ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕರ್ನಾಟಕದ ತುಮಕೂರಿನ ಸಿದ್ದಗಂಗಾ ಮಠದಲ್ಲಿ ಇಂದು ಡಾ. ಶ್ರೀ ಶ್ರೀ ಶ್ರೀ ಶಿವಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿಯವರ 115 ನೇ ಜಯಂತಿ ಮತ್ತು ಗುರುವಂದನಾ ಮಹೋತ್ಸವವನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು
ಡಾ. ಶ್ರೀ ಶ್ರೀ ಶ್ರೀ ಶಿವಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿಯವರು 88 ವರ್ಷ ಈ ಮಠದ ಪೀಠಾಧಿಪತಿಯಾಗಿ ಮತ್ತು ತಮ್ಮ 112 ನೇ ವಯಸ್ಸಿನವರೆಗೆ ಸೃಷ್ಟಿಸಿದ ತೇಜಸ್ಸು ನಾಡಿನ ಜನರಿಗೆ ಹೇಗೆ ಬದುಕಬೇಕು ಎಂಬುದರ ಕುರಿತು ಇಂದಿಗೆ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಅನೇಕ ಯುಗಗಳವರೆಗೆ ಪ್ರೇರಣೆಯಾಗಿರುತ್ತದೆ.
ಕೆಲವರು ಮಾತಿನ ಮೂಲಕ ಸಂದೇಶ ನೀಡುತ್ತಾರೆ, ಕೆಲವರು ಜ್ಞಾನದ ಮೂಲಕ ಸಂದೇಶ ನೀಡುತ್ತಾರೆ, ಆದರೆ ಡಾ.ಶಿವಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿಯವರು ತಮ್ಮ ಕೆಲಸಗಳ ಮೂಲಕ ಸಂದೇಶವನ್ನು ನೀಡಿದ್ದಾರೆ, ಅದು ಯುಗಯುಗಗಳವರೆಗೂ ನೆನಪಿನಲ್ಲಿ ಉಳಿಯುತ್ತದೆ, ಅನ್ನ, ಅಕ್ಷರ ಮತ್ತು ವಸತಿ ಮೂರನ್ನೂ ಒದಗಿಸುವ ಕೆಲಸವನ್ನು ಅವರು ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು, ಶ್ರೀ ಶ್ರೀ ಶ್ರೀ ಶಿವಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿಯವರ ಅನ್ನ, ಅಕ್ಷರ ಮತ್ತು ವಸತಿ ಎಂಬ ಮೂರು ತತ್ವಗಳನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸಿದೆ.
ಕೊರೊನಾ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ, ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರವು ಸುಮಾರು 80 ಕೋಟಿ ಜನರಿಗೆ ಪ್ರತಿ ವ್ಯಕ್ತಿಗೆ 5 ಕೆಜಿ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಎರಡು ವರ್ಷಗಳವರೆಗೆ ಉಚಿತವಾಗಿ ನೀಡಿತು.
ಹೊಸ ಶಿಕ್ಷಣ ನೀತಿಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ದೇಶದ ಹಲವು ಭಾಷೆಗಳನ್ನು ಪುನರುಜ್ಜೀವನಗೊಳಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಆ ಮೂಲಕ ಮಕ್ಕಳು ತಾಂತ್ರಿಕ ಅಥವಾ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ಅವರ ಮಾತೃಭಾಷೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಪಡೆಯುವಂತಾಗಿದೆ.
ಸುಮಾರು ಮೂರು ಕೋಟಿ ಜನರಿಗೆ ವಾಸಿಸಲು ಮನೆ ಇರಲಿಲ್ಲ, ಆದರೆ ಮೋದಿಯವರು ಕೇವಲ 7 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಮೂರು ಕೋಟಿ ಜನರಿಗೆ ಮನೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ನಾನು ಸಿದ್ದಗಂಗಾ ಮಠಕ್ಕೆ ಮೂರನೇ ಬಾರಿಗೆ ಬಂದಿದ್ದೇನೆ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿ ಬಾರಿ ನನ್ನೊಂದಿಗೆ ಅಂತಃಸಾಕ್ಷಿ, ಉತ್ಸಾಹ ಮತ್ತು ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಪಡೆದು ಮರಳುತ್ತೇನೆ.
