માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલય
ચાર ધામ કાર્યક્રમ પર કામગીરી
31 MAR 2022 12:56PM by PIB Ahmedabad
માનનીય સર્વોચ્ચ અદાલતે 14.12.2021ના ​​તેના આદેશમાં ચાર ધામ કાર્યક્રમ અંતર્ગત 3 વ્યૂહાત્મક રીતે મહત્વપૂર્ણ રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગો (જેમ કે ઋષિકેશ-માના, ઋષિકેશ-ગંગોત્રી અને ટનકપુર-પિથોરાગઢ)ને પેવ્ડ શોલ્ડર (10.0 મીટર પહોળા કેરેજ વે) સાથે 2-લેન સુધી પહોળા કરવાની મંજૂરી આપી હતી. માનનીય સર્વોચ્ચ અદાલતે માનનીય સર્વોચ્ચ અદાલતના ભૂતપૂર્વ ન્યાયાધીશ જસ્ટિસ અર્જુન કુમાર સીકરીની અધ્યક્ષતામાં "નિરીક્ષણ સમિતિ" ની સ્થાપના કરી છે. દેખરેખ સમિતિ માનનીય સર્વોચ્ચ અદાલતના 08.08.2019ના આદેશના સંદર્ભમાં રચાયેલી ઉચ્ચ સત્તાવાળા સમિતિ (HPC)ના અહેવાલમાં આપવામાં આવેલી ભલામણોના અમલીકરણની ખાતરી કરશે. ચાર ધામ પ્રોગ્રામ હેઠળના બાકીના ભાગોના સંદર્ભમાં, HPC પ્રોજેક્ટ્સ માટેની તેની ભલામણોના અમલીકરણની દેખરેખ રાખશે. ચાર ધામ કાર્યક્રમના વિકાસ પર કોઈ પ્રતિબંધ નથી.
ચાર ધામ કાર્યક્રમ અંતર્ગત કામો પ્રગતિમાં છે. ચાર ધામ કાર્યક્રમ હેઠળના રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગો ઉત્તરાખંડ રાજ્યના ટિહરી ગઢવાલ, ઉત્તરકાશી, પૌરી ગઢવાલ, રૂદ્રપ્રયાગ, ચમોલી, પિથોરાગઢ, ચંપાવત અને દેહરાદૂન જિલ્લાઓમાંથી પસાર થાય છે.
આ માહિતી કેન્દ્રીય માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રી શ્રી નીતિન ગડકરીએ લોકસભામાં એક લેખિત જવાબમાં આપી હતી.

Ministry of Road Transport & Highways
Work on Char Dham Programme
31 MAR 2022 12:56PM by PIB Delhi
Hon'ble Supreme Court in its order dated 14.12.2021 permitted widening to 2-lane with paved shoulder (10.0 m wide carriageway) of the 3 strategically important National Highways (viz. Rishikesh-Mana, Rishikesh-Gangotri and Tanakpur-Pithoragarh) under Char Dham Programme. Hon'ble Supreme Court has set up an "Oversight Committee" chaired by Justice Arjan Kumar Sikri, former Judge of Hon'ble Supreme Court. Oversight Committee would ensure the implementation of the recommendations given in the report of High Powered Committee (HPC) constituted in terms of the order dated 08.08.2019 of Hon'ble Supreme Court. As regards remaining stretches under Char Dham Programme, HPC will oversee implementation of its recommendations for the projects. There is no ban imposed on development of Char Dham Programme.
The works under Char Dham Programme are in progress. The National Highways under Char Dham programmes passes through the districts of Tehri Garhwal, Uttarkashi, Pauri Garhwal, Rudraprayag, Chamoli, Pithoragarh, Champawat and Dehradun in the State of Uttarakhand.
This information was given by Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari in a written reply in the Lok Sabha.