ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
అంతర్జాతీయ ఆర్ధిక సేవల కేంద్రాల నియంత్రణ నిర్వహణ (నిధి నిర్వహణ) నియంత్రణ ఆదేశాలు, 2022 పై ప్రజాభిప్రాయం కోసం ఆహ్వానం
07 FEB 2022 7:58PM by PIB Hyderabad
ఇంటర్నేషనల్ ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్ సెంటర్స్ అథారిటీ (IFSCA), వ్యాపార సౌలభ్యంపై ప్రత్యేక దృష్టి సారించి, ప్రపంచ ఉత్తమ నిర్వహణ పద్దతుల ఆధారంగా పెట్టుబడి నిధుల కోసం సమగ్రమైన స్థిరమైన నియంత్రణ విధానాన్ని అభివృద్ధి చేసే ప్రయత్నంలో, IFSCAకి సిఫార్సు చేయడానికి పెట్టుబడి నిధుల దిశానిర్దేశంకోసం నిపుణుల కమిటీని ఏర్పాటు చేసింది. కోటక్ మహీంద్రా అసెట్ మేనేజ్‌మెంట్ కో. లిమిటెడ్ మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ , ప్రధానమంత్రి ఆర్థిక సలహా మండలి సభ్యుడు అయిన శ్రీ నీలేష్ షా అధ్యక్షతన IFSCలలో నిధుల పరిశ్రమ
కమిటీ ఏర్పాటైంది. సాంకేతికత, పంపిణీ, చట్టపరమైన సమ్మతి వంటి కార్యక్రమాల అంశాలతో సహా ఫండ్ మేనేజ్‌మెంట్ నిపుణులతో కమిటీ ఏర్పాటు అయ్యింది.
IFSCలో ఫండ్ పరిశ్రమకు సంబంధించిన విభిన్న సమస్యలను పరిశీలించడానికి కమిటీ మూడు వర్కింగ్ గ్రూపులను ఏర్పాటు చేసింది. వివిధ సమావేశాలలో వర్కింగ్ గ్రూపులు భారతదేశం , విదేశాలలోని వివిధ మార్కెట్ ప్రతినిధులతో సంభాషించాయి, ఉత్తమ ప్రపంచ పద్ధతులను పరిశీలించాయి. వీటి ఆధారంగా వివరణాత్మక సిఫార్సులు చేశాయి. వర్కింగ్ గ్రూపుల సిఫార్సులను పరిశీలించిన తర్వాత, నిపుణుల కమిటీ జనవరి 31, 2022న IFSCA ఛైర్మన్‌కి తన నివేదికను సమర్పించింది.ఆ నివేదిక క్రింది లింక్‌లో అందుబాటులో ఉంది:
https://ifsca.gov.in/CommitteeReport
కమిటీ నివేదికను పరిశీలించిన తర్వాత, IFSCA నిబంధనలు, 2022ని జారీ చేయాలని ప్రతిపాదించారు. దానిపై ప్రజల నుండిఅభిప్రాయాలని ఆహ్వానించారు. ప్రతిపాదిత నిబంధనల యొక్క ముఖ్య లక్షణాలు క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:
బహుళ కార్యకలాపాల కోసం ఒకే రిజిస్ట్రేషన్:
ఫండ్ మేనేజ్‌మెంట్‌కు సంబంధించిన కార్యకలాపాలను చేపట్టేందుకు ఉద్దేశించిన ఫండ్ మేనేజర్, అనగా. రిటైల్ స్కీమ్‌లను (ఎక్స్‌ఛేంజ్ ట్రేడెడ్ ఫండ్‌లతో సహా), రిటైల్ యేతర పథకాలు (ప్రత్యామ్నాయ పెట్టుబడి నిధులు), పోర్ట్‌ ఫోలియో మేనేజ్‌మెంట్ సేవలను చేపట్టడం లేదా వివిధ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ ట్రస్ట్‌ లకు మేనేజర్‌గా నిర్వహించడం (REIT మరియు ఇన్విట్) IFSCA నుండి ఒకే రిజిస్ట్రేషన్‌ ద్వారా చేయవచ్చు. రిటైల్ కాని పెట్టుబడిదారుల కోసం మాత్రమే ఫండ్స్ నిర్వహించడానికి ఉద్దేశించిన ఫండ్ మేనేజర్‌కు తక్కువ అర్హత అవసరాలు ఉంటాయి. ఇంకా, వెంచర్ క్యాపిటల్ స్కీమ్ ద్వారా కొత్త ఉత్పత్తులు, కొత్త సేవలు సాంకేతికతలో ప్రధానంగా పాలుపంచుకున్న స్టార్టప్‌లు, అభివృద్ధి చెందుతున్న లేదా ప్రారంభ-దశలో ఉన్న కంపెనీల జాబితా చేయని సెక్యూరిటీలలో పెట్టుబడి పెట్టడానికి ఉద్దేశించిన IFSC ఫండ్ మేనేజర్‌కు లైట్ టచ్ అవసరాలతో కూడిన ప్రత్యేక రిజిస్ట్రేషన్ ఇచ్చారు..
