ਸੈਰ ਸਪਾਟਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੇਬਿਅਨ ਟ੍ਰੈਵਲ ਮਾਰਕਿਟ-ਦੁਬਈ 2022 ਦੇ ਦੂਸਰੇ ਦਿਨ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਉਤਪਾਦਾਂ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ
ਮੱਧ ਪੂਰਬ ਖੇਤਰ ਭਾਰਤੀ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਟਾਰਗੇਟ ਮਾਰਕਿਟ ਰਿਹਾ ਹੈ
ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੈਲਾਨੀਆਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਆਉਣ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ‘ਨਮਸਤੇ ਇੰਡੀਆ’ ਮੁਹਿੰਮ ਚਲਾਈ ਹੈ
10 MAY 2022 7:46PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਅਰੇਬਿਅਨ ਟ੍ਰੈਵਲ ਮਾਰਕਿਟ, ਦੁਬਈ 2022 ਦੇ ਦੂਸਰੇ ਦਿਨ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੀਡੀਆ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਲੋਕਾਂ (ਇਨਫਲੁਐਂਸਰਸ) ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਪ੍ਰੈੱਸ ਕਾਨਫਰੰਸ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ। ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰੀ ਸਤਪਾਲ ਮਹਾਰਾਜ ਦੀ ਸਨਮਾਨਯੋਗ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਇਸ ਪ੍ਰੈੱਸ ਕਾਨਫਰੰਸ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਰੁਪਿੰਦਰ ਬਰਾੜ, ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ, ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਕੇ. ਕਾਲੀਮੁਥੁ, ਕੌਂਸਲ (ਆਰਥਿਕ, ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਵਣਜ), ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਰੰਜਨ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਟੂਰਿਜ਼ਮ, ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ, ਬੌਲੀਵੁੱਡ ਸੈਲੀਬ੍ਰਿਟੀ ਰਕੁਲ ਪ੍ਰੀਤ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਅੰਤਰਾਰਾਸ਼ਟਰੀ ਗਾਇਕਾ ਸਵੇਤਾ ਸੁਬ੍ਰਮ ਵੀ ਹਾਜ਼ਰ ਸਨ।
ਪ੍ਰੈੱਸ ਕਾਨਫਰੰਸ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸੰਭਾਵਨਾ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਖੇਤਰਾਂ ‘ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰੀ ਸਤਪਾਲ ਮਹਾਰਾਜ ਨੇ ਰਾਜ ਦੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸਥਾਨਾਂ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ‘ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਵਿੱਚ ਐਡਵੈਂਚਰ ਟੂਰਿਜ਼ਮ, ਵੈਡਿੰਗ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਜਿਹੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਸੈਲਾਨੀਆਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਵਧਾਉਣ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਕੁਝ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪਹਿਲਾਂ ਦਾ ਵੀ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਹਰਿਦੁਆਰ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਜਿਹੀਆਂ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਅੱਗੇ ਦੀਆਂ ਰਣਨੀਤੀਆਂ ‘ਤੇ ਵੀ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ।
ਰੁਪਿੰਦਰ ਬਰਾੜ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੰਤਰਾਲਾ ਪੂਰੇ ਜ਼ੋਰ-ਸ਼ੋਰ ਨਾਲ ਵਿਭਿੰਨ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਉਤਪਾਦਾਂ ਅਤੇ ਸਥਾਨਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਐੱਮਆਈਸੀਈ, ਫਿਲਮ ਟੂਰਿਜ਼ਮ, ਵੈੱਲਨੈੱਸ ਟੂਰਿਜ਼ਮ, ਮੈਡੀਕਲ ਟੂਰਿਜ਼ਮ, ਲਗਜ਼ਰੀ ਟੂਰਿਜ਼ਮ, ਵਾਇਲਡਲਾਈਫ ਟੂਰਿਜ਼ਮ,ਅਤੇ ਐਡਵੈਂਚਰ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਦੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਜ਼ਿਆਦਾ ਧਿਆਨ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੱਧ ਪੂਰਬ (ਮਿਡਲ ਈਸਟ) ਖੇਤਰ ਭਾਰਤੀ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਦੇ ਲਈ ਟਾਰਗੇਟ ਮਾਰਕਿਟ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਮੱਧ ਪੂਰਬ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਸੈਲਾਨੀ ਐੱਮਆਈਸੀਈ, ਮੈਡੀਕਲ, ਤੰਦਰੁਸਤੀ ਅਤੇ ਲਗਜ਼ਰੀ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਆਦਿ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਆਉਂਦੇ ਹਨ। ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲਾ ਮੱਧ ਪੂਰਬ ਦੇ ਬਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਨੂੰ ਸਮੁੱਚੇ ਰੂਪ ਨਾਲ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਅਰੇਬਿਅਨ ਟ੍ਰੈਵਲ ਮਾਰਟ ਵਿੱਚ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਅਜਿਹੀ ਹੀ ਇੱਕ ਪਹਿਲ ਹੈ।
