संरक्षण मंत्रालय
राष्ट्रीय युद्ध स्मारकावर ज्योती विलिनीकरण सोहळा
21 JAN 2022 10:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 21 जानेवारी 2022
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या हस्ते 25 फेब्रुवारी 2019 रोजी राष्ट्रीय युद्ध स्मारकाचे उद्घाटन करण्यात आले आणि त्याचे राष्ट्रार्पण करण्यात आले. स्वातंत्र्यप्राप्तीपासून आतापर्यंत देशासाठी आपल्या वीर जवानांनी केलेल्या सर्वोच्च त्यागाचे हे स्मारक प्रतीक आहे. या स्मारकाजवळ असलेली अखंड तेवत राहणारी ज्योती एका जवानाने केलेल्या सर्वोच्च बलिदानाचा दाखला देते आणि त्याला अमर करते. या स्मारकाचे उद्घाटन झाल्यावर राष्ट्रीय दिवसांसह सर्व प्रकारच्या अभिवादन कार्यक्रमांचे आयोजन केवळ राष्ट्रीय युद्ध स्मारकावर करण्यात येते. आज एका समर्पक सोहळ्यामध्ये अमर जवान ज्योती येथील ज्योत राष्ट्रीय युद्ध स्मारकावरील चिरंतन ज्योतीमध्ये विलिन करण्यात आली. एकात्मिक संरक्षण दल प्रमुख एयर मार्शल बी आर कृष्णा या सोहळ्याच्या अध्यक्षस्थानी होते.

Ministry of Defence
FLAME MERGING CEREMONY AT NATIONAL WAR MEMORIAL
21 JAN 2022 5:37PM by PIB Delhi
National War Memorial was inaugurated and dedicated to the Nation by the Hon’ble Prime Minister on 25 Feb 2019. The Memorial stands testimony to the sacrifices made by our gallant soldiers since Independence. The Memorial houses the eternal flame which exemplifies the supreme sacrifice made by a soldier in the line of duty thus making him immortal. Since its inauguration, all homage ceremonies are being conducted only at the National War Memorial, including those on National Days.
Today in a befitting solemn ceremony, the flame at Amar Jawan Jyoti was merged with the eternal flame at National War Memorial with full military honours. The ceremony was presided over by Air Marshal BR Krishna AVSM SC, Chief of Integrated Defence Staff to the Chairman Chiefs of Staff Committee (CISC).