ನೀತಿ ಆಯೋಗ
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಹೊಸತನದ ಶೋಧ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ನೀತಿ ಆಯೋಗ ಮತ್ತು ಯುಎಸ್‌ಎಐಡಿ ಸಹಯೋಗ
ಅಟಲ್‌ ಇನ್ನೋವೇಶನ್ ಮಿಷನ್‌ ಮತ್ತು ಸಮೃಧ್‌ ಹೆಲ್ತ್‌ ಕೇರ್‌ ಬ್ಲೆಂಡೆಡ್‌ ಫೈನಾನ್ಸ್‌ ಫೆಸಿಲಿಟಿಯಿಂದ ಜಂಟಿ ಸಹಭಾಗಿತ್ವ ಘೋಷಣೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಸ್ತಾವನೆಗಳಿಗೆ ಕರೆ
08 FEB 2022 6:47PM by PIB Bengaluru
ಅಟಲ್‌ ಇನ್ನೋವೇಶನ್ ಮಿಷನ್‌ (ಎಐಎಂ), ನೀತಿ ಆಯೋಗ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಅಮೆರಿಕ ಘಟಕ (ಯುಎಸ್‌ಎಐಡಿ) ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯ ನವೀನ ವಿತರಣೆಗಾಗಿ (ಎಸ್‌ಎಎಂಆರ್‌ಐಡಿಎಚ್‌) ಉಪಕ್ರಮಕ್ಕಾಗಿ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳಿಗೆ ಸುಸ್ಥಿರ ಪ್ರವೇಶದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಘೋಷಿಸಿವೆ. ಇದು ಶ್ರೇಣಿ-2 ಮತ್ತು ಶ್ರೇಣಿ-3 ನಗರಗಳು ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೀಣ ಮತ್ತು ಬುಡಕಟ್ಟು ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿನ ದುರ್ಬಲ ಜನಸಂಖ್ಯೆಗೆ ಕೈಗೆಟುಕುವ ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟದ ಆರೋಗ್ಯದ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ. 2020 ರಲ್ಲಿ, ಯುಎಸ್‌ಎಐಡಿ, ಐಪಿಇ ಗ್ಲೋಬಲ್‌ ಮತ್ತು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ, ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮತ್ತು ಲೋಕೋಪಕಾರಿ ನಿಧಿಗಳನ್ನು ವಾಣಿಜ್ಯ ಬಂಡವಾಳದೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸಲು ಮತ್ತು ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಆಧಾರಿತ ಆರೋಗ್ಯ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ರಚಿಸಲು ಮತ್ತು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಅಳೆಯಲು ನವೀನ ಸಮೃಧ್‌ ಸಂಯೋಜಿತ ಹಣಕಾಸು ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದೆ.
ಇಂದು ಘೋಷಿಸಲಾದ ಈ ಹೊಸ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯು ದುರ್ಬಲ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ತಲುಪಲು ಎಸ್‌ಎಎಂಆರ್‌ಐಡಿಎಚ್‌ನ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಹೊಸತನದ ಶೋಧ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆಯಲ್ಲಿ ಎಐಎಂನ ಪರಿಣತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಎಐಎಂ ಮತ್ತು ಎಸ್‌ಎಎಂಆರ್‌ಐಡಿಎಚ್‌ ಪರೋಪಕಾರಿ ಬಂಡವಾಳ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳನ್ನು ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಆರೋಗ್ಯ ಉದ್ಯಮಗಳಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಅಳೆಯಲು ವಾಣಿಜ್ಯ ಹೂಡಿಕೆಗಳಿಗೆ ಅಡೆತಡೆಗಳನ್ನು ಸರಿದೂಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಕೋವಿಡ್‌-19 ಮಧ್ಯೆ, ಮೂರನೇ ಅಲೆಯ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗ ಏಕಾಏಕಿ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ತುರ್ತು ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳಿಗೆ ಆರೋಗ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಸನ್ನದ್ಧಗೊಳಿಸುವ ಗುರಿಯೊಂದಿಗೆ ಈ ಸಹಯೋಗವು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಷೇತ್ರದ ಹೊಸಶೋಧನೆಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುತ್ತದೆ.
