பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
தமிழ்நாட்டில் பாதுகாப்பு வழித்தடத் திட்டங்கள்
21 MAR 2022 2:41PM by PIB Chennai
உத்தரபிரதேசம் மற்றும் தமிழ்நாட்டில் இரண்டு பாதுகாப்பு-தொழில்துறை வழித்தடங்கள் (DIC) தலா ரூ.10,000 கோடி முதலீட்டை ஈர்க்கும் நோக்கத்துடன் நிறுவப்பட்டுள்ளன. உத்தரப்பிரதேச அரசிடம் இருந்து பெறப்பட்ட தகவலின்படி, உத்தரப்பிரதேசப் பாதுகாப்புத் தொழில்துறை வழித்தடத்திற்காக (UPDIC), 8,764 கோடி ரூபாய் முதலீட்டில் 63 புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்கள் (MoUs) கையெழுத்திடப்பட்டுள்ளன. உத்தரபிரதேசப் பாதுகாப்புத் தொழில்துறை வழித்தடத்தில் தற்போதைய முதலீடு 1,552 கோடி ரூபாய். மேலும், தமிழ்நாடு அரசிடம் இருந்து பெறப்பட்ட தகவலின்படி, தமிழ்நாடு பாதுகாப்புத் தொழில்துறை வழிதடத்தில் (TNDIC), 39 தொழில்களுக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்கள் மூலம் ரூ.11,103 கோடி முதலீடு செய்ய ஏற்பாடுகள் செய்யப்பட்டுள்ளன. தமிழ்நாடு பாதுகாப்பு த் தொழில்துறை வழித்தடத்தில் தற்போதைய முதலீடு 2,217 கோடி ரூபாய். சாலைகள், மின்சாரம், நீர் மற்றும் கழிவுநீர் அமைப்புகள் போன்ற உள்கட்டமைப்பு வசதிகளை மேம்படுத்தி, வழித்தடங்களின் மேம்பாட்டிற்கு அந்தந்த மாநில அரசுகள்உதவுகின்றன.
2021 செப்டம்பரில் மத்திய பாதுகாப்பு அமைச்சரிடம் தமிழ்நாடு தொழில்துறை அமைச்சர் வழங்கிய குறிப்பாணையில் சோதனை மற்றும் சான்றிதழ் உள்கட்டமைப்புடிஆர்டிஓ ஆய்வகங்கள், ஏ இ டபிள்யு சி எஸ் - க்கான வணிக உற்பத்தி அலகுகள், பாதுகாப்பு நிலப் பரிமாற்றம் மற்றும் எச் ஏ எல்- உடன் கூட்டுத்துறை (JV) உருவாக்கம் போன்ற திட்டங்கள் இடம்பெற்றுள்ளன. மேலும், தொடர்புடைய துறை/நிறுவனங்கள் தங்களின் தற்போதைய வழிகாட்டுதல்கள் மற்றும் நடைமுறைகளின்படி உரிய நடவடிக்கை எடுக்க அறிவுறுத்தப்பட்டுள்ளன.
இந்த தகவலை பாதுகாப்புத் துறை இணை அமைச்சர் அஜய் பட், மார்ச் 21, 2022 அன்று மாநிலங்கள் அவையில் உறுப்பினர் பி வில்சன் கேள்விக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்தார்.

Ministry of Defence
Defence Corridor Projects In Tamil Nadu
21 MAR 2022 2:41PM by PIB Delhi
The Defence Industrial Corridors (DICs) have been established in Uttar Pradesh and Tamil Nadu with an aim to attract over Rs 10,000 crore investment in each of the two Defence-Industrial Corridors. As per information received from Government of Uttar Pradesh, for Uttar Pradesh Defence Industrial Corridor (UPDIC), 63 Memoranda of Understanding (MoUs) have been signed as on date with potential investment of Rs 8,764 crore. Current actual investment in Uttar Pradesh Defence Industrial Corridor is Rs 1,552 crore. Further, as per information received from Government of Tamil Nadu, in Tamil Nadu Defence Industrial Corridor (TNDIC), arrangements have been made through MoUs etc. for potential investment of Rs 11,103 crore by 39 industries. Current actual investment in Tamil Nadu Defence Industrial Corridor is Rs 2,217 crore. The respective State Governments provide and support development of infrastructure facilities like connecting Roads, Electricity, Water and Sewage systems etc. for the development of the corridors.
The Memorandum presented by the Minister of Industries in Tamil Nadu to the Union Minister of Defence in September, 2021 contained proposals for setting up of Testing and Certification infrastructure, DRDO labs, Commercial Production units for AEWCS, Transfer of Defence land, and formation of Joint Venture (JV) with HAL etc. The concerned Department/ Organisations have been advised to take appropriate action as per their extant guidelines and procedures.
This information was given by Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt in a written reply to Shri P Wilson in Rajya Sabha on March 21, 2022.