இந்திய போட்டிகள் ஆணையம்
போட்டிச் சட்டத்தின் பொருளாதாரம் தொடர்பான 7-வது தேசிய மாநாட்டை மார்ச் 4, 2022 அன்று காணொலி மூலம் இந்திய போட்டியியல் ஆணையம் நடத்துகிறது
01 MAR 2022 1:09PM by PIB Chennai
போட்டிச் சட்டத்தின் பொருளாதாரம் குறித்த 7-வது தேசிய மாநாட்டை வெள்ளிக்கிழமை, மார்ச் 4, 2022 அன்று காணொலி முறையில் இந்தியப் போட்டியியல் ஆணையம் நடத்தும். 2016 முதல் ஒவ்வொரு ஆண்டும் இம்மாநாட்டை ஆணையம் ஏற்பாடு செய்து வருகிறது.
காலை 10:00 மணிக்குத் திட்டமிடப்பட்டுள்ள தொடக்க அமர்வில் சிறப்புரை ஆற்றுவதற்கு பிரதமருக்கான பொருளாதார ஆலோசனைக் குழுவின் உறுப்பினர் திரு. நீல்காந்த் மிஸ்ரா இசைவு தெரிவித்துள்ளார்.
'சந்தைகளின் சீர்திருத்தங்களும் ஆழமும்' என்ற தலைப்பிலான அமர்வு மாநாட்டில் நடைபெறவுள்ளது. திரு. அமிதாப் காந்த், தலைமை நிர்வாக அதிகாரி, நிதி ஆயோக்; திரு.துஹின் காந்தா பாண்டே, செயலாளர், முதலீடு மற்றும் பொது சொத்து மேலாண்மை துறை, நிதி அமைச்சகம், இந்திய அரசு; டாக்டர் ஆர். எஸ். சர்மா தலைமை நிர்வாக அதிகாரி, தேசிய சுகாதார ஆணையம் ஆகியோர் குழுவில் இடம்பெற்றுள்ளனர். மதியம் 3:30 முதல் 5 மணி வரை அமர்வு திட்டமிடப்பட்டுள்ளது.
போட்டிச் சட்டத்தின் பொருளாதாரத்தில் ஆர்வத்தை வளர்த்து நிலைநிறுத்துவதும், பொருளாதார நிபுணர்களின் குழுவை உருவாக்குவதும் இந்த மாநாட்டின் முயற்சிகளாகும். போட்டிச் சட்டத்தின் பொருளாதார துறையில் பணிபுரியும் அறிஞர்கள், பயிற்சியாளர்கள், கல்வியாளர்கள் மற்றும் நிபுணர்களை இது ஒன்றிணைக்கிறது.
மாநாட்டின் நோக்கங்கள்: (அ) போட்டிச் சட்டத்தின் பொருளாதாரத் துறையில் சமகாலப் பிரச்சனைகளில் ஆராய்ச்சி மற்றும் விவாதத்தைத் தூண்டுவது, (ஆ) இந்தியச் சூழலுடன் தொடர்புடைய போட்டிப் பிரச்சனைகளை நன்கு புரிந்துகொள்வது மற்றும் (இ) இந்தியாவில் போட்டி சட்டத்தை அமல்படுத்துவது குறித்த கருத்துகளை பெறுவது.
போட்டிச் சட்டத்தின் பொருளாதாரம் குறித்த 7-வது தேசிய மாநாட்டின் அனைத்து அமர்வுகளும் ஊடகங்களுக்கு காணொலி வாயிலாக திறந்திருக்கும்.
மாநாட்டின் இணைய இணைப்பைப் பெற, 2022 மார்ச் 2-ம் தேதிக்குள் ஊடகவியலாளர்கள் கீழ்காணும் இணைப்பில் பதிவு செய்யுமாறு கேட்டுக்கொள்ளப்படுகிறார்கள்:https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfbb0wBYPF9QajNegQlYTsI8XI123MfuugTCwKshpIBe2jUSw/viewform
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1802048

Competition Commission of India
CCI organising 7th National Conference on Economics of Competition Law to be held on March 4, 2022 in Virtual Mode
01 MAR 2022 1:09PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) will hold the 7th National Conference on Economics of Competition Law on Friday, March 4, 2022 in Virtual Mode. CCI has been organising the Conference every year since 2016.
Mr. Neelkanth Mishra, Member, Economic Advisory Council to the Prime Minister has kindly consented to deliver the Keynote Address in the Inaugural Session, scheduled at 10:00 AM. The Conference has a plenary session and two technical sessions. The Plenary at this year's Conference, is on the topic ‘REFORMS AND DEEPENING OF MARKETS’. Mr. Amitabh Kant, CEO, NITI Aayog, Mr. Tuhin Kanta Pandey, Secretary, Department of Investment and Public Asset Management, Ministry of Finance, Government of India, Dr. R.S. Sharma CEO, National Health Authority, Dr. M. S. Sahoo, Distinguished Professor, National Law University, Delhi and Dr. Nachiket Mor, Visiting Scientist, The Banyan Academy of Leadership in Mental Health and Senior Research Fellow, IIIT Bangalore are distinguished panellists of the plenary session scheduled from 3:30 to 5 PM. The Agenda of the Conference is attached for reference.
The Conference is an endeavour to develop and sustain interest in the Economics of Competition Law and create a critical mass of antitrust economists. It brings together scholars, practitioners, academicians and experts working in the area of economics of competition law. Knowledge sharing and discussions at the conference go beyond case specific sessions and provide the economic milieu for the enforcement of the Act. The objectives of the conference are (a) to stimulate research and debate on contemporary issues in the field of economics of competition law, (b) to develop a better understanding of competition issues relevant to the Indian context and (c) to draw inferences for enforcement of competition law in India.
The conference is open to the Media in VIRUTAL MODE to cover all the sessions of the 7th National Conference on Economics of Competition Law.
Media persons are advised to register here: (https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfbb0wBYPF9QajNegQlYTsI8XI123MfuugTCwKshpIBe2jUSw/viewform) latest by 2nd March, 2022 to get the weblink of the Conference.