சுற்றுச்சூழல் மற்றும் வனத்துறை அமைச்சகம்
குடும்ப உறுப்பினராக மரங்களை நேசித்தல்
04 APR 2022 3:32PM by PIB Chennai
மக்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு இன்று எழுத்துப்பூர்வமாக பதிலளித்த மத்திய சுற்றுச்சூழல், வனம் மற்றும் பருவநிலை மாற்றத்துறை இணை அமைச்சர் திரு அஷ்வினி குமார் சவுபே கீழ்காணும் தகவல்களை வழங்கினார்.
வாழ்க்கைக்கான நிலம் (லேண்ட் ஃபார் லைஃப்) என்பது ஐக்கிய நாடுகள் சபையின் பாலைவனமாக்கலுக்கு எதிரான மாநாட்டின் விருது திட்டமாகும். ஒவ்வொரு இரண்டு வருடங்களுக்கும் ஒரு முறை இது வழங்கப்படுகிறது.
நிலையான நில மேலாண்மை மூலம் நிலையான வளர்ச்சிக்கு குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்பைச் செய்த தனிநபர்கள் மற்றும் நிறுவனங்களுக்கு உலகளாவிய அங்கீகாரத்தை வழங்குவதை லேண்ட் ஃபார் லைஃப் விருது நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. ஃபெமிலியல் ஃபாரெஸ்ட்ரி ஆஃப் ராஜஸ்தானுக்கு ஜூன் 17, 2021 அன்று இந்த விருது வழங்கப்பட்டது.
ஃபெமிலியல் ஃபாரெஸ்ட்ரி எனப்படும் குடும்ப வனவியல் என்பது ஒரு குடும்ப உறுப்பினராக மரத்தை பராமரிப்பதாகும். இதனால் குடும்பத்தின் ஒரு பகுதியாக மரம் மாறும். ஃபெமிலியல் ஃபாரெஸ்ட்ரி ஆஃப் ராஜஸ்தான் இயக்கம் பாலைவனம் நிறைந்த வடமேற்கு ராஜஸ்தானின் 15,000-க்கும் மேற்பட்ட கிராமங்களை சேர்ந்த ஒரு மில்லியனுக்கும் அதிகமான குடும்பங்களை உள்ளடக்கியது.
கடந்த 15 ஆண்டுகளில் சுமார் 2.5 மில்லியன் மரக்கன்றுகள் நடப்பட்டுள்ளன, மாணவர்கள் மற்றும் பாலைவன வாசிகளின் தீவிர பங்களிப்புடன் இது செய்யப்பட்டுள்ளது.
தேசிய காடு வளர்ப்புத் திட்டம், பசுமை இந்தியாவுக்கான தேசியத் திட்டம் போன்ற மத்திய சுற்றுச்சூழல், வனம் மற்றும் பருவநிலை மாற்றம் அமைச்சகத்தின் திட்டங்கள் பாலைவனமாக்கல் மற்றும் நிலச் சீரழிவை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கு வழிவகுக்கும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1813165

Ministry of Environment, Forest and Climate Change
Concept of Familial Forestry
04 APR 2022 3:32PM by PIB Delhi
Land for Life is an award programme of United Nations Convention to Combat Desertification (UNCCD), which is conferred every two years. The Land for Life Award aims to provide global recognition to individuals and organizations whose work and initiatives have made a significant contribution to sustainable development through sustainable land management (SLM).Land for life Award 2021 was conferred to the Familial Forestry of Rajasthan, India, by UNCCD on 17th June 2021.
Familial Forestry means caring for the tree as a family member so that the tree becomes a part of the family’s consciousness. This movement involved more than a million families from more than 15,000 villages of desert-prone northwest Rajasthan. About 2.5 million saplings have been planted in the past 15 years, with active participation of students and desert dwellers, as per UNCCD.
While conferring the award, UNCCD has stated that, Familial Forestry of Rajasthan, India is a unique concept that relates a tree with a family, making it a green "family member”. This green or eco socialization brings environmental sensitivity and empowerment.
The Government has various schemes relating to afforestation/plantation leading to combating desertification and land degradation depending on the climatic and geographical condition of that particular area including schemes of MOEFCC under Twenty Point Programme (TPP) like National Afforestation Programme (NAP), National Mission for a Green India (GIM) etc.
This information was given by the Minister of State for Environment, Forest & Climate Change, Shri Ashwini Kumar Choubey in a written reply in Lok Sabha today.