వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
భారతదేశానికి స్వాతంత్ర్యం వచ్చి 75వ వార్షికోత్సవాన్ని పురస్కరించుకుని ఆస్ట్రేలియాలోని 75 దిగ్గజ ప్రదేశాలలో జూన్ 21న అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవాన్ని జరుపుకోవాలని ఆస్ట్రేలియాలోని భారతీయులకు పిలుపునిచ్చిన శ్రీ పీయూష్ గోయల్.
వర్క్ వీసాల పొడిగింపు వ్యవధితో విద్యార్థులకు ఉద్యోగ అవకాశాన్ని కల్పించడానికి ఆస్ట్రేలియా మొదటిసారి కట్టుబడి ఉందని చెప్పిన శ్రీ గోయల్
IndAus ECTA ఒప్పందం రెండు దేశాలకు విజయవంతమైన ఒప్పందం - శ్రీ గోయల్
“మనం దీన్ని ముందుకు తీసుకెళ్లాలి, ఈ స్నేహ స్ఫూర్తితో మనం కలిసి పని చేయాలి”: శ్రీ గోయల్
08 APR 2022 7:58PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర వాణిజ్యం మరియు పరిశ్రమలు, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం మరియు ప్రజాపంపిణీ మరియు జౌళి శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ భారతదేశ స్వాతంత్ర్యం 75వ వార్షికోత్సవాన్ని పురస్కరించుకుని జూన్ 21న ఆస్ట్రేలియాలోని 75 దిగ్గజ ప్రదేశాలలో అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవాన్ని జరుపుకోవాలని ఆస్ట్రేలియాలోని భారతీయులకు పిలుపునిచ్చారు.
ఈ రోజు పెర్త్‌లోని కమ్యూనిటీ సెంటర్ ఇండియన్ సొసైటీ ఆఫ్ వెస్ట్రన్ ఆస్ట్రేలియా (ISWA)ని ఉద్దేశించి శ్రీ గోయల్ మాట్లాడుతూ, “ఆస్ట్రేలియా నుండి ప్రారంభించి ప్రపంచవ్యాప్తంగా యోగాను జరుపుకోవడంలో ప్రతిఫలించే ఈ ఐక్యత యొక్క ప్రతీకను ప్రపంచం గమనిస్తుందని నేను ఖచ్చితంగా అనుకుంటున్నాను.
భారతదేశం-ఆస్ట్రేలియా ఆర్థిక సహకారం మరియు వాణిజ్య ఒప్పందం (Ind-Aus ECTA)లో భాగంగా ఆస్ట్రేలియాకు యోగా శిక్షకులు మరియు భారతీయ చెఫ్‌లు రావాలని భారతదేశం "చాలా ఆసక్తిగా" ఉందని శ్రీ గోయల్ అన్నారు. వర్క్ వీసాల పొడిగింపు వ్యవధితో విద్యార్థులకు ఉద్యోగ అవకాశాన్ని కల్పించడానికి ఆస్ట్రేలియా మొదటిసారి కట్టుబడి ఉందని ఆయన చెప్పారు.
"ఇక్కడకు వచ్చే మా విద్యార్థులు ఆస్ట్రేలియాకు అవసరమైన ప్రతిభను మరియు నైపుణ్యాన్ని జోడించగలరు. మా IT నిపుణులు ఎక్కువ సాంకేతిక నైపుణ్యాలను తీసుకురావడంలో సహాయపడగలరు. మా STEM గ్రాడ్యుయేట్లు ఆస్ట్రేలియాలో ఆర్థిక వ్యవస్థకు పెద్ద ఎత్తున దోహదపడగలరు" అని ఆయన అన్నారు.
IndAus ECTA ఒప్పందం రెండు దేశాలకు విజయవంతమైన ఒప్పందమని శ్రీ గోయల్ అన్నారు.
“మనము దీన్ని ముందుకు తీసుకెళ్లాలి. ఈ స్నేహ స్ఫూర్తితో మనం కలిసి పని చేయాలి. మన రెండు-మార్గాల స్నేహాన్ని మనం విస్తరించుకోవాలి. ఆస్ట్రేలియా నుండి మనం నేర్చుకోవలసింది చాలా ఉందని మేము నమ్ముతున్నాము. మనకు చాలా ఉన్నాయని కూడా మనము నమ్ముతున్నాము. ఆస్ట్రేలియాకు అందించడానికి, - మా వస్తువులు మరియు సేవలు ఎక్కువగా కార్మిక ఆధారితమైనవి, మేము ఆస్ట్రేలియా ప్రజలకు సేవ చేయడంలో సహాయపడే తయారీ వస్తువులపై కూడా దృష్టి సారించాము. మా మందులు ఆస్ట్రేలియాలో ఆరోగ్య ఖర్చులను తగ్గించగలవు, ”అని ఆయన అన్నారు.
భారతదేశం-ఆస్ట్రేలియా సంబంధాలకు ప్రధాన మూలస్తంభం పరస్పర విశ్వాసం. ఇది ఇరు దేశాల ప్రజలకు మేలు చేస్తుందని శ్రీ గోయల్ అన్నారు.

Ministry of Commerce & Industry
Shri Piyush Goyal has called upon the Indian community in Australia to celebrate the International Day of Yoga on 21st June at 75 iconic locations in Australia to mark the 75th Anniversary of India’s Independence
For the first time Australia has committed to provide work opportunity to the students with extended periods of Work Visas, says Shri Goyal
Shri Goyal says the IndAus ECTA pact is a win-win deal for both countries
“We have to take this forward, we have to work together in this spirit of friendship”: Shri Goyal
08 APR 2022 7:58PM by PIB Delhi
Union Minister for Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food and Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal has called upon the Indian community in Australia to celebrate the International Day of Yoga on 21st June at 75 iconic locations in Australia to mark the 75th Anniversary of India’s Independence.
“I’m sure the world will notice the symbolism of this Unity reflected in our celebration of Yoga across the world, beginning from Australia,” said Shri Goyal, addressing the Community Centre Indian Society of Western Australia (ISWA) in Perth today.
Shri Goyal said India was “very keen” to have Yoga Instructors and Indian chefs come to Australia as part of the India-Australia Economic Cooperation and Trade Agreement (Ind-Aus ECTA). For the first time Australia has committed to provide work opportunity to the students with extended periods of Work Visas, he said.
“Our students who come here can add to the pool of talent and skill that Australia seriously needs, our IT professionals can help bring greater degree of technological skills, our STEM graduates can contribute to the economy in Australia in a big way,” he said.
Shri Goyal said the IndAus ECTA pact is a win-win deal for both countries.
“We have to take this forward, we have to work together in this spirit of friendship, we have to expand our two-way engagement, we believe there’s a lot to learn we can learn from Australia,… we also believe we have a lot to offer to Australia, - our Goods and Services are largely labour oriented, we also focused on Manufactured Goods which can help serve the people of Australia, our medicines can bring down the Health costs in Australia,” he said.
Shri Goyal said the main pillar of India-Australia relationship is mutual trust that will benefit both the peoples.