ਸੈਰ ਸਪਾਟਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਦੇਖੋ ਅਪਨਾ ਦੇਸ਼ ਲੜੀ ਦੇ ਤਹਿਤ “ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਅੰਦੋਲਨ ਵਿੱਚ ਬੰਗਾਲ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ” ‘ਤੇ ਵੈਬੀਨਾਰ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ
ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਅਨ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀਜ਼ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ- ਭਾਰਤ @75 ਮਨਾਇਆ
22 JAN 2022 7:15PM by PIB Chandigarh
14 ਅਗਸਤ 2021 ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ 75ਵੇਂ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਸਮਾਰੋਹ ਦੀ ਪ ਸੰਧਿਆ ‘ਤੇ, ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਅਨ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀਜ਼ (ਏਆਈਯੂ) ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਇੱਕ ਵੈਬੀਨਾਰ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਇਸ ਵੈਬੀਨਾਰ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, 12 ਐਪੀਸੋਡ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਜੋ ਪ੍ਰਤਿਭਾਗੀਆਂ ਨੂੰ ਇਕੱਠੇ ਇੰਕ੍ਰੈਡੀਬਲ ਇੰਡੀਆ ਦੀ ਇੱਕ ਵਰਚੁਅਲ ਯਾਤਰਾ ‘ਤੇ ਲੈ ਜਾਵੇਗੀ। ਅੱਜ ਸ਼ਨੀਵਾਰ 22 ਜਨਵਰੀ 2022 ਨੂੰ ਇਸ ਲੜੀ ਦ “ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਅੰਦੋਲਨ ਵਿੱਚ ਬੰਗਾਲ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ” ਸਿਰਲੇਖ ਵਾਲੇ 6ਵੇਂ ਐਪੀਸੋਡ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਅੱਜ ਦੇ ਐਪੀਸੋਡ ਵਿੱਚ, ਬੰਗਾਲ ਤੋਂ ਖੇਤਰੀ ਪੱਧਰ ਦੇ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਕ (ਆਰਐੱਲਜੀ) ਸ਼੍ਰੀ ਮਨਬੇਂਦ੍ਰ ਨਾਗ ਤੇ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਮਾਲਿਨੀ ਬਸੁ ਅਤੇ ਟੂਰ ਗਾਈਡਸ ਫੈਡਰੇਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਟੀਜੀਐੱਫਆਈ) ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਡਾ. ਅਜੈ ਸਿੰਘ ਨੇ ਬੰਗਾਲ ਦੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਮਹਾਨ ਭਾਰਤੀ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੈਨਾਨੀਆਂ ਦੀ ਵੀਰਤਾ ਦੀ ਗਾਥਾ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦੇ ਲਈ ਆਪਣੇ ਜੀਵਨ ਦਾ ਬਲਿਦਾਨ ਕੀਤਾ। ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਮਹਾਨ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਔਪਨਿਵੇਸ਼ਕ ਸ਼ਾਸਨ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਆਜ਼ਾਦ ਕਰਵਾਉਣ ਦੀ ਲੜਾਈ ਲੜੀ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਦੀ ਉਹ ਲੋਕ ਹੀ ਸਾਡੇ ਅਸਲੀ ਨਾਇਕ ਹਨ। ਮਹਾਨ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੈਨਾਨੀ ਨੇਤਾਜੀ ਸੁਭਾਸ਼ ਚੰਦ੍ਰ ਬੋਸ ਦੀ 125ਵੀਂ ਜਯੰਤੀ ਦੇ ਜਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਸਾਲ ਭਰ ਚਲਣ ਵਾਲੇ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਇੰਡੀਆ ਗੇਟ ‘ਤੇ ਨੇਤਾਜੀ ਸੁਭਾਸ਼ ਚੰਦ੍ਰ ਬੋਸ ਦੀ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਤਿਮਾ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਲਿਆ ਹੈ। ਗ੍ਰੇਨਾਈਟ ਨਾਲ ਬਣੀ ਇਹ ਪ੍ਰਤਿਮਾ ਸਾਡੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੰਗ੍ਰਾਮ ਵਿੱਚ ਨੇਤਾਜੀ ਦੇ ਅਪਾਰ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਉਪਯੁਕਤ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਰਿਣੀ ਹੋਣ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਵੀ ਹੋਵੇਗੀ। ਪ੍ਰਤਿਮਾ ਦਾ ਕੰਮ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਤੱਕ ਨੇਤਾਜੀ ਦੀ ਹੋਲੋਗ੍ਰਾਮ ਪ੍ਰਤਿਮਾ ਉਸੇ ਸਥਾਨ ‘ਤੇ ਮੌਜੂਦ ਰਹੇਗੀ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 23 ਜਨਵਰੀ, 2022 ਨੂੰ ਇੰਡੀਆ ਗੇਟ ‘ਤੇ ਨੇਤਾਜੀ ਸੁਭਾਸ਼ ਚੰਦ੍ਰ ਬੋਸ ਦੀ ਹੋਲੋਗ੍ਰਾਮ ਪ੍ਰਤਿਮਾ ਦਾ ਅਨਾਵਰਣ ਕਰਨਗੇ।
