Ministry of Commerce & Industry
Commerce & Industry Minister Piyush Goyal honours high-performing exporters of plastics industry, presents 'Export Excellence Awards in Mumbai
Exhorts Indian Plastic industry to take the sector from Rs. 3 lakh crores to Rs. 10 lakh crores in 4-5 years
16 APR 2022 7:52PM by PIB Mumbai
Mumbai, April 16, 2022
Union Minister for Commerce and Industry Shri Piyush Goyal today exhorted the Indian Plastic Industry to take the sector from the current level of around Rs. 3 lakh crores of economic activity to Rs. 10 lakh crores in around 4-5 years. The Minister said that this would be a national service from the plastics industry; this will create at least 1 - 1.5 crore jobs which is what the country needs today.
Addressing the 'Export Excellence Awards 2017-2021' of apex plastics industry trade body The Plastics Export Promotion Council (PLEXCONCIL) in Mumbai today, the Union Minister said that he sees the industry as one which gives lot of impetus for job creation, especially in MSME sector, with the potential to provide jobs to many people from marginalized sections who have been left behind in the development cycle.
The Minister called upon the Plastic industry to emerge as a benchmark for quality & carve its way towards a larger global market share.
The Minister told the industry that it needs to reduce the volume of imports and become self-reliant. The volume of imports of 17 billion dollars shows that there is a clear market waiting for us to capture, said the Minister. “With an economy growing at 7%-8% for next 25 years, I am sure making the plastics industry a 100 billion dollars industry in next 4-5 years is very much achievable. We must aspire to reach that level.”
“We have to now look at significant growth since the world today is looking towards India, to be a part of resilient supply chains. India has requisite skills and capabilities in plastics sector; we can match competition from anywhere in the world" Shri Goyal added.
The Minister asked the industry to think big and expand their global footprint. “Free Trade Agreements with UAE and Australia which we have signed recently will open opportunities for you in contemporary sectors, but this will be possible when we embrace international standards, so see how we can get a larger share of the pie in developed economies" he said.
Shri Goyal emphasized the importance of upholding world-class quality standards. The Minister reiterated his appeal to the industry to upgrade technology and enhance scale of operations. “All our products should be second to none in the world; it is time we embrace high quality standards which will help sustain the industry in the long run. Sectors like construction and healthcare sectors offer lot of potential for the plastic industry; plastics can help bring down energy usage in automobiles and aeroplanes.” he added.
Quoting Prime Minister Shri Narendra Modi, the Minister assured the assistance of foreign missions to achieve the industry’s foreign ambitions. “Our PM has instructed our foreign missions to look at Trade, Technology and Tourism as a part of their key performance indicators; our mission heads are all quite excited to support, handhold and facilitate you, to connect you with local businesses.’
Pitching for sustainability in the sector, the Minister said that we need to demonstrate to the world that Indians are environmentally conscious. “It is important to devise ways to collect and recycle and reuse plastic waste, so that it does not mess with our environmental story. We need to seriously consider segregating and reprocessing plastic waste; once we are able to do this, it will significantly reduce the negativity about using plastics”.
The Minister commended the industry especially the plastic industry for standing up and achieving challenging targets during COVID-19 and in the ongoing global situation in wake of the war.
Chairman Emeritus of Nilkamal Limited, Vamanrai V. Parekh, received the Lifetime Achievement Award. 95 companies and organisations were honoured with Export Excellence Awards.
PLEXCONCIL, India's apex trade body of plastics industry, hosted its Export Excellence Awards after a gap of two years due to the pandemic situation.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
వాణిజ్యం, పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి పీయూష్ గోయల్ చే ప్లాస్టిక్ పరిశ్రమలో అత్యధిక పనితీరు కనబరిచిన ఎగుమతిదారులను సత్కారం, ముంబైలో 'ఎగుమతి ఎక్సలెన్స్’ అవార్డుల ప్రదానం.
భారతీయ ప్లాస్టిక్ పరిశ్రమ రంగ ఎగుమతులు 4-5 ఏళ్లలో రూ. 3 లక్షల కోట్ల నుంచి రూ. 10 లక్షల కోట్లు చేరాలన్న సంకల్పం
16 APR 2022 7:52PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర వాణిజ్య పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ ఈ రోజు భారతీయ ప్లాస్టిక్ పరిశ్రమ ప్రస్తుత స్థాయి నుంచి రూ. 3 లక్షల కోట్ల ఆర్థిక కార్యకలాపాలకు రూ. 4-5 ఏళ్లలో 10 లక్షల కోట్ల వృద్ధి సాధిస్తుందని, ప్లాస్టిక్ పరిశ్రమ నుంచి ఇది జాతీయ సేవ అని మంత్రి చెప్పారు; ఇది కనీసం 1 - 1.5 కోట్ల ఉద్యోగాలు సృష్టిస్తుంది, ఇది దేశ అభివృద్ధికి దోహదమవుతుంది.
ఈరోజు ముంబైలో ప్లాస్టిక్స్ ఎక్స్‌పోర్ట్ ప్రచార మండలి (PLEXCONCIL) అపెక్స్ ప్లాస్టిక్ ఇండస్ట్రీ ట్రేడ్ బాడీ 'ఎగుమతి ఎక్సలెన్స్ అవార్డ్స్ 2017-2021'ని ఉద్దేశించి మంత్రి మాట్లాడుతూ, పరిశ్రమను ఉద్యోగాల కల్పనకు, ముఖ్యంగా ఉద్యోగాల కల్పనకు చాలా ప్రోత్సాహాన్ని ఇచ్చే పరిశ్రమగా తాను చూస్తున్నానని కేంద్ర మంత్రి అన్నారు. MSME రంగం, అభివృద్ధి చక్రంలో వెనుకబడిన అట్టడుగు వర్గాలకు చెందిన అనేక మందికి ఉద్యోగాలు కల్పించే అవకాశం ఉంది.
ప్లాస్టిక్ పరిశ్రమ నాణ్యతకు ప్రమాణంగా ఉద్భవించాలి, పెద్ద గ్లోబల్ మార్కెట్ వాటా దిశగా దాని మార్గాన్ని రూపొందించాలని మంత్రి పిలుపునిచ్చారు.
దిగుమతుల పరిమాణాన్ని తగ్గించి స్వావలంబన సాధించాల్సిన అవసరం ఉందని మంత్రి పరిశ్రమకు సూచించారు. 17 బిలియన్ డాలర్ల దిగుమతుల పరిమాణం మనం పట్టుకోవటానికి స్పష్టమైన మార్కెట్ వేచి ఉందని చూపిస్తుంది అని మంత్రి అన్నారు. “వచ్చే 25 ఏళ్లలో ఆర్థిక వ్యవస్థ 7%-8% వృద్ధితో, రాబోయే 4-5 ఏళ్లలో ప్లాస్టిక్ పరిశ్రమ 100 బిలియన్ డాలర్ల పరిశ్రమగా మార్చడం సాధ్యమని నేను ఖచ్చితంగా అనుకుంటున్నాను. మనం ఆ స్థాయికి చేరుకోవాలని ఆకాంక్షించారు.
“ఈ రోజు ప్రపంచం భారతదేశం వైపు చూస్తున్నందున మనం ఇప్పుడు గణనీయమైన వృద్ధిని చూడవలసి ఉంది, ఇది సరఫరా లంకెలలో భాగం. ప్లాస్టిక్ రంగంలో భారతదేశానికి అవసరమైన నైపుణ్యాలు, సామర్థ్యాలు ఉన్నాయి; మేము ప్రపంచంలో ఎక్కడి నుంచైనా పోటీని ఎదుర్కొనగలం" అని శ్రీ గోయల్ జోడించారు.