ವರ್ಚುವಲ್‌ ಮೂಲಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ನೀತಿ ಆಯೋಗದ ಸಿಇಒ ಅಮಿತಾಭ್‌ ಕಾಂತ್‌, ಸಂಯೋಜಿತ ಹಣಕಾಸು, ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹಣಕಾಸು ಮರುವ್ಯಾಖ್ಯಾನದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ‌ವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಆರ್ಥಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಆದಾಯವನ್ನು ನೀಡುವ ಸ್ಕೇಲಿಂಗ್‌-ಅಪ್‌ ವ್ಯವಹಾರಗಳಿಗೆ ಕೈಗೆಟುಕುವ ಬಂಡವಾಳದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಒಗ್ಗೂಡಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸುವ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಳನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದರು. ‘‘ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಅಡೆತಡೆಗಳು ಮತ್ತು ಅದರ ಮುಂದುವರಿದ ಬೆದರಿಕೆಯನ್ನು ಗಮನಿಸಿದರೆ, ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರೂ ಕೈಗೆಟುಕುವ ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟದ ಆರೋಗ್ಯ ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು, ಸುಧಾರಣೆಗಳ ವೇಗ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿದ ಹೂಡಿಕೆಗಳ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಆರೋಗ್ಯವಲಯಕ್ಕಿಂತ ಮುಖ್ಯವಾದ ಬೇರೆ ಯಾವುದೇ ಕ್ಷೇತ್ರವಿಲ್ಲ. ವಾಣಿಜ್ಯ ಹೂಡಿಕೆಗಳಿಗೆ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಪರೋಪಕಾರಿ ನಿಧಿಯನ್ನು ಹತೋಟಿಯಲ್ಲಿಡುವ ಸಂಯೋಜಿತ ಹಣಕಾಸಿನಂತಹ ನವೀನ ಹಣಕಾಸು ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷ ಣೆಯ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆಯ ಜಾಗವನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ಒಂದು ಅನನ್ಯ ಅವಕಾಶವಿದೆ. ಈ ವಿಧಾನವು ಆರೋಗ್ಯ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತ ಹಣಕಾಸಿನ ಅಂತರವನ್ನು ತುಂಬಲು ಹೆಚ್ಚಿದ ಖಾಸಗಿ ಬಂಡವಾಳದ ಹರಿವನ್ನು ಶಕ್ತಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಅಳವಡಿಕೆಗೆ ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತದೆ,’’ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಸ್ತಾವನೆಗಳ ಕರೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಬೆಳಕು ಚೆಲ್ಲಿದ ಅಟಲ್‌ ಇನ್ನೊವೇಶನ್ ಮಿಷನ್‌, ನೀತಿ ಆಯೋಗದ ಮಿಷನ್‌ ನಿರ್ದೇಶಕ ಡಾ ಚಿಂತನ್‌ ವೈಷ್ಣವ್‌, ‘‘ಅಟಲ್‌ ಇನ್ನೊವೇಶನ್ ಮಿಷನ್‌ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧ್‌ ಆರೋಗ್ಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಪರಿಹಾರಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವಾರು ವಿಷಯಗಳ ಕುರಿತು ನವೋದ್ಯಮಿಗಳು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಿಗಳಿಂದ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಹುಡುಕುತ್ತದೆ. ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳು, ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ‌ವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಸಂವಹನ ಹಾಗೂ ನಡವಳಿಕೆಯ ಬದಲಾವಣೆಯ ತಂತ್ರಗಳು ಸೇರಿವೆ. ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ, ಕೋವಿಡ್‌-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಪ್ರತಿಕೂಲ ಪರಿಣಾಮಗಳಿಂದ ಚೇತರಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಆರೋಗ್ಯ ಪೂರೈಕೆದಾರರು ಮತ್ತು ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಬೆಂಬಲ ನೀಡುವ ಮೂಲಕ ಮಾನಸಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ಪರಿಹಾರಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ,’’ ಎಂದರು.
ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತಾ, ಯುಎಸ್‌ಎಐಡಿ/ಭಾರತ ಮಿಷನ್‌ ನಿರ್ದೇಶಕಿ ವೀಣಾ ರೆಡ್ಡಿ, ‘‘ಯುಎಸ್‌ಎಐಡಿ ಈ ಹೊಸ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಸಮೃಧ್‌ನ ಯಶಸ್ಸನ್ನು ಆಚರಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಸುಸ್ಥಿರ ವ್ಯಾಪಾರ ಪರಿಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಹೊಸತನದ ಶೋಧಗಳೊಂದಿಗೆ ಭಾರತದ ಆರೋಗ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಸಹಯೋಗವು ಅಟಲ್‌ ಇನ್ನೊವೇಶನ್ ಮಿಷನ್‌, ನೀತಿ ಆಯೋಗ ಮತ್ತು ಯುಎಸ್‌ಎಐಡಿಯ ಹಂಚಿಕೆಯ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಅತ್ಯಂತ ದುರ್ಬಲ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯ ಆರೋಗ್ಯ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಹೆಚ್ಚಿನ ಹೂಡಿಕೆಗೆ ಅವಕಾಶ ಕಲ್ಪಿಸಲು ನವೀನ ಹಣಕಾಸು ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ,’’ ಎಂದರು.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಹೊಸ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ವಿವರಿಸಿದ, ಐಪಿಇ ಗ್ಲೋಬಲ್‌ನ ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕ ನಿರ್ದೇಶಕ ಅಶ್ವಜಿತ್‌ ಸಿಂಗ್‌, ‘‘ಕೋವಿಡ್‌-19 ನಿಂದ ಪ್ರಚೋದಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಅಡೆತಡೆಗಳು ಆರೋಗ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿನ ಅಂತರವನ್ನು ವರ್ಧಿಸಿದೆ. ಆದರೆ ಭಾರತದ ಆರೋಗ್ಯ ಸುಧಾರಣೆಗಳನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಮುಂದಕ್ಕೆ ತಂದಿದೆ. ಯುಎಸ್‌ಎಐಡಿ-ಬೆಂಬಲಿತ ಎಸ್‌ಎಎಂಆರ್‌ಐಡಿಎಚ್‌ ಉಪಕ್ರಮವು ಸಂಕೀರ್ಣವಾದ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಅನನ್ಯ ಪ್ರತಿಪಾದನೆಗಳನ್ನು ಮುಂದಿಡುವ ಮೂಲಕ ಉದ್ಯಮಗಳಿಗೆ ಆರ್ಥಿಕ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಸಮಗ್ರ ವಿಧಾನವನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ. ಎಐಎಂ, ನೀತಿ ಆಯೋಗ ಜೊತೆಗಿನ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯು ಸುಸ್ಥಿರ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯ ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಅಳೆಯಲು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ವೆಚ್ಚದ ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ನವೀನ ಹಣಕಾಸು ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ಸಮೃಧ್‌ನ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ,’’ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು.
ನಾಯಕರ ಆರಂಭಿಕ ಹೇಳಿಕೆಗಳ ನಂತರ, ‘‘ಬ್ಲೆಂಡೆಡ್‌ ಫೈನಾನ್ಸ್‌ ಮೂಲಕ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯನ್ನು ಮರುರೂಪಿಸುವುದು’’ ಎಂಬ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಮತ್ತು ಬಲವಾದ ಶ್ವೇತಪತ್ರವನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಯಿತು. ಶ್ವೇತಪತ್ರವು ಸಂಯೋಜಿತ ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವಲ್ಲಿ ಅದರ ಪಾತ್ರದ ಅವಲೋಕನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಸಂಯೋಜಿತ ಹಣಕಾಸು ವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಹೇಗೆ ಅನ್ವಯಿಸಬೇಕು ಎಂಬುದರ ಕುರಿತು ವಿಷಯಗಳ ಅಧ್ಯಯನವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸಂಯೋಜಿತ ಹಣಕಾಸು ಸಾಧಿಸಲು ಪ್ರಸ್ತುತ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ನವೋದ್ಯಮಿಗಳು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಿಗಳು, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಮಹಿಳಾ ನೇತೃತ್ವದ ಉದ್ಯಮಗಳು, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುವ ಆರೋಗ್ಯ ಆವಿಷ್ಕಾರಗಳಲ್ಲಿಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ಪ್ರಸ್ತಾಪಗಳ ಕರೆಯೊಂದಿಗೆ ಮುಂದುವರಿಯಿತು ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಆರೋಗ್ಯ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಸಂಯೋಜಿತ ಹಣಕಾಸು ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಪರಿಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಹೊಸತನದ ಶೋಧ ಅಳೆಯುವ ಅಗತ್ಯ ಕುರಿತು ಪ್ಯಾನಲ್‌ ಚರ್ಚೆಯೊಂದಿಗೆ ಮುಕ್ತಾಯವಾಯಿತು.