ਏਕੇਏਐੱਮ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ, ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲਾ ਬੱਚਿਆਂ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਤਾਕਿ ਉਹ ਭਾਰਤ ਦੇ ਗੌਰਵਸ਼ਾਲੀ ਅਤੀਤ ਅਤੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਭਵਿੱਖ ਨਾਲ ਜਾਣੂ ਹੋ ਸਕਣ। ਬੱਚੇ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨ ਸਾਡੇ ਇੰਕ੍ਰੈਡੀਬਲ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਤਾਕਤ ਅਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਹਨ। ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਲਚਰਲ ਵੈਲਿਊਸ ਦੇ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਗਲੋਬਲ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਦੇ ਪਥ ‘ਤੇ ਅੱਗੇ ਲੈ ਜਾਣ ਦੇ ਲਈ ਇਹ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਵਿਵਿਧਤਾ ਦੀ ਤਾਕਤ ਨਾਲ ਜਾਣੂ ਕਰਵਾਇਆ ਜਾਵੇ। ਲੜੀ ਦਾ ਹਰੇਕ ਐਪੀਸੋਡ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਸੱਭਿਆਚਾਰ, ਇਤਿਹਾਸ, ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਿਰਾਸਤ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਵਿਵਿਧ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ‘ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ “ਇੰਕ੍ਰੈਡੀਬਲ ਇੰਡੀਆ” ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥ ਹੈ।
ਵੈਬੀਨਾਰ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਮਨਬੇਂਦ੍ਰ ਨਾਗ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਮਾਲਿਨੀ ਬਸੁ ਨੇ ਬੰਗਾਲ ਦੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੈਨਾਨੀਆਂ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕੀਤੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਬੰਗਾਲ ਦੇ ਮਹਾਨ ਲੋਕਾਂ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਗਏ ਬਲਿਦਾਨਾਂ ਦੀਆਂ ਕਹਾਣੀਆਂ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਾ ਰਾਮ ਮੋਹਨ ਰੌਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਰਬਿੰਦੋ ਘੋਸ਼, ਖੁਦੀਰਾਮ ਬੋਸ, ਪ੍ਰਫੁੱਲ ਚਾਕੀ, ਗੁਰੂਦੇਵ ਰਵਿੰਦ੍ਰ ਨਾ ਟੈਗੋਰ, ਬੰਕਿਮ ਚੰਦ੍ਰ ਚੱਟੋਪਾਧਿਆਏ, ਨੇਤਾਜੀ ਸੁਭਾਸ਼ ਚੰਦ੍ਰ ਬੋਸ ਸਮੇਤ ਕਈ ਹੋਰ ਮਹਾਨ ਹਸਤੀਆਂ ਦੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੰਗ੍ਰਾਮ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਮਹਾਨ ਯੋਗਦਾਨ ਅਤੇ ਬਲਿਦਾਨ ਦੀ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ।
ਇਸ ਵੈਬੀਨਾਰ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਰੁਪਿੰਦਰ ਬਰਾੜ, ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਬੰਗਾਲ ਦੀ ਇੰਕ੍ਰੈਡੀਬਲ ਮਹਿਲਾ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੈਨਾਨੀਆਂ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕੀਤੀ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੰਗ੍ਰਾਮ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਯੋਗਦਾਨ ਹੈ। ਇਸ ਸਿਲਸਿਲੇ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਬੀਨਾ ਦਾਸ ਜੀ, ਕਮਲਾ ਦਾਸ ਗੁਪਤਾ ਜੀ, ਸਰੋਜਿਨੀ ਨਾਇਡੂ ਜੀ, ਸੁਚੇਤਾ ਕ੍ਰਿਪਲਾਨੀ ਜੀ ਅਤੇ ਹੋਰ ਕਈ ਹਸਤੀਆਂ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸੀਂ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੈਨਾਨੀਆਂ ਦੇ ਬਲਿਦਾ ਨੂੰ ਕਦੇ ਨਹੀਂ ਭੁੱਲਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਬਰਾੜ ਨੇ ਅੱਗੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਨੈਸ਼ਨਲ ਵਾਰ ਮਿਊਜ਼ੀਅਮ ਬਾਰੇ ਵੀ ਦੱਸਿਆ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕੀ ਜਦੋਂ ਵੀ ਦਿੱਲੀ ਜਾਓ, ਨੈਸ਼ਨਲ ਵਾਰ ਮਿਊਜ਼ੀਅਮ ਦੇਖਣ ਜ਼ਰੂਰ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਸ਼ਹੀਦਾਂ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਇੱਕ ਸਮਾਰਕ ਹੈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਯੁੱਧ ਵਿੱਚ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲਈ ਆਪਣੇ ਪ੍ਰਾਣ ਨਿਛਾਵਰ ਕਰ ਦਿੱਤੇ। ਨੈਸ਼ਨਲ ਵਾਰ ਮਿਊਜ਼ੀਅਮ, ਉੱਥੇ ਜਾਣ ਦਾ ਸਮਾਂ, ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ, ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਅਤੇ ਸਹਾਇਤਾ ਆਦਿ ਬਾਰੇ ਵਧੇਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਵੈਬਸਾਈਟ: https://nationalwarmemorial.gov.in/ ‘ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੈ।
ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਅਨ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀਜ਼ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਜਨਰਲ ਡਾ. ਪੰਕਜ ਮਿੱਤਲ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ, ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸਾਡੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਇਤਿਹਾਸ, ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਿਰਾਸਤ ਦੇ ਗੂੜ੍ਹੇ ਗਿਆਨ ਦੇ ਨਾਲ ਜਾਗਰੂਕ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਮਨਾ ਰਹੇ ਹਾਂ ਤਾਕਿ ਸਾਡੇ ਭਾਰਤੀ ਨੌਜਵਾਨ ਦੇਸ਼ ਬਾਰੇ ਅਧਿਕ ਜਾਣ ਸਕਣ ਅਤੇ ਮਾਣ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰਨ।
ਦੇਖੋ ਅਪਨਾ ਦੇਸ਼ ਵੈਬੀਨਾਰ ਸੀਰੀਜ਼ ਏਕ ਭਾਰਤ ਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਭਾਰਤ ਦੇ ਤਹਿਤ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਵਿਵਿਧਤਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਇੱਕ ਪ੍ਰਯਤਨ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਵਰਚੁਅਲ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਏਕ ਭਾਰਤ ਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਭਾਰਤ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਫੈਲਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਵੈਬੀਨਾਰ ਦੇ ਬਾਅਦ ਮਾਈਗੋਵ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਕਵਿਜ਼ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਦੇਖੋ ਅਪਨਾ ਦੇਸ਼ ਵੈਬੀਨਾਰ ਅਤੇ ਏਕੇਐੱਮ ਵੈਬੀਨਾਰ ਲੜੀ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਈ-ਗਵਰਨੈਂਸ ਵਿਭਾਗ, ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਨਾਲ ਤਕਨੀਕੀ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਵਿੱਚ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਵੈਬੀਨਾਰ ਦੇ ਸੈਸ਼ਨ ਹੁਣ https://www.youtube.com/channel/UCbzIbBmMvtvH7d6Zo_ZEHDA/featured ਅਤੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਾਰੇ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਹੈਂਡਲ ‘ਤੇ ਵੀ ਉਪਲੱਬਧ ਹਨ।
ਅੱਜ ਦਾ ਵੈਬੀਨਾਰ ਯੂਟਿਊਬ ਲਿੰਕ https://www.youtube.com/watch?v=d8JKUGqnFDg ‘ਤੇ ਹੈ।
29 ਜਨਵਰੀ 2022 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 11:00 ਵਜੇ ਕੇਰਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਇੰਕ੍ਰੈਡੀਬਲ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨ ‘ਮੁੱਨਾਰ’ ‘ਤੇ ਹੈ। ਅਤੇ ਅਧਿਕ ਜਾਣਨ ਦੇ ਲਈ
ਇੰਕ੍ਰੈਡੀਬਲ ਇੰਡੀਆ ਨੂੰ ਫੋਲੋ ਕਰੋ:
ਫੇਸਬੁਕ - https://www.facebook.com/incredibleindia/
ਇੰਸਟਾਗ੍ਰਾਮ - https://instagram.com/in

Ministry of Tourism
Ministry of Tourism organises webinar on “Role of Bengal in the Freedom Movement of India” under Dekho Apna Desh series
Ministry of Tourism celebrates Azadi Ka Amrit Mahotsav- India@75 in collaboration with Association of Indian Universities
22 JAN 2022 7:15PM by PIB Delhi
On the eve of India’s 75th Independence Day celebration on 14th August 2021, the Ministry of Tourism in collaboration with the Association of Indian Universities (AIU) held a webinar and during the webinar, a series of 12 episodes was launched that will take the participants on a virtual journey of Incredible India. Today on Saturday the 22nd January 2022, the 6th episode of the series titled “Role of Bengal in the Freedom Movement of India” was held.
