Ministry of Communications
Department of Posts invites online applications for recruitment of Gramin Dak Sevaks (GDS)
09 MAY 2022 2:52PM by PIB Mumbai
Panaji, 9 May 2022
The Department of Posts has invited online applications for recruitment of Gramin Dak Sevaks (GDS). The candidate who desires to apply online will have to register himself/herself in the portal through the Website : http://indiapostgdsonline.gov.in w.e.f 02.05.2022 to 05.06.2022.
The other conditions for the candidate are i] Secondary School examination pass certificate i.e 10th Standard. ii] The candidates for GDS categories will be required to furnish basic Computer Training Course Certificate of at least 60 days duration, from any computer training institute run by Central Govt/ State Govt /Universities/Boards/ Private Institutions Organisations. This requirement of basic computer knowledge certificate shall be relaxable in cases where a candidate has studied computer as a subject in Matriculation or class XII or any other higher educational level and in such cases, a separate certificates need not be enclosed. The candidate should have studied the local language at least up to 10th standard. The local language for Goa State is taken as Konkani/Marathi.
Age limit for General Category candidate is 18 to 40 years, for OBC 18 to 43 year, SC/ST 18 to 45 years EWS [candidates not covered under SC/ST/OBC and whose family has gross annual income below Rs.8.00 lakh are identified as Economically Weaker Sections for the benefit of reservation and are required to produce income and asset certificate in prescribed proforma] 18 to 40 years, as on the date of issue of online notification i.e. 02.05.2022.
The selected candidate should reside in Post village/delivery jurisdiction of the post office within one month after selection but before engagement. This condition is not a pre-requisite for candidate for the purpose of applying to the post or selection there to and the selected candidate shall be required to comply with the prescribed condition within the time stipulated. i] The selected candidates on engagement should be required to furnish security for Rs 1,00,000/- in the form of fidelity bond for BPM and for other GDS posts. For further details and application format online candidate has to register himself/herself in the portal through the Website: http://indiapostgdsonline.gov.in

दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
ग्रामीण डाक सेवकांच्या (जीडीएस ) भरतीसाठी ऑनलाइन अर्ज करण्याचे टपाल विभागाचे आवाहन
09 MAY 2022 6:31PM by PIB Mumbai
गोवा, 9 मे 2022
टपाल विभागाने ग्रामीण डाक सेवकांच्या (जीडीएस ) भरतीसाठी ऑनलाइन अर्ज करण्याचे आवाहन केले आहे. ऑनलाइन अर्ज करण्यासाठी, इच्छुक उमेदवाराला 02.05.2022 ते 05.06.2022 या कालावधीत http://indiapostgdsonline.gov.in या संकेतस्थळाद्वारे पोर्टलवर स्वतःची नोंदणी करावी लागेल.
उमेदवारासाठी असलेल्या अन्य अटी पुढीलप्रमाणे आहेत: i] माध्यमिक शाळा म्हणजे इयत्ता 10वी परीक्षा उत्तीर्ण प्रमाणपत्र ii] जीडीएस श्रेणींसाठी इच्छुक उमेदवारांना केंद्र सरकार/राज्य सरकार/विद्यापीठे/मंडळ /खाजगी संस्थांद्वारे चालवल्या जाणाऱ्या कोणत्याही संगणक प्रशिक्षण संस्थेकडून किमान 60 दिवसांच्या मूलभूत संगणक प्रशिक्षण अभ्यासक्रमाचे प्रमाणपत्र सादर करणे आवश्यक आहे. ज्या प्रकरणांमध्ये उमेदवाराने दहावी किंवा बारावी किंवा इतर कोणत्याही उच्च शैक्षणिक स्तरावर संगणक हा विषय म्हणून अभ्यासला असेल, अशा प्रकरणांमध्ये मूलभूत संगणक ज्ञान प्रमाणपत्राची ही आवश्यकता शिथिल असेल अशा प्रकरणांमध्ये वेगळे प्रमाणपत्र जोडण्याची गरज नाही. उमेदवार किमान दहावीपर्यंत स्थानिक भाषेतून शिकलेला असावा. गोवा राज्याची स्थानिक भाषा म्हणून कोकणी/मराठी ग्राह्य धरली जाते.
ऑनलाइन अधिसूचना जारी केल्याची तारीख म्हणजेच 02.05.2022 नुसार, सामान्य प्रवर्गातील उमेदवारांसाठी वयोमर्यादा 18 ते 40 वर्षे, इतर मागासवर्ग प्रवर्गासाठी 18 ते 43 वर्षे, अनुसूचित जाती/जमाती प्रवर्गासाठी 18 ते 45 वर्षे आणि आर्थिकदृष्ट्या दुर्बल घटक ईडब्ल्यूएस प्रवर्गासाठी [अनुसूचित जाती/जमाती/ इतर मागासवर्ग प्रवर्गाअंतर्गत समाविष्ट नसलेले उमेदवार आणि ज्यांच्या कुटुंबाचे एकूण वार्षिक उत्पन्न रु. 8.00 लाखांपेक्षा कमी आहे, त्यांना आरक्षणाचा लाभ मिळावा या अनुषंगाने, त्यांना आर्थिकदृष्ट्या दुर्बल वर्ग म्हणून ओळखले जाते आणि त्यांनी विहित स्वरूपात उत्पन्न आणि मालमत्ता प्रमाणपत्र सादर करणे आवश्यक आहे] वयोमर्यादा 18 ते 40 वर्षे निश्चित करण्यात आली आहे.
निवडलेल्या उमेदवाराने निवड झाल्यानंतर एक महिन्याच्या आत आणि रुजू होण्यापूर्वी टपाल कार्यालयाच्या टपाल ग्राम /वितरण अधिकार क्षेत्रात वास्तव्याला आले पाहिजे. या पदासाठी अर्ज करण्याच्या उद्देशाने किंवा त्या पदावर निवडीच्या उद्देशाने, ही अट उमेदवारासाठी पूर्व-आवश्यक नाही आणि निवड झालेल्या उमेदवाराने निर्धारित वेळेत विहित अटींचे पालन करणे आवश्यक आहे. i] शाखा पोस्ट मास्तर (बीपीएम) आणि इतर ग्राम डाक सेवक (जीडीएस) पदांवरील नियुक्तीसाठी निवडलेल्या उमेदवारांना 1,00,000/- रुपयांच्या निष्ठा बंधपत्राच्या (फिडेलिटी बॉण्ड) स्वरूपात हमी सादर करणे आवश्यक आहे.अधिक तपशिलांसाठी आणि ऑनलाइन अर्जाच्या नमुन्यासाठी उमेदवाराला http://indiapostgdsonline.gov.in या संकेतस्थळाद्वारे पोर्टलवर स्वत:ची नोंदणी करावी लागेल.