Special Service and Features
Sovereign Gold Bond Scheme open at Post Offices under Chennai Central Division
01 MAR 2022 3:34PM by PIB Chennai
India Post has announced the Sovereign Gold Bond Scheme 2021-22 Seriex X is open for subscription for the period from 28 February 2022 to 4 March 2022. The nominal value of the bond is Rs 5109 per gram of gold.
The sale is open in all Post Offices under Chennai City Central Division which includes Thyagaraya Nagar (T Nagar) Head Post Office and Mylapore Head Post Office and 22 other Sub-Post Offices.
The Sovereign Gold Bond is safe and secure. The investor can invest maximum of 4 kg for the financial year and minimum of 1 gram under the scheme. The investor will be compensated at a fixed rate of 2.50% per annum payable semi-annually. The tenor of the Bond will be for a period of eight years with premature close facility after fifth year. Bonds can be used as collateral for loans.
The investor can get the Sovereign Gold Bond by completing the application and submit the same in Post Office along with copy of Pan Card, Aadhar Card/Passport/Voter ID and first page of bank passbook.
The above is stated in a press note issued by Major Divya D, Senior Superintendent of Post Offices, Chennai City Central Division. Email: dochennaicitycentral.tn@indiapost.gov.in

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
அஞ்சல் நிலையங்களில் தங்கப்பத்திரம் விற்பனை
01 MAR 2022 3:34PM by PIB Chennai
இந்திய ரிசர்வ் வங்கி மூலமாக வெளியிடப்படும் மத்திய அரசின் தங்கப் பத்திரங்கள் விற்பனை அஞ்சல் நிலையங்களில் பிப்ரவரி 28-ந் தேதி முதல் மார்ச் 4-ந் தேதி வரை 5 நாட்களுக்கு நடைபெறுகிறது.
சென்னை மத்திய கோட்டத்தில் உள்ள தியாகராயநகர் தலைமை அஞ்சல் நிலையம், மயிலாப்பூர் தலைமை அஞ்சல் நிலையம் மற்றும் 22 துணை அஞ்சல் நிலையங்களில் தங்கப்பத்திர விற்பனை நடைபெறுகிறது. இது பத்திர வடிவில் இருப்பதால் பாதுகாப்பாக இருப்பதுடன், தங்கத்தில் முதலீடு செய்ய விரும்புவோர்களுக்கு மிகச்சிறந்த வாய்ப்பாக அமையும்.
ஒரு கிராம் தங்கத்தின் விலை ரூ.5109 ஆகும். ஒருவர் ஒரு நிதியாண்டில் அதிகபட்சமாக 4 கிலோ வரை தங்கம் வாங்கலாம். மேலும் முதலீட்டுத் தொகைக்கு 2.5 சதவீத வட்டி 6 மாதத்திற்கு ஒருமுறை முதலீட்டாளரின் வங்கிக் கணக்கில் செலுத்தப்படும். 5 ஆண்டுகள் முடிந்தவுடன் முதலீட்டை திரும்ப பெற்றுக் கொள்ளலாம். 8 ஆண்டுகள் கழித்து முதிர்வடையும் நாளில் அன்றுள்ள தங்கத்தின் விலைக்கு நிகரான பணம் கிடைக்கும்.
இதற்கு விண்ணப்பிக்க நிரந்தர கணக்கு அட்டை (பான் கார்டு) அவசியமாகும். ஆதார் அட்டை, வாக்காளர் அடையாள அட்டை, பாஸ்போர்ட் ஆகி்யவற்றில் ஏதாவது ஒன்றின் நகல், வங்கிக் கணக்கு புத்தகத்தின் முதல் பக்க நகல் ஆகியவற்றுடன் விண்ணப்பத்தை பூர்த்தி செய்து அஞ்சல் நிலையத்தில் கொடுத்து தங்கப்பத்திரம் பெற்றுக் கொள்ளலாம் என சென்னை மத்திய கோட்ட முதுநிலை அஞ்சல் கோட்ட கண்காணிப்பாளர் மேஜர் திவ்யா வெளியிட்டுள்ள செய்திக் குறிப்பில் குறிப்பிட்டுள்ளார்.