સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
“આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ” અંતર્ગત “પીએમ વાની” પર વેબિનાર
23 FEB 2022 1:14PM by PIB Ahmedabad
22 ફેબ્રુઆરી, 2022 ના રોજ, "આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ" ઉજવણીના ભાગ રૂપે, ટેલિકોમ વિભાગ, ગુજરાત એલએસએ, DDG શ્રી આરએલ મીણાની અધ્યક્ષતામાં પ્રાઇમ મિનિસ્ટર વાઇ-ફાઇ એક્સેસ નેટવર્ક ઇન્ટરફેસ (PM WANI) પર વેબિનારનું આયોજન કરાયું હતું.
આ વેબિનારમાં ટેલિકોમ સર્વિસ પ્રોવાઈડર્સ, ઈન્ટરનેટ સર્વિસ પ્રોવાઈડર્સ, ઈન્ડસ્ટ્રીયલ એસોસિએશન ગુજરાત ચેમ્બર ઓફ કોમર્સ અને સંભવિત બિઝનેસ એકમો અને ઉદ્યોગસાહસિકોના પ્રતિનિધિઓનો સમાવેશ કરીને લગભગ 35 સહભાગીઓએ હાજરી આપી હતી.
શ્રી આરએલ મીણા, ડીડીજી, ગુજરાત એલએસએ, મુખ્ય વક્તવ્ય આપ્યું હતું અને શ્રોતાઓને માહિતગાર કર્યા હતા કે “પીએમ વાણી” યોજનાની મુખ્ય વિશેષતા એ છે કે દેશભરમાં લો-કોસ્ટ માસ ઈન્ટરનેટ કનેક્ટિવિટી દ્વારા બ્રોડબેન્ડનો વિકેન્દ્રીત સિસ્ટમ દ્વારા જાહેર વાઈ -ફાઇ હોટસ્પોટ્સ દ્વારા પ્રવેશ થશે. આ યોજના વ્યક્તિ માટે રોજગારીની તકો પેદા કરશે તેમજ કરિયાણાની દુકાનના માલિકો જેવા રિટેલ આઉટલેટ્સ માટે વ્યવસાયમાં વધારો કરશે. ટેલિકોમ્યુનિકેશન વિભાગ તમામ હિતધારકોને “PM WANI” ના અમલીકરણ અને પ્રસારમાં મદદ કરશે.
ડોટ ગુજરાત એલએસએના ડિરેક્ટર (ટેક્નોલોજી) શ્રી વિકાસ દધીચ દ્વારા “પીએમ વાની” ફ્રેમવર્ક પર સંક્ષિપ્ત પ્રસ્તુતિ આપવામાં આવી હતી. તેમણે "PM WANI" ના વિવિધ ઘટકો એટલે કે પબ્લિક Wi-Fi હોટસ્પોટ્સ (PDO), તેમના એગ્રીગેટર્સ (PDOA), સેન્ટ્રલ રજિસ્ટ્રી અને એપ પ્રોવાઈડર્સનો અભ્યાસ કર્યો.
Matrecomm Technologies Pvt. લિ. તરફથી કુ. શ્રીનિવાસ ગુડીપુડી. (એ PDOA) એ "PM WANI" ના ફાયદા, ટેરિફ પ્લાન અને PDO અને PDOA વચ્ચે રેવન્યુ શેરિંગ મોડલ સમજાવ્યા.

Ministry of Communications
Webinar on “PM WANI” under “Azadi ka Amrit Mahotsav”
23 FEB 2022 1:14PM by PIB Ahmedabad
On February 22, 2022, as part of the “Azadi Ka Amrit Mahotsav” celebrations, the Department of Telecom, Gujarat LSA, hosted a Webinar on Prime Minister Wi-Fi Access Network Interface (PM WANI) under the chairmanship of DDG Shri R.L. Meena.
The webinar was attended by approximately 35 participants comprising the representatives from Telecom Service Providers, Internet Service Providers, Industrial Associations Gujarat Chamber of Commerce and prospective business entities & entrepreneurs.
Shri R.L. Meena, DDG, Gujarat LSA, gave the keynote address and informed the audience that the main feature of the “PM WANI” scheme is the penetration of broadband through low-cost mass Internet Connectivity across the country by through decentralized system of public W-Fi hotspots. The scheme will generate employment opportunities for an individual as well as increased business for retail outlets like grocery shop owners. Department of Telecommunications will assist all the stakeholders in implementation and proliferation of “PM WANI”.
A brief presentation on the “PM WANI” framework was given by Shri Vikas Dadhich, Director (Technology), DoT Gujarat LSA. He went over the various components of the "PM WANI" i.e. public Wi-Fi Hotspots (PDO), their aggregators (PDOA), Central Registry, and App Providers.
Ms. Shrinivas Gudipudi from Matrecomm Techonologies Pvt. Ltd. (a PDOA) explained the advantages of “PM WANI”, tariff plans and revenue sharing model between PDO and PDOA.