ਇਸ ਗੱਲ ‘ਤੇ ਵੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖਤਾ ਨਾਲ ਚਰਚਾ ਹੋਈ ਕਿ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੈਲਾਨੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਖੁੱਲ੍ਹ ਗਿਆ ਹੈ, ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਪਹਿਲਾ ਤੋਂ ਹੀ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੈਲਾਨੀਆਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਆਉਣ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ‘ਨਮਸਤੇ ਇੰਡੀਆ’ ਮੁਹਿੰਮ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਬਾਅਦ ਭਰੋਸਾ ਵਧਾਉਣ ਦੀਆਂ ਰਣਨੀਤੀਆਂ ‘ਤੇ ਵੀ ਮੰਤਰਾਲਾ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਰਕੁਲ ਪ੍ਰੀਤ ਸਿੰਘ ਨੇ ਫਿਲਮ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਅਤੇ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ।ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੀਆ ਭੌਤਿਕ ਭੂਗੋਲਿਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਲੈਂਡਸਕੇਪ ਮੌਜੂਦ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਫਿਲਮ ਸ਼ੂਟਿੰਗ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਰਾਜਾਂ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ‘ਤੇ ਗੱਲ ਕੀਤੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਕੇ, ਕਾਲੀਮੁਥੁ ਕੌਂਸਲ (ਆਰਥਿਕ, ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਵਣਜ) ਨੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਬਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪ੍ਰਚਾਰ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਭਾਰਤੀ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦਾ ਮਹੱਤਵ ਸਮਝਾਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ‘ਚਲੋ ਇੰਡੀਆ’ ਅਪੀਲ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ‘ਰਾਸ਼ਟਰਦੂਤ’ ਕਹਿੰਦੇ ਹੋਏ ਭਾਰਤੀ ਭਾਈਚਾਰੇ ਨੂੰ ਹਰ ਸਾਲ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ ਪੰਜ ਗ਼ੈਰ-ਭਾਰਤੀ ਮਿੱਤਰਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਆਉਣ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਮੁੱਚੇ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਲਈ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ।
ਸ਼ਵੇਤਾ ਸੁਬ੍ਰਮ ਨੇ ਵੀ ਵਿਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪ੍ਰਚਾਰ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਭਾਰਤੀਆਂ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਪ੍ਰਚਾਰ ਗੇਮ-ਚੇਂਜਰ ਸਾਬਤ ਹੋਵੇਗਾ। ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਯੁਵਾ ਸੈਲਾਨੀ ਯਾਤਰਾ ਅਤੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਪ੍ਰਚਾਰ ਸਮੱਗਰੀ ਦੇਖਣ ਦੇ ਲਈ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਦਾ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵੱਡੀ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਸੈਲਾਨੀਆਂ/ਪੈਰੋਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਇਨਫਲੁਐਂਸਰਾਂ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਬਾਰੇ ਵੀ ਦੱਸਿਆ।
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲਾ ਆਪਣੇ ‘ਅਤੁਲਯ ਭਾਰਤ’ ਬ੍ਰਾਂਡ ਲਾਈਨ ਦੇ ਤਹਿਤ 9 ਤੋਂ 12 ਮਈ 2022 ਤੱਕ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋ ਰਹੇ ਅਰੇਬਿਅਨ ਟ੍ਰੈਵਲ ਮਾਰਕਿਟ (ਏਟੀਐੱਮ), ਦੁਬਈ-2022 ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਅਮੀਰ ਅਤੇ ਵਿਭਿੰਨ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਮੰਚ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ‘ਜ਼ਰੂਰ ਦੇਖੋ, ਜ਼ਰੂਰ ਆਓ’ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵੀ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇਣਾ ਹੈ।
