ ਸਰਾਯ ਰੋਹਿੱਲਾ-ਜੈਪੁਰ ਸੈਨਿਕ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾਈ। ਸੈਨਿਕ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਨੂੰ ਹੁਣ ਦਿੱਲੀ ਜੰਕਸ਼ਨ ਤੱਕ ਚਲਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ, ਨਾਲ ਹੀ ਇਹ ਪ੍ਰਤੀ ਦਿਨ ਚਲੇਗੀ ਜਦਕਿ ਹੁਣ ਤੱਕ ਇਹ ਸਪਤਾਹ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਦਿਨ ਚਲਾ ਕਰਦੀ ਸੀ। ਇਸ ਨਾਲ ਰਾਜਸਥਾਨ ਦੇ ਸ਼ੇਖਾਵਾਟੀ ਖੇਤਰ (ਸੀਕਰ ਅਤੇ ਝੁੰਝੁਨੂ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ) ਦੇ ਲਈ ਰੇਲ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਵੇਗਾ। ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ, ਸੀਕਰ ਸਟੇਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਜਨਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਸੀਨੀਅਰ ਰੇਲ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਰਹੇ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਸੰਬੋਧਨ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਣੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਅੱਜ ਇੱਕ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਦਿਨ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਇਸ ਟ੍ਰੇਨ ਨੂੰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਫ੍ਰੀਕਵੈਂਸੀ ਦੇ ਨਾਲ ਹੁਣ ਸੀਕਰ ਤੋਂ ਦਿੱਲੀ ਤੱਕ ਚਲਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਨਾਲ ਸੈਨਿਕ ਭਾਈਆਂ ਦੇ ਲਈ ਰਾਜਧਾਨੀ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਅਸਾਨ ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ।”
ਰਾਜਸਥਾਨ ਦੇ ਸੀਕਰ ਅਤੇ ਝੁੰਝੁਨੂ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਸ਼ੇਖਾਵਾਟੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਆਉਂਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਟ੍ਰੇਨ ਸੇਵਾ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸੈਨਿਕ ਭਾਈਆਂ ਦਰਮਿਆਨ ਲੋਕਪ੍ਰਿਯ ਹੈ। ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਰਹਿਣ ਵਾਲੇ ਸੈਨਿਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਦੇ ਲਈ ਰੇਲਵੇ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਸੀਕਰ ਹੁੰਦੇ ਹੋਏ ਜੈਪੁਰ-ਦਿੱਲੀ ਦਰਮਿਆਨ ਸੈਨਿਕ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਦੇ ਨਾਮ ਨਾਲ ਇਸ ਰੇਲ ਸੇਵਾ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਰੇਲ ਸੇਵਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰਤੀਦਿਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਤੱਕ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ, ਸੈਨਿਕਾਂ ਅਤੇ ਆਮ ਜਨਤਾ ਨੂੰ ਦਿੱਲੀ ਤੱਕ ਰੇਲ ਸੇਵਾ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਈ ਜਾਵੇਗੀ। ਨਾਲ ਹੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਅੱਗੇ ਦੀਆਂ ਥਾਵਾਂ ਦੇ ਲਈ ਉਪਲਬਧ ਰੇਲ ਸੇਵਾ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਸੰਪਰਕ ਵੀ ਉਪਲਬਧ ਹੋਵੇਗਾ।
(ਓ) ਟ੍ਰੇਨ ਸੰਖਿਆ 04022 ਸੀਕਰ-ਦਿੱਲੀ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਸਪੈਸ਼ਲ (12.05.2022 ਤੋਂ) ਸ਼ੁਰੂ ਯਾਤਰਾ-
04022 ਸੀਕਰ-ਦਿੱਲੀ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਸਪੈਸ਼ਲ (ਉਦਘਾਟਨ)
ਸਟੇਸ਼ਨ ਕੋਡ
ਆਗਮਨ
ਪ੍ਰਸਥਾਨ
ਐੱਸਆਈਕੇਆਰ (ਸੀਕਰ)
.. ..
