பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
நீர் மூழ்குதல் ஆதரவு கப்பல் திட்டத்தின் முதல் கப்பலைக் கட்டும் பணி கொல்கத்தாவில் தொடக்கம்
28 JAN 2022 2:40PM by PIB Chennai
நீர் மூழ்குதல் ஆதரவு கப்பல் (டிஎஸ்சி) திட்டத்தின் முதல் கப்பலின் கட்டுமானப் பணி 27 ஜனவரி 2022 அன்று கொல்கத்தாவில் உள்ள டிட்டாகர் வேகன்ஸ் லிமிடெட் நிறுவனததில் தொடங்கியது. இந்தியக் கடற்படையின் பிரதிநிதிகள் காணொலி மூலம் இந்நிகழ்வில் கலந்து கொண்டனர்.
இந்தியக் கடற்படைக்கு ஐந்து டிஎஸ்சிக்களை (யார்டுகள் 325 முதல் 329 வரை) கொள்முதல் செய்வதற்கான ஒப்பந்தம் டிட்டாகர் வேகன்ஸ் லிமிடெட் நிறுவனத்துடன் பிப்ரவரி 21-ல் கையெழுத்தானது.
துறைமுகத்திற்கு உள்ளேயும் அருகாமையிலும் உள்ள கப்பல்களுக்கு டைவிங் உதவி, நீருக்கடியில் பழுதுபார்த்தல், பராமரிப்பு மற்றும் பாதுகாப்புப் பணிகளுக்காக இந்தக் கப்பல்கள் இந்திய கடற்படையில் பணியமர்த்தப்படும். நவீன நீர்மூழ்கிக் கருவிகள் கப்பல்களில் பொருத்தப்படும்.
அனைத்து முக்கிய மற்றும் துணை உபகரணங்கள் உள்நாட்டு உற்பத்தியாளர்களிடமிருந்து பெறப்பட்டு, பாதுகாப்பு அமைச்சகத்தின் மேக் இன் இந்தியா முன்முயற்சிகளுக்கு இந்த கப்பல்கள் பெருமை சேர்க்கின்றன.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1793230

Ministry of Defence
KEEL LAYING OF FIRST OF CLASS - DIVING SUPPORT CRAFT AT M/S TITAGARH WAGONS LTD, KOLKATA
28 JAN 2022 2:40PM by PIB Delhi
Keel laying for the first ship of Diving Support Craft (DSC) project was held on 27 Jan 22 in virtual presence of reps from the Indian Navy, at M/s Titagarh Wagons Ltd., Kolkata. The contract for procurement of Five Diving Support Crafts (Yards 325 to 329) for the Indian Navy was signed in Feb 21 with M/s Titagarh Wagons Ltd.
The ships will be commissioned in the Indian Navy to provide diving assistance for ships inside and close to harbour, for underwater repairs, maintenance and salvage. The ships will be fitted with state-of-the-art diving equipment and tools for performing the diving operations.
With all main and auxiliary equipment sourced from indigenous manufacturers, these ships are proud flag bearers of Make in India initiatives of the Ministry of Defence.