In today’s episode, Regional Level Guides (RLG) Shri Manabendra Nag and Mrs. Malini Basu from Bengal and Dr. Ajay Singh, President, Tour Guides Federation of India (TGFI) presented the saga of valour of Great Indian Freedom Fighters from Bengal who sacrificed their lives for the freedom of India. The Great People who defended and fought for the freedom of country from the Colonial Rules therefore are our real time heroes. In order to commemorate the 125th birth anniversary of the great freedom fighter Netaji Subhas Chandra Bose and as part of the year long celebrations, the Government has decided to install a grand statue of Netaji Subhas Chandra Bose at India Gate, New Delhi. The statue, made of granite, shall be a fitting tribute to the immense contribution of Netaji in our freedom struggle, and would be a symbol of the country’s indebtedness to him. Till the work for the statue is completed, a hologram statue of Netaji will be present at the same place. Prime Minister Shri Narendra Modi will unveil the hologram statue of Netaji Subhas Chandra Bose at India Gate on 23rd January, 2022.
In the journey of AKAM, the Ministry of Tourism is focussing on children and youth to get more acquainted with India’s glorious past and a grand future. The children and youth are strength and power of our incredible country. With strong rooted cultural values and to take India ahead on the path of global leadership, it is vital that they are made aware of the strength of the diversity of our Nation. Each of the episode in the series is focussed on diverse themes regarding rich cultural, history, heritage of India, and to generate awareness about “Incredible India”.
During the webinar, Shri Manabedra Nag and Mrs. Malini Basu spoke about the role of freedom fighters from Bengal wherein they shared the stories of sacrifices made by the great people from Bengal, and sopke about Shri Raja Ram Mohan Roy, Sri Aurobindo Gosh, Khudiram Bose, Prafulla Chaki, Gurudev Rabindra Nath Tagore, Bankim Chandra Chattopadhyay, Netaji Subhash Chandra Bose and many more for their enormous contribution and sacrifices in the freedom struggle of India.
During the webinar, Smt. Rupinder Brar, Additional Director General, Ministry of Tourism, Govt. of India spoke about the incredible women freedom fighters from Bengal who have a significant contribution in the freedom struggle of the country such as Bina Das Ji, Kamala Das Gupta Ji , Sarojini Naidu Ji, Sucheta Kriplani Ji and many more. She further stated that we should never forget the sacrifice of freedom fighters. Mrs. Brar further spoke about the National War Memorial at New Delhi, a must visit while in the Capital city. It is a memorial dedicated to all the Martyrs who have laid down their life for our country in war. More details about the National War Memorial, timings, activities, facilities and aids etc are available on the official website: https://nationalwarmemorial.gov.in/
Ms. (Dr.) Pankaj Mittal, Secretary General, Association of Indian Universities emphasised that students, youngsters to be educated with in depth knowledge of our rich history, culture, and heritage of India as we are celebrating Azadi Ka Amrit Mahotsav so as our young Indians know more about our country and feel proud.
Dekho Apna Desh Webinar Series is an effort to showcase India’s rich diversity under Ek Bharat Shreshtha Bharat and it is continuously spreading spirit of Ek Bharat Shreshtha Bharat through virtual platform. The webinar was followed by a quiz hosted on MyGov. The Dekho Apna Desh Webinar and AKAM Webinar Series is presented in technical partnership with National e Governance Department, Ministry of Electronics and Information Technology. The Sessions of Webinar are now available on the https://www.youtube.com/channel/UCbzIbBmMvtvH7d6Zo_ZEHDA/featured
and also on all social media Handles of Ministry of Tourism, Government of India. Today’s webinar YouTube link https://www.youtube.com/watch?v=d8JKUGqnFDg
The webinar on 29th January 2022 at 1100 hrs is on one of the incredible destination of our country ‘Munnar’ in the State of Kerala and to know more
Follow Incredible India:
Facebook - https://www.facebook.com/incredibleindia/
Instagram - https://instagram.com/incredibleindia?igshid=v02srxcbethv