ఫండ్ మేనేజర్‌లు, రిటైల్ స్కీమ్‌లు, నాన్-రిటైల్ స్కీమ్‌లు, వెంచర్ క్యాపిటల్ స్కీమ్‌లు, పోర్ట్‌ఫోలియో మేనేజ్‌మెంట్ సర్వీసెస్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ ట్రస్ట్‌ ల కోసం వివరణాత్మక అర్హత నియంత్రణ అవసరాలు నిర్దేశించారు. ‘కనీస కీ మేనేజ్‌మెంట్ పర్సనల్’ (KMPలు) పరంగా పదార్థ అవసరాలు, మౌలిక సదుపాయాల అవసరాలు, IFSC నుండి పెట్టుబడి నిర్వహణ వంటి కీలక కార్యక్రమాలు ముసాయిదా నిబంధనలలో సూచించారు.
గ్రీన్ ఛానల్:
వెంచర్ క్యాపిటల్ స్కీమ్‌లు లేదా గుర్తింపు పొందిన పెట్టుబడిదారుల నుండి డబ్బును కోరే నాన్-రిటైల్ స్కీమ్‌లు మాత్రమే గ్రీన్ ఛానెల్‌కు అర్హత పొందుతాయి అంటే ఫైల్ చేసిన స్కీమ్‌లు IFSCAలో ఫైల్ చేసిన వెంటనే పెట్టుబడిదారుల చందా కోసం అందుబాటులో ఉంటాయి. స్కీమ్ పరిమాణం, పెట్టుబడిదారుల సంఖ్య, అనుమతించదగిన పెట్టుబడులు మొదలైన వాటిపై అవసరాలు ముసాయిదా నిబంధనలలో వివరించారు
ఎక్స్ఛేంజ్ ట్రేడెడ్ ఫండ్‌లు (ETFలు): ETFలు నిర్దిష్ట మార్కెట్‌లు లేదా అసెట్ క్లాస్‌లను తక్కువ ఖర్చుతో బహిర్గతం చేయడానికి ఒక మార్గాన్ని అందజేయడాన్ని పరిగణనలోకి తీసుకుంటే, IFSCలో నమోదిత ఫండ్ మేనేజర్‌లు కేవలం ఇండెక్స్ ఆధారిత ETFలనే కాకుండా యాక్టివ్ ETFలు మరియు కమోడిటీ ఆధారిత ETFలను కూడా ప్రారంభించగలరు. గోల్డ్, సిల్వర్ ఇటిఎఫ్‌ల కోసం ఫండ్ మేనేజర్‌లు నేరుగా బులియన్ డిపాజిటరీ రసీదులలో అంతర్లీన బులియన్‌తో పెట్టుబడి పెట్టగలరు, తద్వారా ఫిజికల్ బులియన్‌లో పెట్టుబడి పెట్టవలసిన అవసరాన్ని తొలగిస్తారు. నాణ్యత లేదా నిల్వ గురించి ఆందోళన చెందనవసరం లేదు . IFSCA సంబంధిత స్టాక్ ఎక్స్ఛేంజీల ముందస్తు అనుమతి ETFల కోసం వినూత్న నిర్మాణాలు ఏర్పాటు అయ్యాయి . ఇవి ETFలలో తగినంత లిక్విడిటీని నిర్ధారించడానికి, IFSCలోని స్టాక్ ఎక్స్ఛేంజీలు మార్కెట్ తయారీదారుల కోసం ఒక ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ ను నిర్దేశిస్తాయి.
ఒత్తిడితో కూడిన ఆస్తులు:
బ్యాంకులు ఎదుర్కొంటున్న ఎన్‌పిఎల సమస్యను పరిష్కరించే ప్రభుత్వ ప్రమేయంలో IFSC యొక్క ముఖ్యమైన పాత్రను గ్రహించి, IFSCలో ఫండ్ మేనేజర్‌లు ప్రారంభించాల్సిన ప్రత్యేక సిట్యువేషన్ ఫండ్‌ల కోసం ఒక ఫ్రేమ్‌వర్క్ సూచించారు.
