ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 12981 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਵਾਲੇ 572 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ
06 JAN 2022 7:24PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜ ਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਅੱਜ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੌਸ਼ਾਂਬੀ, ਅਯੋਧਿਆ ਅਤੇ ਬਸਤੀ ਵਿੱਚ 12981 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਵਾਲੇ 572 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ (ਐੱਨਐੱਚ) ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕੌਸ਼ਾਂਬੀ ਵਿੱਚ 2659 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਵਾਲੇ 6 ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅਯੋਧਿਆ ਵਿੱਚ 8,698 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਵਾਲੇ 6 ਐੱਨਐੱਚ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਬਸਤੀ ਵਿੱਚ ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੇ 1,624 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਵਾਲੇ 3 ਐੱਨਐੱਚ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ।
ਅਯੋਧਿਆ ਵਿੱਚ 84 ਕੋਸੀ ਪਰਿਕ੍ਰਮਾ ਮਾਰਗ ਬਣ ਜਾਣ ਨਾਲ ਸ਼ਰਧਾਲੂਆਂ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਸੁਵਿਧਾ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਧਾਰਮਿਕ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲੇਗਾ। ਅਯੋਧਿਆ ਰਿੰਗ ਰੋਡ ਬਣਨ ਨਾਲ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਜਾਮ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਦੂਰ ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ। ਭਗਵਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਵਨ ਗਮਨ ਮਾਰਗ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨਾਲ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਤੀਰਥ ਸਥਾਨ ਪ੍ਰਯਾਗਰਾਜ, ਚ੍ਰਿਤਕੂਟ, ਕੌਸ਼ਾਂਬੀ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੰਗਵੇਰਪੁਰ ਧਾਮ ਜੁੜ ਜਾਣਗੇ।
ਐੱਨਐੱਚ-233 ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨਾਲ ਲੇਬਿਨੀ ਸਥਿਤ ਭਗਵਾਨ ਬੁੱਧ ਦਾ ਜਨਮ ਸਥਾਨ ਵਾਰਾਣਸੀ ਅਤੇ ਸਾਰਨਾਥ ਨਾਲ ਜੁੜ ਜਾਵੇਗਾ।

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari inaugurates and lays foundation stones for 572 km of National Highway projects worth Rs.12981 crore in Uttar Pradesh
06 JAN 2022 7:24PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari today inaugurated and laid foundation stones for 572 km of National Highway(NH) projects at a cost of Rs.12981 crore in Kaushambi, Ayodhya and Basti in Uttar Pradesh.
Shri Gadkari Inaugurated and laid foundation Stone of 6 NH Projects worth Rs 2659 Crore in Kaushambi. In Ayodhya he laid foundation stone of 6 NH Projects worth Rs 8,698 Crore and in Basti the Minister inaugurated and laid foundation stone of 3 NH Projects worth Rs 1,624 crore.
The construction of 84 Kosi Parikrama Marg in Ayodhya will facilitate the devotees and encourage religious tourism. With the construction of Ayodhya Ring Road, the traffic congestion issues will be resolved. Important pilgrimage sites Prayagraj Chitrakoot Kaushambi and Shringverpur Dham will get connected with the construction of Lord Shri Ram Van Gaman Marg.
With the construction of NH-233, the birthplace of Lord Buddha at Lumbini will be connected with Varanasi and Sarnath.