పరిశ్రమ పెద్దగా ఆలోచించి తమ ముద్రను ప్రపంచమంతా విస్తరించాలని మంత్రి కోరారు. "మేము ఇటీవల సంతకం చేసిన అరబ్ దేశాలు- ఆస్ట్రేలియా ఉచిత వాణిజ్య ఒప్పందాలు మీకు సమకాలీన రంగాలలో అవకాశాలను కలిగిస్తాయి, అయితే మనం అంతర్జాతీయ ప్రమాణాలను స్వీకరించినప్పుడు ఇది సాధ్యమవుతుంది, కాబట్టి అభివృద్ధి చెందిన ఆర్థిక వ్యవస్థలలో పైపై ఎక్కువ వాటాను ఎలా పొందవచ్చో చూడండి" అని అన్నారు.
గోయల్ ప్రపంచ స్థాయి నాణ్యతా ప్రమాణాలను పాటించాల్సిన ఆవశ్యకత నొక్కి చెప్పారు. సాంకేతికతను ఆధునికరించాలని, కార్యక్రమాల స్థాయిని పెంచాలని పరిశ్రమకు తన విజ్ఞప్తిని మంత్రి పునరుద్ఘాటించారు. “మన ఉత్పత్తులన్నీ ప్రపంచంలో రెండవ స్థానంలో ఉండకూడదు; దీర్ఘకాలంలో పరిశ్రమను నిలబెట్టడంలో సహాయపడే అధిక నాణ్యత ప్రమాణాలను మనం స్వీకరించాల్సిన సమయం ఇది. నిర్మాణ,ఆరోగ్య, సంరక్షణ రంగాల వంటి రంగాలు ప్లాస్టిక్ పరిశ్రమకు చాలా అవకాశాలను అందిస్తాయి; ఆటోమొబైల్ రంగం, విమాన రంగాలలో ఇంధన వినియోగాన్ని తగ్గించడంలో ప్లాస్టిక్‌లు సహాయపడతాయని మంత్రి జోడించారు.
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీని ఉటంకిస్తూ, పరిశ్రమ విదేశీ ఆశయాలను సాధించేందుకు విదేశీ మిషన్ల సహాయాన్ని మంత్రి హామీ ఇచ్చారు. "వాణిజ్యం, సాంకేతికత, పర్యాటక రంగాలను వారి కీలక పనితీరు సూచిక లో భాగంగా చూడాలని మా ప్రధానమంత్రి మా విదేశీ మిషన్లను ఆదేశించారు; స్థానిక వ్యాపారాలతో మిమ్మల్ని కనెక్ట్ చేయడానికి మా మిషన్ హెడ్‌లందరూ మీకు మద్దతు ఇవ్వడానికి, సులభతరం చేయడానికి చాలా ఉత్సాహంగా ఉన్నారు.
ఈ రంగంలో సుస్థిరత కోసం గాలిస్తూ, భారతీయులకు పర్యావరణ స్పృహ ఉందని ప్రపంచానికి చాటి చెప్పాల్సిన అవసరం ఉందని మంత్రి అన్నారు. “ప్లాస్టిక్ వ్యర్థాలను సేకరించడం, రీసైకిల్ చేయడం, పునర్వినియోగం చేయడం వంటి మార్గాలను రూపొందించడం చాలా ముఖ్యం, తద్వారా అది మన పర్యావరణ వాస్తవం తో గందరగోళం చెందదు. ప్లాస్టిక్ వ్యర్థాలను వేరు చేయడం, తిరిగి ప్రాసెస్ చేయడం గురించి మనం తీవ్రంగా ప్రయత్నించాలి; ఒకసారి మనం దీన్ని చేయగలిగితే, అది ప్లాస్టిక్‌లను ఉపయోగించడంపై ప్రతికూలతను గణనీయంగా తగ్గిస్తుంది.
కోవిడ్-19 సమయంలో, ఉక్రెయిన్ యుద్ధం నేపథ్యంలో కొనసాగుతున్న ప్రపంచ పరిస్థితులలో సవాళ్లతో కూడిన లక్ష్యాలను సాధించడం కోసం పరిశ్రమలను ముఖ్యంగా ప్లాస్టిక్ పరిశ్రమను మంత్రి అభినందించారు.