ఎన్విరాన్‌మెంట్ సోషల్ గవర్నెన్స్ (ESG):
పెరుగుతున్న ఇన్వెస్టర్ల సంఖ్య ఫండ్ మేనేజర్‌లు తమ పెట్టుబడి వ్యూహాలకు ESG సమస్యలను సమగ్రంగా చేయాలని ఆశిస్తున్నారు. స్థిరమైన ఆర్ధిక కార్యక్రమాలకు IFSCని కేంద్రంగా మార్చాలని ఉద్దేశ్యంతో, ఎంటిటీ స్థాయిలో, స్కీమ్ స్థాయిలో బహిర్గతం చేయడం తప్పనిసరి చేయాలని ప్రతిపాదన చేశారు.
కుటుంబ కార్యాలయం:
ప్రపంచవ్యాప్తంగా, HNI (అధిక పెట్టుబడి స్తోమత కలవారు ) అల్ట్రా HNIలు వారి కుటుంబాల సంపదను నిర్వహించడం సంరక్షించడం కోసం ఒక అధికారిక నిర్మాణాన్ని కలిగి ఉండటం అవసరం. ఇది భారతదేశంలో కుటుంబ కార్యాలయాల కోసం పాలన యొక్క సంభావితీకరణ అవసరాన్ని సుగమం చేసింది. దీని ప్రకారం, కుటుంబ కార్యాలయం యొక్క స్వీయ-నిర్వహణ పెట్టుబడి నిధిని సులభతరం చేయడానికి ఒక విధానం ప్రతిపాదించారు. ఇంకా, బహుళ-కుటుంబ కార్యాలయాల కోసం పోర్ట్‌ ఫోలియో నిర్వహణను చేపట్టేందుకు ఫండ్ మేనేజర్‌కు కూడా అనుమతి ఉంది.
నియంత్రిత మార్గంలో వివిధ ఆవిష్కరణలకు మద్దతు ఇవ్వడానికి, డ్రాఫ్ట్ నిబంధనలలో కిందివి కూడా చేర్చబడ్డాయి:
a. ఫండ్ ల్యాబ్: నియంత్రిత పద్ధతిలో కొత్త వ్యూహాలను ప్రయత్నించడానికి ఆకాంక్ష ఫండ్ మేనేజర్‌లకు ఒక ప్లాట్‌ఫారమ్ అందుబాటులో ఉంటుంది.
బి. సహ-పెట్టుబడి నిర్మాణంగా ప్రత్యేక ప్రయోజన వాహనం (SPV): అంతర్జాతీయ అధికార పరిధుల మాదిరిగానే, కొన్ని షరతులకు లోబడి ఫండ్/స్కీమ్‌తో పాటు సహ-పెట్టుబడి లేదా పరపతిని చేపట్టేందుకు ప్రధాన పథకం కింద SPVలను రూపొందించడానికి ఫండ్ మేనేజర్‌లను అనుమతిస్తారు.
సి. ప్రైవేట్ మార్కెట్లలో రిటైల్ భాగస్వామ్యం: ప్రైవేట్ మార్కెట్లలో పెద్ద పెట్టుబడి పెట్టడానికి పెట్టుబడిదారులను సులభతరం చేయవలసిన అవసరం పెరిగింది. దీని ప్రకారం, కొన్ని షరతులకు లోబడి వెల్లడి చేయని సెక్యూరిటీలలో పెట్టుబడి పెట్టడానికి రిటైల్ క్లోజ్ ఎండెడ్ స్కీమ్‌లను సులభతరం చేయాలని ప్రతిపాదించారు
పైన పేర్కొన్న వాటికి అదనంగా, ముసాయిదా నిబంధనలు వివిధ సంస్థల పాత్రను ప్రవర్తనా నియమావళి వివరిస్తుంది, ప్రకటనల కోడ్, పెట్టుబడి మదింపు నిబంధనలు ముఖ్యమైన పాలనా అవసరాలను కూడా ఇవి సూచిస్తాయి. ముసాయిదా నిబంధనలతో పాటు సంప్రదింపుల పత్రం IFSCA వెబ్‌సైట్ లో అందుబాటులో ఉంది
https://ifsca.gov.in/PublicConsultation.
ఫిబ్రవరి 28, 2022న లేదా అంతకు ముందు డ్రాఫ్ట్ నిబంధనలపై సాధారణ ప్రజలు మరియు వాటాదారుల నుండి వ్యాఖ్యలు / సూచనలు, అభిప్రాయాలు ఆహ్వానిస్తున్నారు
-

Ministry of Finance
Invitation for public comments on Draft International Financial Services Centres Authority (Fund Management) Regulations, 2022
07 FEB 2022 7:58PM by PIB Delhi
International Financial Services Centres Authority (IFSCA), in its endeavour to develop a comprehensive and consistent regulatory framework for Investment Funds based on global best practices with a special focus on ease of doing business, had constituted an Expert Committee on Investment Funds to recommend to IFSCA on the road map for the funds industry in the IFSCs. The Committee was constituted under the Chairmanship of Mr. Nilesh Shah, MD, Kotak Mahindra Asset Management Co. Ltd. and Member, Economic Advisory Council to the Prime Minister. The Committee comprises of leaders from the Fund Management ecosystem including from areas such as technology, distribution, legal, compliance, and operations.
