Ministry of Defence
Chief Minister Felicitates Maharashtra NCC Contingent for winning ‘Prime Minister’s Banner’ at Republic Day Camp 2022
Maharashtra Directorate wins the best Directorate Trophy after a gap of seven years
02 FEB 2022 2:22PM by PIB Mumbai
Mumbai, 02nd February 2022
The National Cadet Corps (NCC) contingent of Maharashtra Directorate comprising 57 cadets won 'Prime Minister’s Banner' at the recently concluded Republic Day Camp (RDC 2022) for standing first overall in addition to winning a rich haul of Trophies and Medals. The Maharashtra Directorate won the best directorate trophy after a gap of seven years.
Amongst the 57 cadets in Maharashtra contingent at the Republic Day Camp 2022, 17 cadets marched at the Rajpath representing the All India NCC contingent and seven cadets were part of the All India NCC Guard of Honour at the PM’s rally.
Chief Minister, Shri Uddhav Thackeray joined the At Home function held on 01 Feb 22, via Video Conference. He felicitated the prize winners and awarded prizes to meritorious cadets for their all-round performance during the RD Parade Camp 2021-22. Deputy Chief Minister of Maharashtra, Shri Ajit Pawar, hosted and interacted with the NCC cadets.
Senior Under Officer (SUO) Gitesh Dingar, had the privilege of presenting a salute to the Hon’ble Prime Minister as the Guard Commander during the PM’s rally. Cadet Warrant Officer (CWO) Prithvi Patil was adjudged the All India Best Cadet from Senior Division, Air Wing. Five cadets from Maharashtra were also awarded the DG NCC commendation card.
State Ministers Shri Sunil Kedar, Smt Yashomita Thakur and Mrs Aditi Tatkare, ADG NCC Directorate Maharashtra, Major General YP Khanduri, Senior Officers of NCC Directorate Maharashtra, Group Commanders, Officers and Staff of NCC were also present on the occasion.

संरक्षण मंत्रालय
महाराष्ट्राच्या राष्ट्रीय छात्र सेनेच्या तुकडीने या वर्षीच्या प्रजासत्ताक दिन शिबिरात ‘पंतप्रधान ध्वज (पीएम बॅनर)’ मिळविल्याबद्दल मुख्यमंत्र्यांनी केला तुकडीचा सन्मान
महाराष्ट्र संचालनालयाने सात वर्षांनंतर जिंकला सर्वोत्तम संचालनालयाचा चषक
02 FEB 2022 3:27PM by PIB Mumbai
मुंबई, 2 फेब्रुवारी 2022
राष्ट्रीय छात्र सेनेच्या महाराष्ट्र संचालनालयाच्या 57 जवानांच्या तुकडीने नुकताच समारोप झालेल्या यावर्षीच्या प्रजासत्ताक दिन सोहळ्यामध्ये पंतप्रधान सन्मान प्राप्त केला आहे. अनेक चषके आणि पदके जिंकण्यासोबतच एकंदर कामगिरीत ही तुकडी सर्वोत्तम ठरली आहे. महाराष्ट्र संचालनालयाने सात वर्षांच्या अंतरानंतर पुन्हा एकदा सर्वोत्तम संचालनालयाचा चषक जिंकला आहे.
या वर्षीच्या म्हणजे 2022 च्या प्रजासत्ताक सोहळ्यात सहभागी झालेल्या 57 जवानांच्या तुकडीमधील 17 जवानांनी अखिल भारतीय राष्ट्रीय छात्र सेनेचे प्रतिनिधित्व करत राजपथावरील संचलनात भाग घेतला तर पंतप्रधानांच्या सन्मानार्थ झालेल्या अखिल भारतीय राष्ट्रीय छात्र सेनेच्या गार्ड ऑफ ऑनर रॅली मध्ये 7 जवान सहभागी झाले होते.
राज्यात 1 फेब्रुवारी 2022 रोजी झालेल्या सन्मान समारंभात महाराष्ट्राचे मुख्यमंत्री उद्धव ठाकरे दूरदृश्य प्रणालीच्या माध्यमातून सहभागी झाले. मुख्यमंत्र्यांनी प्रजासत्ताक दिन 2021-22 च्या संचलन शिबिरादरम्यान अष्टपैलू कामगिरी करणाऱ्या सर्वोत्कृष्ट जवानांचा आणि पारितोषिक विजेत्यांचा पारितोषिके देऊन सन्मान केला. उपमुख्यमंत्री अजित पवार यांनी या कार्यक्रमाचे यजमानपद भूषविले आणि छात्र सेनेच्या जवानांशी संवाद साधला.
पंतप्रधानांच्या रॅलीदरम्यान सिनियर अंडर ऑफिसर गीतेश दिनगर यांना गार्ड कमांडर म्हणून प्रतिष्ठित पंतप्रधान ध्वजाला सलाम करण्याचा सन्मान मिळाला. कॅडेट वॉरंट ऑफिसर पृथ्वी पाटील यांची हवाई विभागाच्या वरिष्ठ विभागाकडून अखिल भारतीय सर्वोत्कृष्ट कॅडेट म्हणून निवड झाली. महाराष्ट्रातील 5 कॅडेटना देखील राष्ट्रीय छात्र सेनेच्या महासंचालक प्रशंसा पत्रे देऊन गौरविण्यात आले.
या प्रसंगी राज्यमंत्री सुनील केदार, यशोमती ठाकूर आणि अदिती तटकरे, राष्ट्रीय छात्र सेनेच्या महाराष्ट्र संचालनालयाचे अतिरिक्त महासंचालक मेजर जनरल वाय.पी.खंडुरी, संचालनालयाचे वरिष्ठ अधिकारी, ग्रुप कमांडर्स, अधिकारी आणि इतर कर्मचारीवर्ग देखील उपस्थित होता.