Ministry of Steel
Hon’ble Steel Minister Shri Ram Chandra Prasad Singh lays Foundation Stone for new 5 MTPA Project at JSW Steel Vijayanagar Works in Karnataka
The new project is part of JSW Steel’s Roadmap to achieve
18 MTPA capacity at its Vijayanagar facility by FY24
07 JAN 2022 4:31PM by PIB Bengaluru
Hon’ble Union Steel Minister, Shri Ram Chandra Prasad Singh, today, laid the foundation stone for the new 5 MTPA project at JSW Steel Vijayanagar Works integrated steel facility in Ballari, Karnataka. This brown-field expansion project is being undertaken through JSW Vijayanagar Metallics Ltd, a wholly owned subsidiary of JSW Steel Ltd (the flagship business of US$ 13 billion JSW Group). The Company has earmarked a capex investment of Rs 15,000 crore for this expansion and is expected to be completed by FY24. The Foundation Stone laying ceremony was conducted in the presence of JSW Steel Chairman Shri Sajjan Jindal along with other government and company officials.
.jpg)
The Environmental Clearance (EC) for the project has already been received from the Ministry of Environment, Forests & Climate Change, Government of India and preliminary clearance from the ‘Single Window High-Level Clearance Committee’ (SHLCC), Government of Karnataka has also been secured. As part of the 18 MTPA Roadmap for its Vijayanagar Works Steel Facility, JSW Steel aims to achieve an additional 1 MTPA expansion through upgradation of the current facility to achieve 13 MTPA capacity within the next 12 months.
Speaking on the occasion, Hon’ble Union Steel Minister Shri Ram Chandra Prasad Singh lauded JSW Steel’s contribution to build a stronger India. Dwelling on the growing potential of the steel sector, Steel Minister conveyed that the expansion projects would also help in augmenting the availability of world-class steel and the progressive plans of the Ministry of Steel, Govt. of India.
.jpg)
Speaking on the occasion, Shri Sajjan Jindal, Chairman of JSW Steel said, “I am thankful to Hon’ble Union Steel Minister for joining us on this memorable day and lay the foundation stone for the new brownfield project at our Vijayanagar steel facility. This expansion reiterates our commitment to be a significant partner in building a stronger India through sustainable means. The new 5 MTPA project at Vijayanagar is aligned to our Sustainability goals and focus on circular economy by optimizing our water, waste, carbon and energy footprint. We will efficiently execute this brownfield expansion by leveraging our strong project capabilities and track record. Through the new investments planned here, we will create new job opportunities as well as generate immense value for all our stakeholders. Through the introduction of Artificial Intelligence and other Industry 4.0 interventions at this facility, it will become an integral part of our network of digitally connected smart steel factories in India.”
JSW Steel’s manufacturing unit in Vijayanagar, Karnataka is the largest single-location integrated steel-making facility in India with a current capacity of 12 MTPA. The new brownfield expansion will be spread across 600 acres and includes establishing 4.5 MTPA Blast Furnace, two Steel Melt Shops 350 tons each and 5 MTPA Hot Strip Mill along with other allied and auxiliary facilities.
JSW Steel, as part of its next phase of growth, is targeting an overall capacity of 37.5 MTPA in India & USA by FY25. The brownfield expansion at JSW Steel Vijayanagar Works is part of this broader target.