ಬಸವಣ್ಣನವರ ಚಿಂತನೆಯನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸಲು ಸಮಾನತೆ, ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಜನರನ್ನು ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕವಾಗಿ ಶ್ರೀಮಂತರನ್ನಾಗಿಸಲು ಶ್ರೀ ಶ್ರೀ ಶ್ರೀ ಶಿವಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿಯವರು 88 ವರ್ಷಗಳ ಕಾಲ ಶ್ರಮಿಸಿದ ಸಿದ್ದಗಂಗಾ ಮಠವು ಒಂದು ತೀರ್ಥಕ್ಷೇತ್ರವಾಗಿದೆ.
ಒಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿಯು ತನ್ನ ಬದಲು ಜನರು, ಸಮಾಜ, ದೇಶ ಮತ್ತು ಧರ್ಮದ ಬಗ್ಗೆ ಯೋಚಿಸಿದಾಗ ಆ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ತೇಜಸ್ಸು ವೃದ್ಧಿಸುತ್ತದೆ.
ಅಟಲ್ ಜೀ ಇಲ್ಲಿಗೆ ಬಂದಾಗ ಉತ್ತರದಲ್ಲಿ ಗಂಗಾ, ದಕ್ಷಿಣದಲ್ಲಿ ಸಿದ್ದಗಂಗಾ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದರು.
ಸಿದ್ದಗಂಗಾ ತೀರ್ಥಕ್ಷೇತ್ರವಾಗಿದ್ದು, ಇಂದು 80,000 ಚದರ ಅಡಿ ವಿಸ್ತೀರ್ಣದಲ್ಲಿ ಫಾರ್ಮಸಿ ಕಾಲೇಜು ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆಯಾಗಿದೆ.
ಸುಮಾರು 600 ವರ್ಷಗಳಷ್ಟು ಹಳೆಯದಾದ ಈ ಸ್ಥಳವು ಅನೇಕ ಜನರ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಿದೆ, ಅದಕ್ಕಾಗಿಯೇ ಶಿವಕುಮಾರಸ್ವಾಮೀಜಿ ಅವರನ್ನು ಆಧುನಿಕ ಬಸವಣ್ಣ ಎಂದೂ ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ.
ಪಕ್ಷಾತೀತ ಸಮಾನತೆಯ ಚಿಂತನೆಯಿಂದ ಬಸವಣ್ಣನವರ ಸಿದ್ಧಾಂತಗಳನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸಲು ಡಾ.ಶಿವಕುಮಾರಸ್ವಾಮೀಜಿ ಪ್ರಾಮಾಣಿಕ ಪ್ರಯತ್ನ ಮಾಡಿದರು.
ಈ ಮಠಕ್ಕೆ ಬಂದವರು ಎಂದಿಗೂ ಹಸಿವಿನಿಂದ ಮರಳುವುದಿಲ್ಲ, ಈ ಮಠದ ಆಶ್ರಯದಲ್ಲಿ ಸಮಾಜದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ವರ್ಗದ 10,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಬಡ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಜೀವನದ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಇದೆ, ಅವರು ತಮ್ಮ ಜೀವನವನ್ನು ಜ್ಞಾನದಿಂದ ಬೆಳಗುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
01 APR 2022 4:42PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ಕರ್ನಾಟಕದ ತುಮಕೂರಿನ ಸಿದ್ದಗಂಗಾ ಮಠದಲ್ಲಿ ಡಾ. ಶ್ರೀ ಶ್ರೀ ಶ್ರೀ ಶಿವಕುಮಾರ ಸ್ವಾಮಿಯವರ 115 ನೇ ಜಯಂತಿ ಮತ್ತು ಗುರುವಂದನಾ ಮಹೋತ್ಸವವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪ್ರಲ್ಹಾದ ಜೋಶಿ, ಕೇಂದ್ರ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಭಗವಂತ ಖೂಬಾ, ಕರ್ನಾಟಕದ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಬಸವರಾಜ ಬೊಮ್ಮಾಯಿ ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವಾರು ಗಣ್ಯರು ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು, ಇಂದು ನಾವೆಲ್ಲರೂ ಶ್ರೀ ಶ್ರೀ ಶ್ರೀ ಶಿವಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿಯವರ 115 ನೇ ಜಯಂತಿಯಂದು ಅವರ ಆಶೀರ್ವಾದ ಪಡೆಯಲು ಇಲ್ಲಿಗೆ ಬಂದಿದ್ದೇವೆ ಎಂದರು. ನಾನು ಮೂರನೇ ಬಾರಿಗೆ ಸಿದ್ದಗಂಗಾ ಮಠಕ್ಕೆ ಬಂದಿದ್ದೇನೆ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿ ಬಾರಿ ಅಂತಃಸಾಕ್ಷಿ, ಉತ್ಸಾಹ ಮತ್ತು ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಪಡೆದು ಹೋಗುತ್ತೇನೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ನಮ್ಮದು ಅತ್ಯಂತ ಪುರಾತನ ದೇಶವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅನೇಕ ತೀರ್ಥಕ್ಷೇತ್ರಗಳು, ಜ್ಯೋತಿರ್ಲಿಂಗಗಳು ಮತ್ತು ಶಕ್ತಿಪೀಠಗಳು ಇವೆ. ಆದರೆ, ಮಹಾನುಭಾವರ ಕೆಲಸಗಳ ಆಧಾರದಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ತೀರ್ಥಕ್ಷೇತ್ರಗಳು ರೂಪುಗೊಳ್ಳುತ್ತವೆ. ಬಸವಣ್ಣನವರ ಚಿಂತನೆಯನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸಲು ಶ್ರೀ ಶ್ರೀ ಶ್ರೀ ಶಿವಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿಯವರು 88 ವರ್ಷಗಳ ಕಾಲ ಶ್ರಮಿಸಿ ಸಮಾನತೆ, ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕವಾಗಿ ಶ್ರೀಮಂತಗೊಳ್ಳಲು ಜನಮಾನಸಕ್ಕೆ ದಾರಿ ಮಾಡಿಕೊಟ್ಟ ಸಿದ್ದಗಂಗಾ ಮಠವು ಅಂತಹ ಒಂದು ತೀರ್ಥಕ್ಷೇತ್ರವಾಗಿದೆ. ಒಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿಯು ತನ್ನ ಬಗ್ಗೆ ಯೋಚಿಸುವ ಬದಲು ಜನರು, ಸಮಾಜ, ದೇಶ ಮತ್ತು ಧರ್ಮದ ಬಗ್ಗೆ ಯೋಚಿಸಿದಾಗ, ಆ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ಸುತ್ತಲೂ ಪ್ರಭೆ ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ. ಆ ಪ್ರಭೆಯು ಅನೇಕ ಜನರ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಬೆಳಕನ್ನು ತರಲು, ಶಿಕ್ಷಣದ ಬೆಳಕನ್ನು ತರಲು, ಅವರ ಜೀವನವನ್ನು ಸರಿಯಾದ ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿ ಮುನ್ನಡೆಸಲು ಮತ್ತು ಅವರನ್ನು ಧಾರ್ಮಿಕರನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲು ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಶ್ರೀ ಶ್ರೀ ಶ್ರೀ ಶಿವಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿಗಳು ಈ ಮಠದ ಪೀಠಾಧಿಪತಿಯಾಗಿ 88 ವರ್ಷಗಳು ಮತ್ತು ತಮ್ಮ 112 ನೇ ವಯಸ್ಸಿನವರೆಗೆ ಸೃಷ್ಟಿಸಿದ ಪ್ರಭೆಯು ಇಂದು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಅನೇಕ ಯುಗಗಳವರೆಗೂ ನಾಡಿನ ಜನರಿಗೆ ಅವರು ಹೇಗೆ ಬದುಕಬೇಕು ಎಂಬುದರ ಕುರಿತು ಸ್ಫೂರ್ತಿ ನೀಡುತ್ತಲೇ ಇರುತ್ತದೆ. ಅಟಲ್ ಜೀ ಯವರು ಇಲ್ಲಿಗೆ ಬಂದಾಗ ಉತ್ತರದಲ್ಲಿ ಗಂಗಾ ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣದಲ್ಲಿ ಸಿದ್ದಗಂಗಾ ಇದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದರು. ಗಂಗೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ನಾನ ಮಾಡುವುದರಿಂದ ಅನೇಕರ ಪಾಪಗಳು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತೊಲಗುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಸಿದ್ದಗಂಗಾ ಮಠಕ್ಕೆ ಬರುವುದರಿಂದ ಅನೇಕ ಜನ್ಮಗಳ ಪುಣ್ಯವು ಜಾಗೃತಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಂಬಲಾಗಿದೆ. ಸಿದ್ದಗಂಗಾ ಮಠವು ಅತ್ಯಂತ ದೊಡ್ಡ ತೀರ್ಥಕ್ಷೇತ್ರವಾಗಿದ್ದು, ಇಂದು 80 ಸಾವಿರ ಚದರ ಅಡಿ ವಿಸ್ತೀರ್ಣದಲ್ಲಿ ಫಾರ್ಮಸಿ ಕಾಲೇಜು ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ ಎಂದರು.
