माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
17 वा मुंबई आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सव (मिफ्फ) 29 मे ते 4 जून 2022 या कालावधीत होणार
15 फेब्रुवारी 2022 पासून प्रवेशिका स्विकारल्या जाणार
13 FEB 2022 1:38PM by PIB Mumbai
भारतातील आणि परदेशातील चित्रपट निर्माते आणि चित्रपटसृष्टी ज्याची अत्यंत आतुरतेने प्रतीक्षा करत असतात असा माहितीपट, लघुपट आणि ॲनिमेशन चित्रपटांसाठी प्रसिद्ध असलेला 17वा, मुंबई आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सव (MIFF-2022) 29 मे ते 4 जून, 2022 या कालावधीत फिल्म्स डिव्हिजन विभागाच्या मुंबई येथील संकुलात आयोजित केला जाणार आहे. 15 फेब्रुवारी 2022 ते 15 मार्च 2022 पर्यंत ऑनलाइन प्रवेशप्रक्रिया स्वीकारल्या जातील आणि चित्रपट निर्माते विविध स्पर्धा श्रेणींमध्ये आपले चित्रपट प्रविष्ट करण्यासाठी www.miff.in किंवा https://filmfreeway.com/MumbaiInternationalFilmFestival-MIFF या संकेतस्थळावर लॉग इन करू शकतील.
1 सप्टेंबर 2019 आणि 31 डिसेंबर 2021 दरम्यान पूर्ण झालेले चित्रपट मिफ्फ महोत्सवामध्ये (MIFF-2022) प्रवेशासाठी पात्र आहेत. महोत्सवातील सर्वोत्कृष्ट माहितीपटाला सुवर्णशंख आणि 10 लाख रुपये रोख पारितोषिक दिले जाईल. विविध श्रेणींमध्ये विजेत्या चित्रपटांना रोख रक्कम, रौप्य शंख, स्मृतीचिन्ह आणि प्रमाणपत्रे दिली जातील. भारत "आझादी का अमृत महोत्सव" साजरा करत असल्यामुळे, यंदाच्या महोत्सवात India@75 या संकल्पनेवर आधारीत सर्वोत्कृष्ट लघुपटासाठी विशेष पुरस्काराची घोषणा केली आहे. या महोत्सवामध्ये भारतातील नाॅन फीचर फिल्म क्षेत्रातील एका दिग्गज व्यक्तिमत्वाचा रोख रु. 10 लाख, स्मरणचिन्ह आणि प्रशस्तीपत्र देऊन प्रतिष्ठित व्ही शांताराम जीवनगौरव पुरस्काराने सन्मान केला जाईल.
दक्षिण आशियातील सर्वात जुना आणि नाॅन फीचर फिल्म असलेल्या चित्रपटांसाठीचा सर्वात मोठा महोत्सव, मिफ्फ माहिती आणि प्रसारण मंत्रालयाच्या चित्रपट विभागतर्फे आयोजित केला जात असतो आणि त्यात महाराष्ट्र सरकार सहभागी होते. हा चित्रपट महोत्सव जगभरातील निर्मात्यांसाठी एक पर्वणीच असते. स्पर्धा आणि बिगर-स्पर्धा विभागांव्यतिरिक्त, कार्यशाळा, तज्ञांचे मार्गदर्शन, खुला मंच आणि बीटूबी (B2B) सत्रांसारखी परस्परसंवादी सत्रे ही महोत्सवाची प्रमुख वैशिष्ट्ये आहेत.
2020 मध्ये आयोजित, 16 व्या द्वैवार्षिक मिफ्फ महोत्सवाला अतिशय उत्साहात प्रतिसाद मिळाला होता, ज्यातून भारत आणि जगातील विविधरंगी समृध्द माहितीपट संस्कृती प्रदर्शित झाली होती. 16 व्या मिफ्फला (M8FF) भारत आणि परदेशातून विक्रमी 871 प्रवेशिका आल्या होत्या आणि भारत आणि जगाच्या इतर भागातून अनेक प्रमुख माहितीपट, ॲनिमेशन आणि लघुपट निर्मात्यांनी त्याला हजेरी लावली होती. ग्रँड ज्युरीमध्ये फ्रान्स, जपान, सिंगापूर, कॅनडा, बल्गेरिया आणि भारतातील प्रसिद्ध चित्रपटसृष्टीतील व्यक्तिमत्त्वांचा त्यात समावेश होता.

Ministry of Information & Broadcasting
17th MIFF to be held from 29 May to 4 June, 2022
Entries to open from 15th February, 2022
13 FEB 2022 12:09PM by PIB Mumbai
Much awaited by film makers and cineastes in India and abroad, the 17th edition of Mumbai International Film Festival for Documentary, Short Fiction and Animation films (MIFF-2022) will be held from 29 May to 4 June, 2022 at the Films Division complex, Mumbai. The on-line entry is open from 15 February 2022 to 15 March 2022 and film makers can log on to www.miff.in or to https://filmfreeway.com/MumbaiInternationalFilmFestival-MIFF for entering films in different competition categories.
Films completed between 1st September, 2019 and 31st December, 2021 are eligible for entry in MIFF-2022. The Best Documentary of the Festival will receive a Golden Conch and Rs.10 lakhs cash award. The winning films in different categories will receive handsome cash awards, Silver Conches, Trophies and Certificates. As India is celebrating "Azadi ka Amrit Mahotsav", the current edition has instituted a special award for Best Short Film on the theme, India@75. The festival will also honour a veteran personality from the Indian non-feature film fraternity with the prestigious V Shantaram Lifetime Achievement Award carrying a cash component of Rs. 10 lakhs, a trophy and citation.
The oldest and largest festival for non-feature films in South Asia, MIFF, organized by Films Division, Ministry of Information & Broadcasting and supported by Government of Maharashtra, attracts film makers from all over the world. Apart from competition and non-competition sections, interactive sessions like workshops, master classes, open forum and B2B sessions are major highlights of the festival.
The response to the 16th edition of biennial MIFF held in 2020 was overwhelming, signifying a vibrant documentary culture in India and the world. The 16th MIFF received a record 871 entries from India and abroad and was attended by a number of prominent documentary, animation and short film makers from India and other parts of the world. The grand jury comprised of eminent film personalities from France, Japan, Singapore, Canada, Bulgaria and India.