ಇನ್ನಷ್ಟು ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳಲು, ಪ್ರಸ್ತಾವನೆಗಳಿಗೆ ಕರೆ ಮಾಡಲು ಲಿಂಕ್‌ ಇಲ್ಲಿದೆ https://samridhhealth.org/aim-and-samridh-call-for-proposals/

NITI Aayog
NITI Aayog and USAID Collaborate to Accelerate Health Innovation and Entrepreneurship in India
Atal Innovation Mission and SAMRIDH Healthcare Blended Finance Facility Announce Joint Partnership and Issue a Call for Proposals
08 FEB 2022 6:47PM by PIB Delhi
Atal Innovation Mission (AIM), NITI Aayog, and the U.S. Agency for International Development (USAID) announced a new partnership under the Sustainable Access to Markets and Resources for Innovative Delivery of Healthcare (SAMRIDH) initiative, which will improve access to affordable and quality healthcare for vulnerable populations in tier-2 and tier-3 cities, and rural and tribal regions. In 2020, USAID, IPE Global, and stakeholders from the Indian government, academia, and the private sector developed the innovative SAMRIDH blended finance facility to combine public and philanthropic funds with commercial capital to create and rapidly scale market-based health solutions.
This new partnership announced today will enhance SAMRIDH’s efforts to reach vulnerable populations, leveraging AIM’s expertise in innovation and entrepreneurship. AIM and SAMRIDH will leverage philanthropic capital, and public sector resources to offset barriers for commercial investments in small and medium health enterprises to invest in and scale healthcare solutions. The collaboration will focus on innovations across the healthcare landscape with the common goal to mount an effective response to the ongoing third wave of COVID-19 and build health system preparedness for future infectious disease outbreaks and health emergencies.
Speaking during the virtual launch of the event, CEO NITI Aayog Amitabh Kant said that blended financing has the potential to redefine development finance, by enabling partnerships that unlock greater pools of affordable capital for scaling-up businesses that deliver both financial and social returns.
“Given the disruptions triggered by the pandemic, and its continued threat, there is no sector more important than healthcare that needs an accelerated pace of reform and increased investments, to ensure everyone has access to affordable and quality healthcare services. There lies a unique opportunity to catalyze the space of healthcare innovation and entrepreneurship using innovative financing opportunities like blended finance, that leverages philanthropic funding to reduce the risk for commercial investments. This approach enables increased private capital flows to fill the current financing gap in health sector and builds an enabling ecosystem for innovation adoption in health systems,” He further added.
Highlighting the focus of the call for proposals, Mission director Atal Innovation Mission, NITI Aayog Dr Chintan Vaishnav said, “Atal Innovation Mission and SAMRIDH will seek solutions from innovators and entrepreneurs on a range of topics, including solutions to strengthen the healthcare infrastructure, improve diagnostic products and services, build the capacity of healthcare workers, and tactics for communication and behavior change. Notably, there will be a focus on mental health solutions, with an emphasis on support for healthcare providers and patients recovering from adverse effects of the COVID-19 pandemic.”
Reflecting on the partnership, USAID/India Mission Director Veena Reddy said, “USAID celebrates the success of SAMRIDH in this new partnership which will strengthen India’s health systems with sustainable business solutions and innovations. This collaboration will further the shared commitment of Atal Innovation Mission, NITI Aayog and USAID to leverage innovative financing solutions to unlock greater investment towards improving healthcare services for India’s most vulnerable populations.”
Highlighting the new pathways to improve health systems in India, Ashwajit Singh, Managing Director, IPE Global, said, “The disruptions triggered by COVID-19 amplified the gaps in health systems but have also brought to the fore opportunities to accelerate India’s healthcare reforms. The USAID-supported SAMRIDH initiative adopts a holistic approach to provide both financial and technical support to enterprises that bring to the table unique propositions to address complex healthcare challenges. The partnership with AIM, NITI Aayog will bolster SAMRIDH’s efforts to scale sustainable healthcare models and demonstrate innovative financing mechanisms to improve the quality of spending in the health sector.”
Following opening remarks from leaders, an informative and compelling white paper titled, ‘Reimagining Healthcare in India through Blended Finance’, was released. The white paper offers an overview of blended finance and its role in promoting healthcare access in India, while providing case studies on how to apply blended finance approaches, and examining the current challenges to achieving blended financing at scale. The event continued with a call for proposals from innovators and entrepreneurs, particularly women-led enterprises, working on high impact health innovations in India, and concluded with a panel discussion on the need to scale blended financing market solutions and innovations in the Indian healthcare ecosystem.
To know more, here is the link to call for proposals https://samridhhealth.org/aim-and-samridh-call-for-proposals/