ਮਾਰਟ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਇੰਡੀਆ ਇੰਡੀਆ ਪਵੇਲੀਅਨ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ‘365 ਦਿਨ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨ’ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪੇਸ਼ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਜਿੱਥੇ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ, ਐਡਵੇਂਚਰ, ਕਰੂਜ਼, ਐੱਮਆਈਸੀਈ, ਲਗਜ਼ਰੀ, ਗੋਲਫ, ਵਾਈਲਡਲਾਈਫ, ਤੰਦਰੁਸਤੀ ਅਤੇ ਮੈਡੀਕਲ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਆਦਿ ਵਰਗੇ ਸਾਲ ਭਰ ਚਲਣ ਵਾਲੇ ਬਹੁਆਯਾਮੀ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨ ਮੌਜੂਦ ਹਨ। ਮਾਰਟ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ‘ਨਮਸਤੇ ਕੈਂਪੇਨ’ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਥੀਮ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਇੰਡੀਆ ਰੀਓਪਨਿੰਗ ਨੂੰ ਪ੍ਰਮੋਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੇ ਘੁੰਮਣ ਵਾਲੇ ਸਥਾਨਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਕੇਰਲ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦਾ ਰਾਜ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਵਿਭਾਗ, ਟੂਰ ਅਪਰੇਟਰਸ, ਟ੍ਰੈਵਲ ਏਜੰਟਾਂ ਅਤੇ ਹੋਟਲ/ਰਿਜ਼ੌਰਟ ਕਾਰੋਬਾਰੀਆਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕਰੀਬ 18 ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਉਤਪਾਦਾਂ ਅਤੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਇੰਡੀਆ ਪਵੇਲੀਅਨ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਅਤੇ ਕਰਨਾਟਕ ਦੀਆਂ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਵੀ ਆਪਣੇ-ਆਪਣੇ ਰਾਜਾਂ ਦੀ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲਾ ਦੀ ਸਰਕਾਰੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ (www.incredibleindia.org) ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸੰਪੂਰਨ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪੇਸ਼ ਕਰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਅਧਿਆਤਮ, ਵਿਰਾਸਤ, ਐਡਵੈਂਚਰ, ਸੱਭਿਆਚਾਰ, ਯੋਗ, ਵੈੱਲਨੈੱਸ ਆਦਿ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ਹਿੰਦੀ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਉਪਲਬਧ ਹੈ।
ਏਟੀਐੱਮ ਦੁਬਈ 2022 ਵਿੱਚ ਹਾਲ ਨੰਬਰ 3 (ਸ਼ੇਖ ਸਈਦ ਹਾਲ), ਸਟੈਂਡ ਏਐੱਸ 2439 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸਟੈਂਡ ਜਾਂ goirto@emirates.net.ae ‘ਤੇ ਇੰਡੀਆ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਦੁਬਈ ‘ਤੇ ਜਾਓ।
ਸਾਨੂੰ ਫਾਲੋ ਕਰੋ:
@incredibleindia
ਫੇਸਬੁੱਕ : https://www.facebook.com/incredibleindia/
ਇੰਸਟਾਗ੍ਰਾਮ : https://instagram.com/incredibleindia?igshid=v02srxcbethv
ਟਵਿੱਟਰ - https://twitter.com/incredibleindia?s=21
ਕੂ - https://www.kooapp.com/profile/incredibleindia
@tourismgoi
ਇੰਸਟਾਗ੍ਰਾਮ - https://instagram.com/tourismgoi?igshid=sjzdkcefec2o
ਟਵਿੱਟਰ - https://twitter.com/tourismgoi?s=21
ਫੇਸਬੁੱਕ - https://www.facebook.com/ministryoftourismgoi/
ਕੂ - https://www.kooapp.com/profile/tourismgoi

Ministry of Tourism
Ministry of Tourism highlights the different Tourism products of India at the 2nd day of Arabian Travel Market, Dubai -2022
Middle East has been the major target market for Indian Tourism
Tourism Ministry has undertaken ‘NamasteIndia’ Campaign for encouraging International visitors to travel to India
10 MAY 2022 7:46PM by PIB Delhi
The Ministry of Tourism, Govt. of India held a press conference with the International Media and Influencers on the 2nd day of the Arabian Travel Market, Dubai -2022 ,The press conference was conducted by Ms. Rupinder Brar, Additional Director General, Ministry of Tourism, Govt of India in the august presence of Minister of Tourism, Government of Uttarakhand Mr. Satpal Maharaj. The Press Conference was also attended by Mr. K. Kalimuthu, Counsul, (Economic, Trade, and Commerce), Mr. Prashant Ranjan, Director Tourism, Ministry of Tourism ,Govt of India, Bollywood Celebrity Rakul Preet Singh, and International Singer Shweta Subram.
During the press conference, various verticals of tourism potential in India were discussed. Minister of Tourism, Government of Uttarakhand Mr Satpal Maharaj discussed the importance of tourist destinations in Uttrakhand that can be leveraged for the promotion of tourism such as adventure tourism, wedding tourism in the State of Uttarakhand. Minister also highlighted the initiatives undertaken by the Govt of Uttarakhand with regards to increasing the footfall of tourists in the state. He also discussed various infrastructure development projects such as Haridwar International Airport and way forward strategies being undertaken by the Govt. of Uttarakhand.
Ms. Rupinder Brar stated that the Ministry has been aggressively promoting different tourism products and destinations. The major focus has been given to the potential of MICE, Film Tourism, Wellness Tourism, Medical Tourism, Luxury Tourism, Wildlife Tourism and Adventure Tourism. She stated that the Middle East has been the major target market for Indian tourism. Large number of tourists from the Middle East visit India for MICE, medical, wellness, luxury tourism etc. Ministry of Tourism, Govt of India has been holistically promoting Indian tourism in the Middle East market. Participation in Arabian Travel Mart has been one such initiative by the Government.
During the conference, it was highlighted that India has opened up for the International visitors, for this the Ministry has already undertaken ‘NamasteIndia’ Campaign for encouraging International visitors to travel to India. The Ministry has also been focusing on confidence-building stratégies post-pandemic.
Ms. Rakul Preet Singh highlighted the importance of film tourism and the potential of India as an-important destination for film-making, having all physical geographical features and landscape. She further focused on the role of North Eastern States as a potential film shooting destination.
Mr. K. Kalimuthu, Counsul,(Economic, Trade, and Commerce) deliberated on the importance of the Indian diaspora for publicity and promotion of India in the overseas market. He also highlighted appeal of Prime Minister Shri Narendra Modi of ‘Chalo India’ thereby urging Indian Diaspora to inspire at least five of their non-Indian friends every year to visit India, calling them 'Rashtradoot'. He emphasized the role of tourism for the overall economic growth of the country.
Ms. Shweta Subram also emphasized the role of the Indian diaspora with regard to the promotion of India in the overseas market. She further highlighted that social media promotion shall be the game-changer for the promotion of tourism in India. Lots of millennial tourists use social media looking for promotional content such as travel & tourism. She also spoke about the role of social media influencers in engaging a large number of tourists/followers.
The Ministry of Tourism, Government of India under its “Incredible India” brand line has participated at the Arabian Travel Market (ATM), Dubai -2022 being held from 9th to 12th May 2022 showcasing India’s rich & diversified tourism potential and providing a platform to the tourism stakeholders to showcase the various tourism destinations and products including Niche products. Also, aim is to promote India as a ‘Must See, Must Visit’ destination.
During the Mart, the India Pavilion will be showcasing India as a “365 Days Destination” a year-round multi-faceted tourist destination such as Culture, Adventure, Cruise, Golf, MICE, luxury, wildlife, wellness, and medical tourism etc. India Reopening as a theme has been amplified during the mart with the ‘Namaste Campaign’ to welcome International Travellers showcasing must-visit destinations of India.
Around 18 Participants from India representing the State Tourism Government of Kerala, Nagaland,and Tour Operators, Travel Agents, and Hoteliers/Resorts, will be present in the India Pavilion showcasing the diverse tourism products and services. Apart from this, the State Government of Uttar Pradesh, Uttarakhand, Madhya Pradesh, and Karnataka are also showcasing the tourism potential that States has to offer.
The Ministry of Tourism’s Official Website (www.incredibleindia.org) showcases India as a holistic destination, revolving around major experiences, such as, spirituality, heritage, adventure, culture, yoga, wellness and more. This website is also available in Hindi and leading international languages.
Visit the India Tourism stand at ATM Dubai 2022 in Hall No. 3 (Sheikh Saeed Hall), Stand AS2430, or India Tourism Dubai at goirto@emirates.net.ae