நிதி அமைச்சகம்
16 கோடிக்கும் மேல் உள்ளீட்டு வரி மோசடி செய்ததற்காக ஒருவர் ஜிஎஸ்டி நுண்ணறிவு இயக்குநரக அதிகாரிகளால் கைது செய்யப்பட்டார்.
11 APR 2022 5:52PM by PIB Chennai
உரிமையாளர் / இயக்குநர் என்ற பெயரில் ஒரு நபரால் கட்டுப்படுத்தப்படும் தொடர் நிறுவனங்களான உமாங் ஓவர்சீஸ், உலகர்சன் இம்பெக்ஸ் ஆகிய நிறுவனங்களின் முறைகேடுகளை ஜி எஸ் டி நுண்ணறிவு இயக்குநரகம் (DGGI) குருகிராம் மண்டல பிரிவு (GU), குருகிராம், கண்டுபிடித்துள்ளது. M/s உமாங் இம்பெக்ஸ் பிரைவேட் லிமிடெட், பல்வேறு போலி, இடைநிறுத்தப்பட்ட மற்றும் இல்லாத நிறுவனங்களிடமிருந்து பொருட்களைப் பெறாமல் உள்ளீட்டு வரி வரவு (ITC) பெறுவதில் 16.74 கோடி ரூபாய் அளவிற்கு முறைகேட்டில் ஈடுபட்டுள்ளது கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
04.04.2022 அன்று பல்வேறு இடங்களில் மேற்கொள்ளப்பட்ட சோதனையின் போது பல பென் டிரைவ்கள், பல்வேறு நிறுவனங்களின் ரப்பர் ஸ்டாம்புகள், ஆவணங்கள்/பதிவுகள் கைப்பற்றப்பட்டு, வரி ஏய்ப்புக்கான மதிப்பீட்டிற்காக ஆய்வு செய்யப்பட்டு வருகிறது.
முறைகேடான வகையில் உள்ளீட்டு வரி வரவைப் பெற்றுக் கொடுத்ததில் தொடர்புடைய முக்கிய நபர் 05.04.2022 அன்று கைது செய்யப்பட்டு தலைமைப் பெருநகர மாஜிஸ்திரேட், பாட்டியாலா ஹவுஸ் நீதிமன்றத்தில் ஆஜர்படுத்தப்பட்டு 14 நாள் நீதிமன்றக் காவலில் வைக்கபட்டுள்ளார்.
இந்த விவகாரம் தொடர்பாக மேலும் விசாரணை நடைபெற்று வருகிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1815702

Ministry of Finance
One arrested by DGGI Gurugram officials for fraudulently availing Input Tax Credit of more than Rs 16 crore
11 APR 2022 5:52PM by PIB Delhi
The Directorate General of GST Intelligence (DGGI) Gurugram Zonal Unit (GU), Gurugram, has unearthed a case wherein a series of entities controlled by a person as Proprietor / Director of M/s Umang Overseas, M/s Ulagarsan Impex Put Ltd and M/s Umang Impex Private Limited, was found to be involved in availing and passing fraudulent Input Tax Credit (ITC) of Rs 16.74 crore without receipt of goods from different fake, suspended and non-existent firms.
A search was conducted at various premises on 04.04.2022. During the search, many pen drives, rubber stamps of different firms, documents/ records were resumed and the same are being investigated for estimation of duty evasion.
The key person involved in availment and passing of fraudulent ITC was arrested on 05.04.2022 and produced before the Chief Metropolitan Magistrate, Patiala House Court on 05.04.2022 and ordered judicial custody for 14 days.
Further investigation in the matter is under progress.