About JSW Steel: JSW Steel is the flagship business of the diversified US$ 13 billion JSW Group. As one of India’s leading business houses, JSW Group also has other business interests in sectors such as energy, infrastructure, cement, paints, sports and venture capital. JSW Steel, certified as Great Places To Work in 2021, has emerged as an organization with strong cultural foundation and great potential to be among the Top 100 companies. Over the last three decades, it has grown from a single manufacturing unit to become India’s leading integrated steel company with capacity of 28 MTPA in India & USA (including capacities under joint control). Its roadmap for the next phase of growth includes a target of achieving 37.5 MTPA steel capacity by FY25. The Company’s manufacturing unit in Vijayanagar, Karnataka is the largest single location steel-producing facility in India with a capacity of 12 MTPA. JSW Steel has always been at the forefront of research and innovation. It has a strategic collaboration with global leader JFE Steel of Japan, enabling JSW to access new and state-of-the-art technologies to produce & offer high-value special steel products to its customers. These products are extensively used across industries and applications including construction, infrastructure, automobile, electrical applications, appliances etc. JSW Steel is widely recognized for its excellence in business and sustainability practises. Some of these recognitions include World Steel Association’s Steel Sustainability Champion (consecutively 2019 to 2021), Leadership Rating (A-) in CDP (2020), Deming Prize for TQM for its facilities at Vijayanagar (2018) and Salem (2019). It is part of the Dow Jones Sustainability Index (DJSI) for Emerging Markets (2021) and S&P Global’s Sustainability Yearbook (consecutively for 2020 and 2021). JSW Steel is the only Indian company to be ranked among the top 15 global steel producers by World Steel Dynamics for 13 consecutive years since 2008. As a responsible corporate citizen, JSW Steel’s carbon reduction goals are aligned to India’s Climate Change commitments under the Paris Accord.

ಉಕ್ಕು ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಉಕ್ಕು ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಮಚಂದ್ರ ಪ್ರಸಾದ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಕರ್ನಾಟಕದ ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯು ಸ್ಟೀಲ್ ವಿಜಯನಗರ ವರ್ಕ್ಸ್‌ನಲ್ಲಿ ನೂತನ ವಾರ್ಷಿಕ 5 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಯೋಜನೆಗೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಿದರು
ಹೊಸ ಯೋಜನೆಯು ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯು ಸ್ಟೀಲ್ 2024 ನೇ ಆರ್ಥಿಕ ವರ್ಷದೊಳಗೆ ತನ್ನ ವಿಜಯನಗರ ಘಟಕದಲ್ಲಿ ವಾರ್ಷಿಕ 18 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಸಾಧಿಸುವ ಮುನ್ನೋಟದ ಭಾಗವಾಗಿದೆ
07 JAN 2022 4:31PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಉಕ್ಕು ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ರಾಮಚಂದ್ರ ಪ್ರಸಾದ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಇಂದು ಕರ್ನಾಟಕದ ಬಳ್ಳಾರಿಯಲ್ಲಿರುವ ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯು ಸ್ಟೀಲ್ ವಿಜಯನಗರ ವರ್ಕ್ಸ್ ಇಂಟಿಗ್ರೇಟೆಡ್ ಸ್ಟೀಲ್ ಘಟಕದಲ್ಲಿ ನೂತನ 5 ವಾರ್ಷಿಕ ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ (ಎಂಟಿಪಿಎ) ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಯೋಜನೆಗೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಿದರು. ಈ ಬ್ರೌನ್-ಫೀಲ್ಡ್ ವಿಸ್ತರಣಾ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಜೆ ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯು ವಿಜಯನಗರ ಮೆಟಾಲಿಕ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಮೂಲಕ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿದೆ, ಇದು ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯು ಸ್ಟೀಲ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್‌ನ ಸಂಪೂರ್ಣ ಸ್ವಾಮ್ಯದ ಅಂಗಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿದೆ (13 ಶತಕೋಟಿ ಡಾಲರ್ ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯು ಗ್ರೂಪ್‌ನ ಪ್ರಮುಖ ವ್ಯವಹಾರ). ಈ ವಿಸ್ತರಣೆಗಾಗಿ ಕಂಪನಿಯು 15,000 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳ ಕ್ಯಾಪೆಕ್ಸ್ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಮೀಸಲಿಟ್ಟಿದೆ ಮತ್ತು 2024 ನೇ ಆರ್ಥಿಕ ವರ್ಷದ ವೇಳೆಗೆ ಪೂರ್ಣಗೊಳ್ಳುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ. ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯು ಸ್ಟೀಲ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ಸಜ್ಜನ್ ಜಿಂದಾಲ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಸರ್ಕಾರಿ ಹಾಗೂ ಕಂಪನಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಲಾಯಿತು.
