National Financial Reporting Authority
NFRA issues Financial Reporting Quality Review (FRQR) Report of Prabhu Steels Industries Limited (CIN: L28100MH1972PLC015817) for FY 2019-20
14 FEB 2022 7:09PM by PIB Delhi
The National Financial Reporting Authority (NFRA) has issued the Financial Reporting Quality Review Report (FRQRR) in respect of Prabhu Steels Industries Limited (PSIL) for the Financial Year 2019-20.
Some of the main observations classified as High Impact w.r.t. Non Compliances of Accounting Standards on part of the Company are as follows:
1. PSIL is a listed company and therefore it is required to follow the Indian Accounting Standards notified under Section 133 of the Companies Act,2013. However, the company has provided contradictory disclosures in the Director’s Report and the Notes to Annual Accounts regarding the fundamental aspect of the applicable accounting framework followed in the preparation of Financial Statements for the year 2019-20.
By not complying with the material requirements of Ind AS Framework and providing disclosures under previously applicable accounting framework, the Company has violated the provisions of the Companies Act, 2013 regarding the preparation and presentation of the Financial Statements.
1. The Company failed to present a component of financial statements i.e., Statement of Changes in Equity in the Financial Statements as required by sub-section 40 of section 2 of the CA, 2013, Ind AS 1, and Schedule III to the CA, 2013.
1. The Company has failed to comply with the key requirements of Ind ASs on Financial Instruments and Fair Value Measurement viz. Ind AS 109, Ind AS 107, Ind AS 32 and Ind AS 113; it has failed to perform proper evaluation of impairment loss allowance for its major category of its Financial Assets viz. Trade Receivables, Loans and Advances and Bank Balances; in the financial statements, there is absence of disclosures required by Ind AS 107 regarding significance of Financial Instruments, nature and extent of risk arising from the Financial Instruments.
1. The Company has failed to make appropriate disclosure as required by Schedule III to CA, 2013 regarding its Borrowings in the form of Loans taken and the Assets in the form of Loans and Advances given.
1. The Company has also failed to provide depreciation on its idle plant and machinery, thus violated the underlying principle of Ind AS 16.
1. Apart from the above, the Company has made violations of the Companies Act, 2013 and the provisions of applicable Ind ASs in almost all the areas of accounting as detailed in the FRQR Report.
In view of the errors/omissions being pervasive across the entire Financial Statements, PSIL has agreed to prepare and publish restated Financial Statements as per Companies Act, 2013, within 90 days.
The FRQR Report can be seen on NFRA website: https://nfra.gov.in.

தேசிய நிதி அறிவிக்கை ஆணையம்
2019-20 நிதியாண்டுக்கான பிரபு ஸ்டீல்ஸ் இண்டஸ்ட்ரீஸ், லிமிடெட் PSIL ன் (என்எஃப்ஆர்ஏ) நிதி அறிக்கை தர மதிப்பாய்வு அறிக்கையை (எஃப்ஆர்க்யூஆர்ஆர்) தேசிய நிதி அறிக்கை ஆணையம் வெளியிட்டுள்ளது.
14 FEB 2022 7:09PM by PIB Chennai
உயர் தாக்கம் என வகைப்படுத்தப்பட்ட சில முக்கிய அவதானிப்புகள். நிறுவனத்தின் ஒரு பகுதியாக கணக்கியல் தரநிலைகளுக்கு இணங்காதது பின்வருமாறு:
PSIL ஒரு பட்டியலிடப்பட்ட நிறுவனமாகும், எனவே இது நிறுவனங்கள் சட்டம், 2013 இன் பிரிவு 133 இன் கீழ் அறிவிக்கப்பட்ட இந்திய கணக்கியல் தரநிலைகளைப் பின்பற்ற வேண்டும். எவ்வாறாயினும், நிறுவனம் 2019-20 ஆம் ஆண்டிற்கான நிதிநிலை அறிக்கைகளைத் தயாரிப்பதில் பின்பற்றப்படும் பொருந்தக்கூடிய கணக்கியல் கட்டமைப்பின் அடிப்படை அம்சம் குறித்து இயக்குநரின் அறிக்கை மற்றும் வருடாந்திர கணக்குகளுக்கான குறிப்புகளில் முரண்பாடான வெளிப்பாடுகளை வழங்கியுள்ளது.