19:00
ਐੱਨਡਬਲਿਊਐੱਚ
19:25
19:27
ਡੀਓਬੀ
19:38
19:40
ਐੱਨਯੂਏ
19:53
19:55
ਜੇਜੇਐੱਨ
20:06
20:08
ਆਰਐੱਸਐੱਚ
20:20
20:22
ਸੀਆਰਡਬਲਿਊਏ
20:34
20:36
ਐੱਸਆਰਜੀਐੱਚ
20:47
20:49
ਐੱਲਐੱਚਯੂ
21:25
21:50
ਐੱਮਐੱਚਆਰਜੀ
22:40
22:42
ਕੇਐੱਨਐੱਨਕੇ
22:56
22:58
ਡੀਜ਼ੈੱਡਬੀ
23:08
23:10
ਆਰਈ
23:27
23:30
ਪੀਟੀਆਰਡੀ
23.50
23.52
ਜੀਜੀਐੱਨ
00.13
00.15
ਡੀਈਸੀ
00.30
00.32
ਡੀਐੱਲਆਈ
01.15
-
(ਅ) ਨਿਯਮਿਤ ਸੇਵਾ-
14022 ਜੇਪੀ- ਡੀਐੱਲਆਈ ਸੈਨਿਕ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ
ਸਟੇਸ਼ਨ ਕੋਡ
14021 ਡੀਐੱਲਆਈ- ਜੇਪੀ ਸੈਨਿਕ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ
ਵਰਤਮਾਨ
ਸੰਸ਼ੋਧਿਤ
ਵਰਤਮਾਨ
ਸੰਸ਼ੋਧਿਤ
ਪੀਟੀਟੀ
ਪੀਟੀਟੀ
ਪੀਟੀਟੀ
ਪੀਟੀਟੀ
ਆਗਮਨ
ਪ੍ਰਸਥਾਨ
ਆਗਮਨ
ਪ੍ਰਸਥਾਨ
ਆਗਮਨ
ਪ੍ਰਸਥਾਨ
ਆਗਮਨ
ਪ੍ਰਸਥਾਨ
.. ..
20:30
.. ..
20:40
ਜੇਪੀ
07:20
08:20
20:37
20:40
20:47
20:49
ਡੀਕੇਬੀਜੇ
06:30
06:33
07:32
07:35
21:01
21:03
21:08
21:10
ਸੀਓਐੱਮ
06:10
06:12
07:11
07:13
21:13
21:15
21:19
21:21
ਜੀਐੱਨਡੀ
05:58
06:00
06:59
07:01
21:32
21:37
21:35
21:38
ਆਰਜੀਐੱਸ
05:38
05:43
06:37
06:40
21:54
21:56
21:57
21:59
ਪੀਐੱਲਐੱਸਐੱਨ
05:20
05:22
06:13
06:15
22:23
22:33
22:25
22:33
ਐੱਸਆਈਕੇਆਰ(ਸੀਕਰ)
04:45
04:50
05:40
05:45
22:57
22:59
ਕੋਈ ਬਦਲਾਵ ਨਹੀਂ
ਐੱਨਐੱਚਡਬਲਿਊ
04:08
04:10
05:13
05:15
23:11
23:13
ਡੀਓਬੀ
03:53
03:55
05:00
05:02
23:27
23:29
ਐੱਨਯੂਏ
--
--
--
--
23:41
23:43
ਜੇਜੇਐੱਨ
03:23
03:25
04:38
04:40
23:58
23:59
ਆਰਐੱਸਐੱਚ
03:07
03:09
04:23
04:25
00:14
00:16
ਸੀਆਰਡਬਲਿਊਏ
02:50
02:52
04:08
04:10
00:28
00:30
ਐੱਸਆਰਜੀਐੱਚ
02:36
02:38
03:55
03:57
01:35
02:00
01:30
02:00
ਐੱਲਐੱਚਯੂ
01:40
02:15
03:10
03:35
ਡਬਲਿਊਟੀਟੀ
01.35/02.15
ਡਬਲਿਊਟੀਟੀ 01.35/02.15
ਡਬਲਿਊਟੀਟੀ
01.45/02.20
ਡਬਲਿਊਟੀਟੀ
03.15/03.40
02:31
02:33
02:31
02:33
ਐੱਮਐੱਚਆਰਜੀ
00:52
00:54
02:09
02:11
02:47
02:49
02:47
02:49
ਕੇਐੱਨਐੱਨਕੇ
00:36
00:38
01:53
01:55
02:58
03:00
02:58
03:00
ਡੀਜ਼ੈੱਡਬੀ
00:25
00:27
01:42
01:44
03:54
03:57
03:57
04:00
ਆਰਈ
23:51
00:01
01:10
01:15
ਡਬਲਿਊਟੀਟੀ
04.04/04.07
ਡਬਲਿਊਟੀਟੀ 04.02/04.05
ਡਬਲਿਊਟੀਟੀ
23.55/00.05
ਡਬਲਿਊਟੀਟੀ
01.15/01.20
04:25
04:27
04:23
04:25
ਪੀਟੀਆਰਡੀ
23:21
23:23
00:44
00:46
04:48
04:50
04:46
04:48
ਜੀਜੀਐੱਨ
22:58
23:00
00:21
00:23
05:05
05:07
05:05
05:07
ਡੀਈਸੀ
22:40
22:42
00:03
00:05
05:35
.. ..
.. ..
.. ..
ਡੀਈਈ
.. ..
22:25
.. ..
.. ..
.. ..
.. ..
06:00
.. ..