ತಪಸ್ವಿಯ ದೃಢತೆ, ಕರ್ಮಯೋಗಿಯ ಕೆಲಸಗಳು ಮತ್ತು ಧಾರ್ಮಿಕ ಜೀವನವನ್ನು ನಡೆಸಿದ ಸಂತನ ಕಾರ್ಯಗಳಿಂದಾಗಿ ಇದೊಂದು ಪವಿತ್ರ ಅಧ್ಯಾತ್ಮಿಕ ಸ್ಥಳವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಸುಮಾರು 600 ವರ್ಷಗಳಷ್ಟು ಹಳೆಯದಾದ ಈ ಸ್ಥಳವು ಅನೇಕ ಜನರ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಿದೆ, ಅದಕ್ಕಾಗಿಯೇ ಶಿವಕುಮಾರಸ್ವಾಮೀಜಿ ಅವರನ್ನು ಆಧುನಿಕ ಬಸವಣ್ಣ ಎಂದೂ ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ. ಅವರು ಪಕ್ಷಾತೀತ ಸಮಾನತೆಯ ಚಿಂತನೆಯನ್ನು ಮುಂದಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ಬಸವಣ್ಣನವರ ಸಿದ್ಧಾಂತವನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸಲು ಪ್ರಾಮಾಣಿಕ ಪ್ರಯತ್ನ ಮಾಡಿದರು. ಕೆಲವರು ಮಾತಿನ ಮೂಲಕ ಸಂದೇಶ ನೀಡುತ್ತಾರೆ, ಕೆಲವರು ಜ್ಞಾನದ ಮೂಲಕ ನೀಡುತ್ತಾರೆ, ಆದರೆ ಶಿವಕುಮಾರಸ್ವಾಮೀಜಿಯವರು ತಮ್ಮ ಕಾರ್ಯಗಳ ಮೂಲಕ ಸಂದೇಶವನ್ನು ನೀಡಿದ್ದಾರೆ, ಅದು ಯುಗಯುಗಗಳವರೆಗೂ ನೆನಪಿನಲ್ಲಿ ಉಳಿಯುತ್ತದೆ, ಅನ್ನ, ಅಕ್ಷರ ಮತ್ತು ವಸತಿ ಮೂರನ್ನೂ ಅವರು ಒದಗಿಸುವ ಕೆಲಸವನ್ನು ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಮಠಕ್ಕೆ ಬಂದವರು ಎಂದಿಗೂ ಹಸಿವಿನಿಂದ ಹಿಂತಿರುಗುವುದಿಲ್ಲ, ಈ ಮಠದ ಆಶ್ರಯದಲ್ಲಿ ಸಮಾಜದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ವರ್ಗದ 10,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಬಡ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಜೀವನದ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಇದೆ, ಅವರು ತಮ್ಮ ಜೀವನವನ್ನು ಜ್ಞಾನದಿಂದ ಬೆಳಗುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ಡಾ.ಶಿವಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿ ಅವರ ಅನ್ನ, ಅಕ್ಷರ ಮತ್ತು ವಸತಿ ಎಂಬ ಮೂರು ತತ್ವಗಳನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಕೊರೊನಾ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ, ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ಸರ್ಕಾರವು ಸುಮಾರು 80 ಕೋಟಿ ಜನರಿಗೆ ಎರಡು ವರ್ಷಗಳವರೆಗೆ ಪ್ರತಿ ವ್ಯಕ್ತಿಗೆ 5 ಕೆಜಿ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಉಚಿತವಾಗಿ ನೀಡಿತು. ಹೊಸ ಶಿಕ್ಷಣ ನೀತಿಯಡಿಯಲ್ಲಿ, ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ದೇಶದ ಹಲವು ಭಾಷೆಗಳನ್ನು ಪುನರುಜ್ಜೀವನಗೊಳಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಈ ಮೂಲಕ ಮಕ್ಕಳು ತಾಂತ್ರಿಕ ಅಥವಾ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ಅವರ ಭಾಷೆಯಲ್ಲಿ ಪಡೆಯಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಸುಮಾರು ಮೂರು ಕೋಟಿ ಜನರಿಗೆ ವಾಸಿಸಲು ಮನೆ ಇರಲಿಲ್ಲ, ಆದರೆ ಮೋದಿಯವರು ಕೇವಲ 7 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಮೂರು ಕೋಟಿ ಜನರಿಗೆ ಮನೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಡಾ.ಶಿವಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿಯವರು ಶಿಕ್ಷಣ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಮಾಡಿರುವ ಕೆಲಸಗಳು ಸಮಾನತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು, ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಸಮಾಜದ, ಜಾತಿಯ ಮಕ್ಕಳು ಇಲ್ಲಿ ಓದಿ ಮುನ್ನಡೆಯಬೇಕು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಡಾ.ಶಿವಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿಯವರ ನಂತರವೂ ಸಿದ್ದಗಂಗಾ ಮಠ ಅವರ ತತ್ವಾದರ್ಶಗಳನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಿಕೊಂಡು ಹೋಗುವ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿರುವುದು ಸಂತಸ ತಂದಿದೆ. ಕೆಲವರು ಡಾ. ಶಿವಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿ ಅವರನ್ನು ದೇವರು ಎನ್ನುತ್ತಾರೆ, ಕೆಲವರು ಬಸವಣ್ಣನ ಅವತಾರವೆಂದೂ, ಕೆಲವರು ಶಿವಯೋಗಿ ಎಂದೂ ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ. ಆದರೆ 88 ವರ್ಷಗಳ ಕಾಲ ಈ ಮಠದ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರಾಗಿ ಅವರು ನೀಡಿದ ಕರ್ಮ ಸಂದೇಶದ ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿ ನಾವೆಲ್ಲರೂ ಮುನ್ನಡೆಯಬೇಕು ಮತ್ತು ಇಡೀ ಸಮಾಜದಲ್ಲಿ ಸಂತೋಷ, ಸಮೃದ್ಧಿ, ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಪಾಲನೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.

