संरक्षण मंत्रालय
संयुक्त लष्करी सराव लॅमितिये - 2022 साठी भारतीय लष्कराची तुकडी सेशेल्समध्ये दाखल
21 MAR 2022 4:02PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 21 मार्च 2022
भारतीय लष्कर आणि सेशेल्स सुरक्षा दल (SDF) यांच्यातील 9वा संयुक्त लष्करी सराव लॅमितिये -LAMITIYE-2022 सेशेल्स येथील सेशेल्स संरक्षण अकादमी (SDA), येथे 22 मार्च ते 31 मार्च 22 या कालावधीत आयोजित करण्यात आला आहे. भारतीय लष्कर आणि सेशेल्स सुरक्षा दल कंपनी मुख्यालयासह प्रत्येकी एक इन्फंट्री प्लाटून या सरावात सहभागी होणार आहेत . याचा उद्देश निम -शहरी वातावरणात प्रतिकूल शक्तींविरुद्ध विविध कारवाई दरम्यान आलेले अनुभव सामायिक करणे आणि संयुक्त कारवाई हाती घेण्याची क्षमता वाढवणे हा आहे.
2/3 गोरखा रायफल्स (पीरकंथी बटालियन) च्या तुकड्यांचा समावेश असलेल्या भारतीय लष्कराच्या पथकाचे 21 मार्च 2022 रोजी सेशेल्स येथे आगमन झाले.
लॅमितिये सराव-2022 हा द्वैवार्षिक प्रशिक्षण कार्यक्रम आहे जो 2001 पासून सेशेल्समध्ये आयोजित केला जात आहे. विशेष म्हणजे, भारताने विविध देशांसोबत केलेल्या लष्करी प्रशिक्षण सरावांच्या मालिकेत; सध्याची जागतिक परिस्थिती आणि हिंद महासागर क्षेत्रातील सुरक्षेच्या वाढत्या चिंतेच्या पार्श्वभूमीवर दोन्ही राष्ट्रांसमोरील सुरक्षा आव्हानांच्या दृष्टीने सेशेल्सबरोबरचा हा सराव महत्त्वाचा आहे.
10 दिवस चालणार्‍या या संयुक्त सरावामध्ये क्षेत्रीय प्रशिक्षण सराव, सामरिक चर्चा, व्याख्याने, प्रात्यक्षिके यांचा समावेश असेल आणि दोन दिवसांच्या प्रमाणीकरण अभ्यासाने याची सांगता होईल. दोन्ही सैन्यांमध्ये कौशल्य, अनुभव आणि चांगल्या पद्धतींची देवाणघेवाण करण्यासोबतच द्विपक्षीय लष्करी संबंध दृढ करणे आणि त्यांना प्रोत्साहन देणे हा या संयुक्त प्रशिक्षण सरावाचा उद्देश आहे. दोन्ही बाजूंकडून संयुक्त कारवाईसाठी नवीन पिढीतील उपकरणे आणि तंत्रज्ञानाचा वापर करताना निम -शहरी वातावरणात उद्भवू शकणार्‍या संभाव्य धोके टाळण्यासाठी संयुक्त प्रशिक्षण, नियोजन आणि सु-विकसित सामरिक कवायतीं करेल. निम -शहरी वातावरणात प्रतिकूल शक्तींचा मुकाबला करण्यासाठी सामरिक कौशल्ये वाढवण्यावर आणि सैन्यांमधील आंतर -परिचालन क्षमता वाढवण्यावर भर दिला जाईल.
भारतीय लष्कर पथकाचे कमांडर मेजर अभिषेक नेपाल सिंग म्हणाले, “द्विपक्षीय लष्करी सहकार्य आणि दोन्ही सैन्यांमधील परस्पर कार्यक्षमता बळकट करण्यासाठी मोठ्या प्रमाणात योगदान देणारा द्विवार्षिक सराव हा सेशेल्समध्ये होणारा सराव आहे. अनेक परिस्थितीवर आधारित चर्चा आणि रणनीतिक अभ्यासाद्वारे व्यावहारिक पैलू सामायिक करण्यास आम्ही उत्सुक आहोत.
या संयुक्त लष्करी सरावामुळे भारतीय लष्कर आणि सेशेल्स सुरक्षा दल (SDF) यांच्यातील संरक्षण सहकार्याची पातळी वाढेल आणि उभय देशांमधील द्विपक्षीय संबंध वृद्धिंगत होतील.

Ministry of Defence
INDIAN MILITARY CONTINGENT ARRIVES AT SEYCHELLES FOR JOINT MILITARY EXERCISE LAMITIYE – 2022
21 MAR 2022 2:13PM by PIB Delhi
The 9th Joint Military Exercise LAMITIYE-2022 between the Indian Army and Seychelles Defence Forces (SDF) is being conducted at Seychelles Defence Academy (SDA), Seychelles from 22 March to 31 March 22. An Infantry Platoon strength each from both the Indian Army and Seychelles Defence Forces (SDF) along with Company Headquarters will be participating in this exercise which is aimed at sharing experiences gained during various operations against hostile forces in Semi-Urban environment and enhance capability to undertake joint operations.
The Indian Army contingent comprising troops from the 2/3 GORKHA RIFLES group (PIRKANTHI Battalion) arrived at Seychelles on 21 March 2022.
Exercise LAMITIYE-2022 is a biennial training event which is being conducted in Seychelles since 2001. Notably, in the series of military training exercises undertaken by India with various countries; Exercise LAMITIYE with Seychelles is crucial and significant in terms of security challenges faced by both the Nations in the backdrop of current global situation and growing security concerns in the Indian Ocean Region.
The 10 days long joint exercise will include field training exercises, combat discussions, lectures, demonstrations and culminate with a two days validation exercise. The objective of the joint training exercise is to build and promote bilateral military relations in addition to exchanging skills, experiences and good practices between both the armies. Both sides will jointly train, plan and execute a series of well-developed tactical drills for neutralistion of likely threats that may be encountered in Semi Urban environment, while exploiting and showcasing new generation equipment and technology for conducting joint operations. Due emphasis will be laid on enhancing tactical skills in combating hostile forces in Semi-Urban environment and on increasing interoperability between forces.
Major Abhishek Nepal Singh, Company Commander of Indian Army contingent stated, “The biennial exercise, which has largely contributed to strengthen bilateral military cooperation & interoperability between both armies, is an outbound exercise being held in Seychelles. We look forward to share practical aspects to comprehend and put in practice the validated drills, procedures as well as amalgamation of new technology in sub-conventional operations through numerous situation based discussions and tactical exercises”.
The joint military exercise will enhance the level of defence co-operation between Indian Army and Seychelles Defence Forces (SDF) and will further manifest in enhancing the bilateral relations between the two countries.