Ministry of Ports, Shipping and Waterways
JNPT expresses gratitude to all the voluntary retired employees for their relentless service
460 Employees voluntarily retired from JNPT under JNPT’s SVRS 2021 scheme
04 MAR 2022 7:10PM by PIB Mumbai
Mumbai, March 04, 2022
Jawaharlal Nehru Port Trust (JNPT), India's premier container port, had introduced a scheme for all JNPT employees called Special Voluntary Retirement Scheme (SVRS) 2021. Under this scheme, 460 employees of JNPT got voluntarily retired on February 28, 2022.
The farewell event was conducted for four days February 21, 22, 23, and 28. Expressing gratitude towards the employees, Shri Sanjay Sethi, IAS, Chairman, JNPT, said, "JNPT will always be thankful for the relentless work of the employees. All the milestones that JNPT has achieved are because of the dedicated work of employees like you. Your contribution to the growth and development of JNPT will always be remembered, and you all will always be a part of the JNPT family."
The JNPT management organized a special farewell event for these employees attended by Shri Unmesh Sharad Wagh, IRS, Dy. Chairman, JNPT. During the address at the farewell event, he said, All the retired employees' officers are ambassadors of JNPT and JNPT would always be with you. Employees getting retired were felicitated at the function by Deputy Chairman in the presence of Labour Trustees, HoDs, Senior officials, JNPT employees and families.
Employees taking retirement under the SVRS scheme were given a comprehensive ex-gratia package along with several other terminal benefits like balance in PF account, cash equivalent of accumulated earned leaves, gratuity, pension, commutation and above all medical benefits at par with regular employees.

नौवहन मंत्रालय
स्वेच्छा सेवानिवृत्त कर्मचाऱ्यांना जवाहरलाल नेहरु पोर्ट ट्रस्टने दिला सन्मानपूर्वक निरोप
अथक सेवेबद्दल जेएनपीटी प्रशासनाने कर्मचाऱ्यांचे मानले आभार
04 MAR 2022 7:18PM by PIB Mumbai
मुंबई, 04 मार्च, 2022
जवाहरलाल नेहरू पोर्ट ट्रस्ट (जेएनपीटी) या भारतातील प्रमुख कंटेनर बंदर प्रशासनाने आपल्या कर्मचाऱ्यांसाठी विशेष स्वेच्छा निवृत्ती योजना (एसव्हीआरएस) 2021 योजना सुरू केली होती. या योजनेअंतर्गत 28 फेब्रुवारी 2022 रोजी जेएनपीटीचे 460 कर्मचारी स्वेच्छेने निवृत्त झाले.
विशेष स्वेच्छा निवृत्ती स्वीकारलेल्या कर्मचाऱ्यांसाठी जेएनपीटी प्रशासनाने 21, 22, 23 आणि 28 फेब्रुवारी असे चार दिवस निरोप समारंभ आयोजित करण्यात आला होता. कर्मचार्‍यांप्रती कृतज्ञता व्यक्त करताना जेएनपीटीचे अध्यक्ष संजय सेठी, भा.प्र.से. म्हणाले, "कर्मचार्‍यांच्या अथक कार्याबद्दल जेएनपीटी प्रशासन सदैव आभारी राहील. जेएनपीटीने आजवर जी प्रगती केली आहे ती कर्मचार्‍यांच्या समर्पित कार्यामुळेच शक्य झाली आहे. जेएनपीटीच्या विस्तारामध्ये व विकासामध्ये कर्मचार्‍यांनी दिलेले योगदान नेहमीच स्मरणात राहील तसेच भविष्यातही सर्व सेवानिवृत्त कर्मचारी/अधिकारी नेहमी जेएनपीटी परिवाराचा एक भाग असतील."
जेएनपीटी प्रशासनाने स्वेच्छा सेवानिवृत्त होणा-या कर्मचार्‍यांसाठी 28 फेब्रवारी रोजी आयोजित केलेल्या विशेष निरोप समारंभाच्या शेवटच्या सत्रामध्ये जेएनपीटीचे उपाध्यक्ष श्री उन्मेष शरद वाघ, भा.रा.से. उपस्थित होते. निरोप समारंभात कर्मचार्‍यांना संबोधित करताना श्री वाघ म्हणाले, सेवानिवृत्त होणारे सर्व कर्मचारी व अधिकारी हे जेएनपीटीचे राजदूत आहेत आणि जेएनपीटी सदैव तुमच्या पाठीशी असेल. जेएनपीटीचे कामगार विश्वस्त, सर्व विभागप्रमुख, वरिष्ठ अधिकारी, जेएनपीटी कर्मचारी व कुटुंबीयांच्या उपस्थितीत उपाध्यक्ष श्री वाघ यांच्या हस्ते सेवानिवृत्त होणाऱ्या कर्मचाऱ्यांचा सत्कार करण्यात आला.
विशेष स्वेच्छा सेवानिवृत्ति योजनेंतर्गत सेवानिवृत्ती घेणाऱ्या कर्मचाऱ्यांना त्यांच्या भविष्य निधि खात्यातील शिल्लक, जमा झालेल्या रजांच्या समतुल्य रोख रक्कम, ग्रॅच्युइटी, पेन्शन, कम्युटेशन आणि सर्व काही वैद्यकीय लाभांसह अनुग्रह राशीचे आकर्षक व सर्वसमावेशक पॅकेज देण्यात आले.