ਡੀਐੱਲਆਈ
23:30
ਜ਼ਿਆਦਾ ਫ੍ਰੀਕਵੈਂਸੀ ਦੇ ਨਾਲ ਨਿਯਮਿਤ ਸੇਵਾ ਦੀ ਮਿਤੀ: ਐਕਸ. ਡੀਐੱਲਆਈ 13.05.22 ਅਤੇ ਐਕਸ. ਜੇਪੀ- 13.05.2022
ਫ੍ਰੀਕਵੈਂਸੀ : ਸਪਤਾਹ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਦਿਨ ਤੋਂ ਪ੍ਰਤੀਦਿਨ

Ministry of Railways
Shri Ashwini Vaishnaw flags off Jaipur-Delhi Sarai Rohilla-Jaipur Sainik Express
The train is extended to Delhi Junction with increased frequency from tri-weekly to Daily
Boost to Rail connectivity in Shekhawati region (Sikar & Jhunjhunu districts)
12 MAY 2022 7:37PM by PIB Delhi
Shri Ashwini Vaishnaw, Union Minister of Railways, Communications, Electronics and Information Technology, Government of India flagged off the Train No. 14021/14022 Jaipur-Delhi Sarai Rohilla-Jaipur Sainik Express via video conferencing from Rail Bhavan today. Sainik Express is now extended to Delhi Junction with increased frequency from tri-weekly to daily. It will boost the rail connectivity of Shekhawati region of Rajasthan (Sikar and Jhunjhunu districts). On this occasion, public representatives along with senior railway officials were present at Sikar station.
Speaking on the occasion, Shri Ashwini Vaishnaw said, “Today is a historic day as this train is being extended to Delhi Junction from Sikar with increased frequency. This will facilitate our Sainik brothers to visit the Capital city.”
Sikar and Jhunjhunu districts of Rajasthan come under Shekhawati region. This train service is especially popular among soldiers. The soldiers residing in this area use Railways for transportation. In view of this, since the time of meter gauge, this rail service between Jaipur-Delhi via Sikar is being operated in the name of Sainik Express. With the expansion of this rail service daily and up to Delhi, rail transport will be available to the soldiers and the general public up to Delhi and connectivity will be established through available rail services to go beyond Delhi to the destination.
(A) Inaugural Run as Train No. 04022 SIKR-DLI Express Spl. (on 12.05.2022) -
04022 SIKR-DLI Express Spl. (Inaugural )
Station Code
Arr.
Dept.
SIKR
.. ..
19:00
NWH
19:25
19:27
DOB
19:38
19:40
NUA
19:53
19:55
JJN
20:06
20:08
RSH
20:20
20:22
CRWA
20:34
20:36
SRGH
20:47
20:49
LHU
21:25
21:50
MHRG
22:40
22:42
KNNK
22:56
22:58
DZB
23:08
23:10
RE
23:27
23:30
PTRD
23.50
23.52
GGN
00.13
00.15
DEC
00.30
00.32
DLI
01.15
-
(B) Regular Run -
14022 JP-DLI Sainik Express
Station Code
14021 DLI-JP Sainik Express
Existing
Revised
Existing
Revised
PTT
PTT
PTT
PTT
Arr.
Dept.
Arr.
Dept.
Arr.
Dept.
Arr.
Dept.
.. ..
20:30
.. ..
20:40
JP
07:20
08:20
20:37
20:40
20:47
20:49
DKBJ
06:30
06:33
07:32
07:35
21:01
21:03
21:08
21:10
COM
06:10
06:12
07:11
07:13
21:13
21:15
21:19
21:21
GND
05:58
06:00
06:59
07:01
21:32
21:37
21:35
21:38
RGS
05:38
05:43
06:37
06:40
21:54
21:56
21:57
21:59
PLSN
05:20
05:22
06:13
06:15
22:23
22:33
22:25
22:33
SIKR
04:45
04:50
05:40
05:45
22:57
22:59
No change
NWH
04:08
04:10
05:13
05:15
23:11
23:13
DOB
03:53
03:55
05:00
05:02
23:27
23:29
NUA
--
--
--
--
23:41
23:43
JJN
03:23
03:25
04:38
04:40
23:58
23:59
RSH
03:07
03:09
04:23
04:25
00:14
00:16
CRWA
02:50
02:52
04:08
04:10
00:28
00:30
SRGH
02:36
02:38
03:55
03:57
01:35
02:00
01:30
02:00
LHU
01:40
02:15
03:10
03:35
WTT
01.35/02.15
WTT 01.35/02.15
WTT
01.45/02.20
WTT
03.15/03.40
02:31
02:33
02:31
02:33
MHRG
00:52
00:54
02:09
02:11
02:47
02:49
02:47
02:49
KNNK
00:36
00:38
01:53
01:55
02:58
03:00
02:58
03:00
DZB
00:25
00:27
01:42
01:44
03:54
03:57
03:57
04:00
RE
23:51
00:01
01:10
01:15
WTT
04.04/04.07
WTT 04.02/04.05
WTT
23.55/00.05
WTT
01.15/01.20
04:25
04:27
04:23
04:25
PTRD
23:21
23:23
00:44
00:46
04:48
04:50
04:46
04:48
GGN
22:58
23:00
00:21
00:23
05:05
05:07
05:05
05:07
DEC
22:40
22:42
00:03
00:05
05:35
.. ..
.. ..
.. ..
DEE
.. ..
22:25
.. ..
.. ..
.. ..
.. ..
06:00
.. ..
DLI
23:30
Date of Regular service with increased frequency: EX. DLI- 13.05.22 & Ex JP- 13.05.2022.
Frequency: Tri-Weekly to Daily