Ministry of Home Affairs
Union Minister of Home Affairs and Cooperation, Shri Amit Shah inaugurated and participated in 115th Birthday Celebrations of Dr. Sri Sri Sri Shiva Kumaraswami & Guruvandana Mahotsava today in Siddaganga Mutt, Tumkur, Karnataka
The aura created by Sri Sri Sri Shiva Kumaraswami till the age of 112 years and 88 years as the presiding officer of this Mutt will continue to inspire the people of the country about how they should live, not only today but for many ages
Some give a message by words, some give it with knowledge, but Shiva Kumaraswami ji has given a message through his deeds which is going to be remembered for ages, food, literacy and shelter, he has done the work of realizing all three
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the three principles of Shiv Kumaraswami ji's food, literacy and shelter were also brought into the reality by the Central Government
During the Corona period, the Narendra Modi government provided 5 kg of food grains per person free for two years to about 80 crore people
Under the new education policy, Shri Narendra Modi has made efforts to revive many languages of the country and through this, efforts have been made for the children to get education, be it technical or medical education, in their own language
About three crore people did not have a house to live in, but in just 7 years, Modi ji provided houses to three crore people
This is the third time I have come to Siddaganga Mutt and every time I have taken consciousness, enthusiasm and energy with me
Some pilgrimages are made on the basis of deeds of great saints and Siddaganga Mutt is one such pilgrimage, where Sri Sri Sri Shiva Kumaraswami worked for 88 years to realise the thought of Basavaanna and paved the way to bring equality, education and making people spiritually rich
When a person thinks about people, society, country and religion instead of thinking about himself, then an aura is created around that person
When Atal ji came here, he had said that there is Ganga in the north and Siddaganga in the south
Siddaganga is a very big pilgrimage and today the foundation stone has been laid for the construction of a pharmacy college in an area of 80,000 square feet
About 600 years old, this place has become the reason for bringing prosperity in the lives of many people, that is why Shiva Kumaraswami ji is also called Basavaanna of the modern era
He carried forward the idea of non-partisan equality and made a sincere effort to realise the thought of Basavaanna
Whoever comes to this Mutt never goes back hungry, there is education and living arrangements for more than 10,000 poor children from every section of the society, who are illuminating their lives with knowledge, under the auspices of this mutt
01 APR 2022 4:42PM by PIB Delhi
Union Minister of Home Affairs and Cooperation, Shri Amit Shah inaugurated and participated in 115th Birthday Celebrations of Dr. Shri Shri Shri Shiva Kumaraswami & Guruvandana Mahotsava today in Siddaganga Mutt, Tumkur, Karnataka. Several dignitaries including Union Minister Shri Pralhad Joshi, Union Minister of State Shri Bhagwant Shuba and Chief Minister of Karnataka Shri Basavaraj Bommai were present on the occasion.