The Committee had in turn constituted three working groups to examine different issues related to Fund industry in IFSC. The working groups over various meetings interacted with various market participants from India and overseas, examined best global practices and made detailed recommendations. After examination of the recommendations of the working groups, the Expert Committee submitted its report to Chairman, IFSCA on January 31, 2022 and the same is available at the following link:
https://ifsca.gov.in/CommitteeReport
Upon examination of the Committee Report, IFSCA proposes to issue IFSCA (Fund Management) Regulations, 2022 and invites comments from public on the same. The salient features of the proposed regulations are as under:
Single registration for multiple activities: A fund manager intending to undertake host of activities related to fund management viz. manage retail schemes (including Exchange Traded Funds), non-retail schemes (alternative investment funds), undertake portfolio management services or operate as manager to various investment trusts (REIT and InvIT) can do so by seeking a single unified registration from IFSCA. A fund manager intending to manage funds or activities for non-retail investors only shall have lower eligibility requirements. Further, a special registration with light touch requirements shall be accorded to a fund manager intending to invest in unlisted securities of start-ups, emerging or early-stage companies mainly involved in new products, new services, and technology through a venture capital scheme in IFSC.
The detailed eligibility and regulatory requirements for fund managers, retail schemes, non-retail schemes, venture capital schemes, portfolio management services and investment trusts have been prescribed. Substance requirements in terms of minimum Key Management Personnel (KMPs) with experience, infrastructure requirements, key activities such as investment management from IFSC, etc., have also been prescribed in the draft regulations.
Green Channel: Venture Capital Schemes or non-retail schemes soliciting money from accredited investors only shall qualify for a green channel i.e. the schemes filed can open for subscription by investors immediately upon filing with IFSCA. The requirements on scheme size, number of investors, permissible investments, etc. have been detailed in the draft regulations.
Exchange Traded Funds (ETFs): Considering that ETFs offer a means to gain exposure to specific markets or asset classes at a low cost, registered fund managers in IFSC shall be able to launch not just Index based ETFs but also Active ETFs and Commodity based ETFs. Fund Managers for Gold and Silver ETFs shall also be able to invest directly in Bullion Depository Receipts with underlying bullion thereby dispensing away the need to invest in physical bullion and worrying about quality or storage. Innovative structures for ETFs shall be considered with prior approval of IFSCA and the concerned stock exchanges. To ensure sufficient liquidity in ETFs, stock exchanges in IFSC shall prescribe a framework for market makers.
Stressed Assets: Realising the important role of IFSC in the Government initiative of addressing the issue of NPAs faced by banks, a framework has been prescribed for special situation funds to be launched by fund managers in IFSC.
Environment Social Governance (ESG): Growing number of investors expect fund managers to make ESG issues integral to their investment strategies. With the intent of making IFSC as a hub for host of activities related to sustainable finance, disclosures have been proposed to be mandated at entity level and scheme level.
Family Office: Globally, there is an increasing need for having a formal structure for managing and preserving the wealth of the HNIs and Ultra HNIs and their families. This has paved a need for conceptualisation of a regime for family offices in India. Accordingly, a framework to facilitate self-managed investment fund of a family office has been proposed. Further, a fund manager has also been permitted to undertake portfolio management for multi-family office.
To support various innovations in a controlled way, the following has also been included in the draft regulations:
1. Fund Lab: A platform shall be provided to aspirational fund managers to try new strategies in a controlled manner.
2. Special purpose vehicle (SPV) as a co-investment structure: Similar to international jurisdictions, fund managers shall be permitted to create SPVs under the main scheme to enable undertake co-investment or leverage along with the Fund/ scheme subject to certain conditions.
3. Retail participation in private markets: There has been growing need to facilitate investors at large invest in private markets. Accordingly, it is proposed to facilitate retail close ended schemes to invest in unlisted securities subject to certain conditions.
In addition to above, the draft regulations detail the role of various entities, prescribes code of conduct, advertisement code, investment valuation norms and important governance requirements. The consultation paper along with the draft regulations are available on IFSCA’s website https://ifsca.gov.in/PublicConsultation. Comments / suggestions are invited from the general public and stakeholders on the draft regulations on or before February 28, 2022.