கணக்குச் சேவைக் கட்டமைப்பின் பொருள் தேவைகளுக்கு இணங்காமல் மற்றும் முன்னர் பொருந்தக்கூடிய கணக்கியல் கட்டமைப்பின் கீழ் வெளிப்படுத்தல்களை வழங்குவதன் மூலம், நிறுவனம் நிதி அறிக்கைகளைத் தயாரித்தல் மற்றும் வழங்குவது தொடர்பான நிறுவனங்கள் சட்டம், 2013 இன் விதிகளை மீறியுள்ளது.
CA, 2013 இன் பிரிவு 2, Ind AS 1 மற்றும் அட்டவணை III இன் 40 இன் துணைப்பிரிவு 40ன் படி, CA, 2013 க்கு, நிதிநிலை அறிக்கைகளின் கூறுகளை, அதாவது, நிதிநிலை அறிக்கைகளில் பங்கு மாற்றங்களின் அறிக்கையை வழங்க நிறுவனம் தவறிவிட்டது.
நிதிக் கருவிகள் மற்றும் நியாயமான மதிப்பு அளவீடுகள் மீதான Ind ASகளின் முக்கியத் தேவைகளுக்கு இணங்க நிறுவனம் தவறிவிட்டது. Ind AS 109, Ind AS 107, Ind AS 32 மற்றும் Ind AS 113; அதன் முக்கிய வகை நிதிச் சொத்துக்களுக்கான குறைபாடு இழப்பு கொடுப்பனவின் சரியான மதிப்பீட்டைச் செய்யத் தவறிவிட்டது. வர்த்தக வரவுகள், கடன்கள் மற்றும் முன்பணங்கள் மற்றும் வங்கி இருப்புக்கள்; நிதிநிலை அறிக்கைகளில், நிதிக் கருவிகளின் முக்கியத்துவம், தன்மை மற்றும் நிதிக் கருவிகளால் ஏற்படும் அபாயத்தின் அளவு குறித்து Ind AS 107 விதிக்குத் தேவையான வெளிப்பாடுகள் இல்லை.
CA, 2013 க்கு அட்டவணை III இன் படி எடுக்கப்பட்ட கடன்கள் மற்றும் கொடுக்கப்பட்ட கடன்கள் மற்றும் அட்வான்ஸ்கள் வடிவில் உள்ள சொத்துக்கள் குறித்து நிறுவனம் தனது கடன்களை சரியான முறையில் வெளிப்படுத்தத் தவறிவிட்டது.
நிறுவனம் அதன் செயலற்ற ஆலை மற்றும் இயந்திரங்களுக்கு தேய்மானத்தை வழங்கத் தவறிவிட்டது, இதனால் Ind AS 16 இன் அடிப்படைக் கொள்கையை மீறியது.
மேற்கூறியவற்றைத் தவிர, FRQR அறிக்கையில் விவரிக்கப்பட்டுள்ளபடி, நிறுவனங்கள் சட்டம், 2013 மற்றும் பொருந்தக்கூடிய Ind ASகளின் விதிமுறைகளை கிட்டத்தட்ட அனைத்து கணக்கியல் பகுதிகளிலும் நிறுவனம் மீறியுள்ளது.
முழு நிதிநிலை அறிக்கைகளிலும் பிழைகள்/தவறல்கள் பரவலாக இருப்பதால், 90 நாட்களுக்குள், நிறுவனங்கள் சட்டம், 2013ன் படி, மீண்டும் நிதி அறிக்கைகளைத் தயாரித்து வெளியிட PSIL ஒப்புக்கொண்டது.
FRQR அறிக்கையை NFRA இணையதளத்தில் பார்க்கலாம்: https://nfra.gov.in.