In his address on the occasion, the Union Home and Cooperation Minister said that today all of us have come here to seek blessings of Sri Sri Sri Shiva Kumaraswami on his 115th birth anniversary. He said that I have come to Siddaganga Mutt for the third time and have taken with me consciousness, enthusiasm and energy, every time. Our country is a very ancient country and there are many pilgrimage places, Jyotirlingas and Shaktipeeths. But, some pilgrimages are made on the basis of deeds of great saints and Siddaganga Mutt is one such pilgrimage, where Sri Sri Sri Shiva Kumaraswami worked for 88 years to realise the thought of Basavaanna and paved the way to bring equality, education and making people spiritually rich. When a person thinks about people, society, country and religion instead of thinking about himself, then an aura is created around that person. That aura works to bring new light in the lives of many people, to bring light of education, to pave their life on the right path and also to make them religious.
The Union Home Minister said that the aura created by Sri Sri Sri Shiva Kumaraswami till the age of 112 years and 88 years as the presiding officer of this Mutt will continue to inspire the people of the country about how they should live, not only today but for many ages. When Atal ji came here, he had said that there is Ganga in the north and Siddaganga in the south. It is believed that by taking a dip in the Ganges, the sins of many lives are completely washed away and by coming to Siddaganga Mutt, the virtues of many births are awakened. He said that Siddaganga is a very big pilgrimage and today the foundation stone has been laid for the construction of a pharmacy college in an area of ​​80,000 square feet.
Shri Amit Shah said that this is such a spiritual place, it has been made due to the tenacity of an ascetic, the deeds of a Karmayogi and a saint leading a religious life. About 600 years old, this place has become the reason for bringing prosperity in the lives of many people, that is why Shiva Kumaraswami ji is also called Basavaanna of the modern era. He carried forward the idea of ​​non-partisan equality and made a sincere effort to realise the thought of Basavaanna. Some give a message by words, some give it with knowledge, but Shiva Kumaraswami ji has given a message through his deeds which is going to be remembered for ages, food, literacy and shelter, he has done the work of realizing all three. Whoever comes to this Mutt never goes back hungry, there is education and living arrangements for more than 10,000 poor children from every section of the society, who are illuminating their lives with knowledge, under the auspices of this mutt.
Union Home Minister Shri Amit Shah said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the three principles of Shiv Kumaraswami ji's food, literacy and shelter were also brought into the reality by the Central Government. During the Corona period, the Narendra Modi government provided 5 kg of food grains per person free for two years to about 80 crore people. Under the new education policy, Shri Narendra Modi has made efforts to revive many languages ​​of the country and through this, efforts have been made for the children to get education, be it technical or medical education, in their own language. About three crore people did not have a house to live in, but in just 7 years, Modi ji provided houses to three crore people.
Shri Amit Shah said that the work done by Dr. Shiva Kumaraswami ji in the field of education also has equality that children of every society and caste should study here and move forward. I am happy that even after Shiva Kumaraswami ji, Siddaganga Mutt is working to carry forward his principles. He said that some people call Shiva Kumaraswami ji the God, some people call him an incarnation of Basavaanna and some people also call him Shiva Yogi. But I only want to say that as the head of the Mutt for 88 years, the message of Karma that he has given, we should all move forward on that path and promote happiness, prosperity, education and nourishment in the whole society.