આયુષ
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી આવતીકાલે ગાંધીનગર ખાતે ગ્લોબલ આયુષ ઇન્વેસ્ટમેન્ટ એન્ડ ઇનોવેશન સમિટ 2022નું ઉદ્ઘાટન કરશે
19 APR 2022 5:29PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 20મી એપ્રિલ 2022 (બુધવાર)ના રોજ ગુજરાતમાં મહાત્મા મંદિર, ગાંધીનગર ખાતે વૈશ્વિક આયુષ રોકાણ અને નવીનતા સમિટ 2022નું ઉદ્ઘાટન કરશે. ત્રણ દિવસીય સમિટ દેશના મુખ્ય નીતિ નિર્માતાઓ, ઉદ્યોગસાહસિકો, રોકાણકારો, સ્ટાર્ટઅપ્સ અને અન્ય રાષ્ટ્રીય/આંતરરાષ્ટ્રીય હિસ્સેદારોને નવીનતા પર વિચારણા કરવા અને ભારતને ઉદ્યોગસાહસિકતા માટે વૈશ્વિક આયુષ સ્થળ બનાવવા માટે એકસાથે લાવશે.
સમિટના ઉદ્ઘાટન સમારોહમાં મોરેશિયસના પ્રધાનમંત્રી શ્રી પ્રવિંદ જગનાથ અને ડૉ. વિશ્વ આરોગ્ય સંસ્થા (WHOના મહાનિદેશક ટેડ્રોસ અધાનમ ઘેબ્રેયસસ, ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલ, આયુષના કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી સર્બાનંદ સોનોવાલ અને રાજ્ય મંત્રી ડો. મુંજપરા મહેન્દ્રભાઈ કાળુભાઈ ઉપસ્થિત રહેશે.
ત્રણ દિવસમાં વૈશ્વિક આયુષ ઇન્વેસ્ટમેન્ટ એન્ડ ઇનોવેશન સમિટ 2022માં 5 પૂર્ણ સત્રો, 8 રાઉન્ડ ટેબલ, 6 વર્કશોપ, 2 સિમ્પોઝિયમ હશે. સમિટના ઉદઘાટન દિવસ 1 પછી તકનીકી સત્રો યોજાશે. આ સત્રોમાં બે રાઉન્ડ ટેબલ હશે, જે રાજદ્વારી કોન્ક્લેવ અને વિશ્વ માટે ભારતીય આયુષ તકો પર કેન્દ્રિત હશે. ડિપ્લોમેટ કોન્ક્લેવ રિપબ્લિક ઓફ કોંગો, લેસોથો, માલી, મેક્સિકો, રવાન્ડા, ટોગો, મોંગોલિયા, બાંગ્લાદેશ, ચિલી, ક્યુબા, ગામ્બિયા, જમૈકા, થાઈલેન્ડ, કિર્ગિઝ્સ્તાન, ઝિમ્બાબ્વે, કોસ્ટા રિકાના દૂતાવાસો અને અને માનવ સેવા, યુએસ એમ્બેસી તથા યુએસ આરોગ્ય વિભાગના પ્રતિનિધિઓ કામચલાઉ સહભાગી બનશે.
પ્રથમ દિવસનું બીજું રાઉન્ડ ટેબલ ચર્ચા-વિચારણા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરશે - મુખ્ય મંત્રાલયો અને ઉદ્યોગો/ઉદ્યોગ સાહસિકો/સ્ટાર્ટ-અપ્સ વચ્ચે G2B ક્રિયાપ્રતિક્રિયાઓ, FMCG કોન્ક્લેવમાં આયુષ અને યોગ પ્રમાણપત્રનું વૈશ્વિકરણ. પ્રથમ દિવસ આયુષ-ગ્લોબલ ઇન્ડસ્ટ્રી પ્રોસ્પેક્ટ્સ: રોકાણની તકો (ઉદ્યોગનું કદ અને અંદાજો, નિયમનકારી પાસાઓ, ઉત્પાદનો અને સેવાઓની નિકાસ) પર પૂર્ણ સત્ર સાથે સમાપ્ત થશે.
આ ઇવેન્ટ 20 થી 22 એપ્રિલ 2022 દરમિયાન બહુવિધ ભાગોમાં સુનિશ્ચિત કરવામાં આવી છે, જે આયુષ શિક્ષણ, સંશોધન, નવીનતા, ઉદ્યોગસાહસિકતા અને સમગ્ર આયુષ પ્રણાલીઓમાં સતત આરોગ્યની વૈશ્વિક સમજની હિમાયત કરશે.

AYUSH
Prime Minister Narendra Modi to inaugurate Global Ayush Investment & Innovation Summit 2022 at Gandhinagar tomorrow
19 APR 2022 5:29PM by PIB Ahmedabad
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate Global Ayush Investment & Innovation Summit 2022 at Mahatma Mandir, Gandhinagar in Gujarat on 20th April 2022 (Wednesday). The three day summit will bring together country’s key policy makers, entrepreneurs, investors, startups and other national/international stakeholders to deliberate on innovation and make India a global Ayush destination for entrepreneurship.
The inaugural ceremony of the summit will be graced by Shri Pravind Jugnauth Prime Minister of Mauritius and Dr. Tedros Adhanom Ghebreyesus, Director General of World Health Organization (WHO), Chief Minister of Gujarat Shri Bhupendra Patel, Union Minister of Ayush Shri Sarbananda Sonowal and Minister of State Dr. Munjpara Mahendrabhai Kalubhai.
Over the three days the global ayush investment and innovation summit 2022 will have 5 plenary sessions, 8 roundtables, 6 workshops, 2 symposiums. After inauguration day 1 of the summit will be followed by technical sessions. These sessions will have two roundtable, which will be focused on diplomat’s conclave and Indian ayush opportunities for the world. Diplomat conclave will see tentative participation from embassies of Republic of Congo, Lesotho, Mali, Mexico, Rwanda, Togo, Mongolia, Bangladesh, Chile, Cuba, Gambia, Jamaica, Thailand, Kyrgyzstan, Zimbabwe, Costa Rica and representative from US department of health and Human Services, US embassy.
First day’s second roundtable will be focused on deliberation to collaboration - G2B interactions between key Ministries and Industries/Entrepreneurs/Start-ups, Ayush in FMCG conclave and globalization of yoga certification. Day one will end with plenary session on Ayush-Global Industry Prospects: Investment opportunities (Industry Size & Projections, Regulatory Aspects, Export of Products & Services).
The event has been scheduled in multiple parts from 20 to 22 April 2022, which will advocate global understanding of Ayush education, research, innovation, entrepreneurship and sustained health across all Ayush systems.