ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਚੰਦਰ ਪ੍ਰਸਾਦ ਸਿੰਘ ਨੇ ਸੈਕੰਡਰੀ ਸਟੀਲ ਸੈਕਟਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵੱਲ ਵਧਣ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੁਹਰਾਈ
“ਸੈਕੰਡਰੀ ਸਟੀਲ ਸੈਕਟਰ ਦੇ ਲਈ ਨੀਤੀਗਤ ਹਸਤਖੇਪ” ‘ਤੇ ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਲਈ ਸੰਸਦ ਦੀ ਸਲਾਹਕਾਰ ਕਮੇਟੀ ਦੀ ਮੀਟਿੰਗ ਆਯੋਜਿਤ
10 FEB 2022 6:19PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਚੰਦਰ ਪ੍ਰਸਾਦ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਇੱਥੇ ਇਸਪਾਤ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਵਿਕਾਸ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਫੱਗਨ ਸਿੰਘ ਕੁਲਸਤੇ ਅਤੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਸੀਪੀਐੱਸਈ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸੰਸਦ ਭਵਨ ਐਨੇਕਸ ਵਿੱਚ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰਾ ਕਮੇਟੀ ਦੀ ਮੀਟਿੰਗ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ। ਕਮੇਟੀ ਦੁਆਰਾ ਚਰਚਾ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ “ਸੈਕੰਡਰੀ ਇਸਪਾਤ ਸਟੀਲ ਸੈਕਟਰ ਲਈ ਨੀਤੀਗਤ ਹਸਤਖੇਪ” ਸੀ।
ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸੈਕੰਡਰੀ ਸਟੀਲ ਸੈਕਟਰ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਅੱਗੇ ਦੀ ਰਾਹ ਸਹਿਤ ਸ਼ਕਤੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਵੱਲ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਕਾਰਵਾਈਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਿਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਮੀਟਿੰਗ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕਮੇਟੀ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੇ ਸੈਕੰਡਰੀ ਸਟੀਲ ਸੈਕਟਰ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵੱਡਮੁੱਲੇ ਸੁਝਾਅ ਦਿੱਤੇ। ਕਮੇਟੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਨੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਸੁਝਾਵਾ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਮੱਧਮ ਇਸਪਾਤ ਖੇਤਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਇਸਪਾਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵੱਲ਼ ਵਧਣ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦੁਹਰਾਇਆ।
ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਸਾਂਸਦ-ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਦਯੁਤ ਬਰਨ ਮਹਤੋ, ਚੰਦਰ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਚੌਧਰੀ, ਗਿਰਧਾਰੀ ਯਾਦਵ, ਜਨਾਰਦਨ ਸਿੰਘ ਸੀਗਰੀਵਾਲ, ਪ੍ਰਤਾਪਰਾਓ ਗੋਵਿੰਦਰਾਓ ਪਾਟਿਲ ਚਿਖਲੀਕਰ, ਵਿਜੈ ਬਘੇਲ ਅਤੇ ਅਖਿਲੇਸ਼ ਪ੍ਰਸਾਦ ਸਿੰਘ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ

Ministry of Steel
Shri Ram Chandra Prasad Singh Reiterates Commitment for Growth of Secondary Steel Sector and moving towards AtmaNirbhar Bharat
Meeting of the Consultative Committee of Parliament for Ministry of Steel held on “Policy Intervention for Secondary Steel Sector”.
10 FEB 2022 6:19PM by PIB Delhi
The Union Minister of Steel Shri Ram Chandra Prasad Singh, Chaired a meeting of the Consultative Committee with the members in Parliament House Annexe, here today along with Minister of State for Steel and Rural Development Shri Faggan Singh Kulaste and senior officers of the Ministry and CPSEs. The subject for discussion by the committee was “Policy Interventions for Secondary Steel Sector”.
A detailed presentation was made by the Ministry of Steel covering the strengths, challenges and actions taken including way forward regarding secondary steel sector. During the meeting Members of the Committee offered valuable suggestions for further strengthening the secondary steel sector. The Chairman of the committee appreciated the suggestions given by the members and reiterated the commitment of the government for growth of the secondary steel sector and moving towards AtmaNirbhar Bharat in steel sector.
MPs- S/Shri Bidyut Baran Mahato, Chandra Prakash Choudhary, Giridhari Yadav, Janardan Singh Sigriwal, Prataprao Govindrao Patil Chikhlikar, Vijay Baghel and Akhilesh Prasad Singh took part in the meeting.