.jpg)
ಯೋಜನೆಗೆ ಪರಿಸರ ಅನುಮತಿ (ಇಸಿ) ಈಗಾಗಲೇ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಪರಿಸರ, ಅರಣ್ಯ ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಕರ್ನಾಟಕ ಸರ್ಕಾರದ 'ಏಕ ಗವಾಕ್ಷಿ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಅನುಮತಿ ಸಮಿತಿ' ಯಿಂದ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಅನುಮತಿಯನ್ನು ಪಡೆಯಲಾಗಿದೆ. ವಿಜಯನಗರ ವರ್ಕ್ಸ್ ಸ್ಟೀಲ್ ಸೌಲಭ್ಯದ 18 ಎಂಟಿಪಿಎ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಸಾಧನೆಯ ಮುನ್ನೋಟದ ಭಾಗವಾಗಿ, ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯು ಸ್ಟೀಲ್ ಮುಂದಿನ 12 ತಿಂಗಳೊಳಗೆ 13 ಎಂಟಿಪಿಎ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಪ್ರಸ್ತುತ ಘಟಕವನ್ನು ಉನ್ನತೀಕರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಹೆಚ್ಚುವರಿ 1 ಎಂಟಿಪಿಎ ವಿಸ್ತರಣೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ಉಕ್ಕು ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಮಚಂದ್ರ ಪ್ರಸಾದ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರು, ಬಲಿಷ್ಠ ಭಾರತವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವಲ್ಲಿ ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯು ಸ್ಟೀಲ್ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಉಕ್ಕಿನ ವಲಯದ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಸಚಿವರು, ವಿಸ್ತರಣಾ ಯೋಜನೆಗಳು ವಿಶ್ವ ದರ್ಜೆಯ ಉಕ್ಕಿನ ಲಭ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಉಕ್ಕು ಸಚಿವಾಲಯದ ಪ್ರಗತಿಪರ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತವೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು.
.jpg)
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯು ಸ್ಟೀಲ್‌ನ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಶ್ರೀ ಸಜ್ಜನ್ ಜಿಂದಾಲ್, “ಈ ಸ್ಮರಣೀಯ ದಿನದಂದು ನಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ಜೊತೆಯಾಗಿ ನಮ್ಮ ವಿಜಯನಗರದ ಉಕ್ಕು ಘಟಕದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಬ್ರೌನ್‌ಫೀಲ್ಡ್ ಯೋಜನೆಗೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಕೇಂದ್ರ ಉಕ್ಕು ಸಚಿವರಿಗೆ ನಾನು ಕೃತಜ್ಞನಾಗಿದ್ದೇನೆ ಎಂದರು. ಈ ವಿಸ್ತರಣೆಯು ಸುಸ್ಥಿರ ವಿಧಾನಗಳ ಮೂಲಕ ಬಲಿಷ್ಠ ಭಾರತವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವಲ್ಲಿ ಮಹತ್ವದ ಪಾಲುದಾರರಾಗುವ ನಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತದೆ. ವಿಜಯನಗರದಲ್ಲಿನ ಹೊಸ 5 ಎಂಟಿಪಿಎ ಯೋಜನೆಯು ನಮ್ಮ ಸುಸ್ಥಿರತೆಯ ಗುರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕ ಹೊಂದಿದೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ನೀರು, ತ್ಯಾಜ್ಯ, ಇಂಗಾಲ ಮತ್ತು ಇಂಧನದ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತಮಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮರುಬಳಕೆ ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದೆ. ನಮ್ಮ ಬಲವಾದ ಯೋಜನಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಅನುಭವದ ಮೂಲಕ ನಾವು ಈ ಬ್ರೌನ್‌ಫೀಲ್ಡ್ ವಿಸ್ತರಣೆಯನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸುತ್ತೇವೆ. ಇಲ್ಲಿ ಯೋಜಿಸಲಾದ ಹೊಸ ಹೂಡಿಕೆಗಳ ಮೂಲಕ, ನಾವು ಹೊಸ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಎಲ್ಲಾ ಪಾಲುದಾರರಿಗೆ ಅಪಾರ ಮೌಲ್ಯವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತೇವೆ. ಈ ಸೌಲಭ್ಯದಲ್ಲಿ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮದ ಇತರ 4.0 ಕ್ರಮಗಳ ಪರಿಚಯದ ಮೂಲಕ, ಇದು ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಂಪರ್ಕಿತ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಸ್ಟೀಲ್ ಫ್ಯಾಕ್ಟರಿಗಳ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್‌ನ ಅವಿಭಾಜ್ಯ ಅಂಗವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಕರ್ನಾಟಕದ ವಿಜಯನಗರದಲ್ಲಿರುವ ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯು ಸ್ಟೀಲ್‌ನ ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕವು ಪ್ರಸ್ತುತ 12 MTPA ಸಾಮರ್ಥ್ಯದೊಂದಿಗೆ ಭಾರತದಲ್ಲಿಯೇ ಒಂದೇ ಸ್ಥಳದ ಅತಿ ದೊಡ್ಡ ಸಂಯೋಜಿತ ಉಕ್ಕು ತಯಾರಿಕೆ ಸೌಲಭ್ಯವಾಗಿದೆ. ಹೊಸ ಬ್ರೌನ್‌ಫೀಲ್ಡ್ ವಿಸ್ತರಣೆಯು 600 ಎಕರೆಗಳಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಿಸಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು 4.5 ಎಂಟಿಪಿಎ ಬ್ಲಾಸ್ಟ್ ಫರ್ನೇಸ್, ಎರಡು ಸ್ಟೀಲ್ ಮೆಲ್ಟ್ ಶಾಪ್‌ಗಳು ತಲಾ 350 ಟನ್ ಮತ್ತು 5 ಎಂಟಿಪಿಎ ಹಾಟ್ ಸ್ಟ್ರಿಪ್ ಮಿಲ್ ಜೊತೆಗೆ ಇತರ ಸಹಾಯಕ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ.
ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯು ಸ್ಟೀಲ್, ತನ್ನ ಮುಂದಿನ ಹಂತದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ, 2025 ರ ವೇಳೆಗೆ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಅಮೆರಿಕಾದಲ್ಲಿ 37.5 ಎಂಟಿಪಿಎಯ ಒಟ್ಟಾರೆ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಗುರಿಯಾಗಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ. ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯು ಸ್ಟೀಲ್ ವಿಜಯನಗರ ವರ್ಕ್ಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಬ್ರೌನ್‌ಫೀಲ್ಡ್ ವಿಸ್ತರಣೆಯು ಈ ಗುರಿಯ ಭಾಗವಾಗಿದೆ.
ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯು ಸ್ಟೀಲ್ ಕುರಿತು: ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯು ಸ್ಟೀಲ್ 13 ಶತಕೋಟಿ ಡಾಲರ್ ನ ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯು ಗ್ರೂಪ್‌ನ ಪ್ರಮುಖ ವ್ಯವಹಾರವಾಗಿದೆ. ಭಾರತದ ಪ್ರಮುಖ ವ್ಯಾಪಾರ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿರುವ ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯು ಗ್ರೂಪ್ ಇಂಧನ, ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ಸಿಮೆಂಟ್, ಬಣ್ಣ, ಕ್ರೀಡೆ ಮತ್ತು ವೆಂಚರ್ ಕ್ಯಾಪಿಟಲ್ ನಂತಹ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿಯೂ ವ್ಯಾಪಾರ ಆಸಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯು ಸ್ಟೀಲ್, 2021 ರಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಉತ್ತಮ ಸ್ಥಳ ಎಂದು ಪ್ರಮಾಣೀಕರಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ, ಬಲವಾದ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಅಡಿಪಾಯ ಮತ್ತು ಟಾಪ್ 100 ಕಂಪನಿಗಳಲ್ಲಿ ಸೇರಲು ಉತ್ತಮ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿ ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯು ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದೆ. ಕಳೆದ ಮೂರು ದಶಕಗಳಲ್ಲಿ, ಇದು ಒಂದೇ ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕದಿಂದ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಅಮೆರಿಕಾ (ಜಂಟಿ ನಿಯಂತ್ರಣದಲ್ಲಿರುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ) 28 ಎಂಟಿಪಿಎ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದೊಂದಿಗೆ ಭಾರತದ ಪ್ರಮುಖ ಸಮಗ್ರ ಉಕ್ಕಿನ ಕಂಪನಿಯಾಗಿ ಬೆಳೆದಿದೆ. ಮುಂದಿನ ಹಂತದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಮುನ್ನೋಟವು 2025 ರ ವೇಳೆಗೆ 37.5 MTPA ಉಕ್ಕಿನ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಸಾಧಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಕರ್ನಾಟಕದ ವಿಜಯನಗರದಲ್ಲಿರುವ ಕಂಪನಿಯ ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕವು 12 ಎಂಟಿಪಿಎ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದೊಂದಿಗೆ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಅತಿ ದೊಡ್ಡ ಒಂದೇ ಸ್ಥಳದ ಉಕ್ಕಿನ ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕವಾಗಿದೆ. ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯು ಸ್ಟೀಲ್ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವಾಗಲೂ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿದೆ. ಇದು ಜಪಾನ್‌ನ ಜಾಗತಿಕ ಉಕ್ಕು ನಾಯಕನಾದ ಜೆಇಇ ಸ್ಟೀಲ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯು ತನ್ನ ಗ್ರಾಹಕರಿಗಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮೌಲ್ಯದ ವಿಶೇಷ ಉಕ್ಕಿನ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸಲು ಮತ್ತು ಒದಗಿಸಲು ಹೊಸ ಮತ್ತು ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ. ನಿರ್ಮಾಣ, ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ಆಟೋಮೊಬೈಲ್, ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕಲ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್‌ಗಳು, ಉಪಕರಣಗಳು ಇತ್ಯಾದಿ ಸೇರಿದಂತೆ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರತೆಯ ಅಭ್ಯಾಸಗಳಲ್ಲಿ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಗಾಗಿ ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯು ಸ್ಟೀಲ್ ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಗುರುತಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ. ವರ್ಲ್ಡ್ ಸ್ಟೀಲ್ ಅಸೋಸಿಯೇಶನ್‌ನ ಸ್ಟೀಲ್ ಸಸ್ಟೈನಬಿಲಿಟಿ ಚಾಂಪಿಯನ್ (ಸತತವಾಗಿ 2019 ರಿಂದ 2021), ಲೀಡರ್‌ಶಿಪ್ ರೇಟಿಂಗ್ (A-) ಸಿಡಿಪಿ (2020), TQM ಗೆ ಡೆಮಿಂಗ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯು ವಿಜಯನಗರ (2018) ಮತ್ತು ಸೇಲಂ (2019) ಸೌಲಭ್ಯಗಳಿಗೆ ಸಂದಿವೆ. ಇದು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಿಗಾಗಿ (2021) ಡೌ ಜೋನ್ಸ್ ಸಸ್ಟೈನಬಿಲಿಟಿ ಇಂಡೆಕ್ಸ್ (DJSI) ಮತ್ತು S&P ಗ್ಲೋಬಲ್‌ನ ಸಸ್ಟೈನಬಿಲಿಟಿ ಇಯರ್‌ಬುಕ್ (ಸತತವಾಗಿ 2020 ಮತ್ತು 2021 ರಲ್ಲಿ) ಭಾಗವಾಗಿದೆ. ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯು ಸ್ಟೀಲ್ 2008 ರಿಂದ ಸತತ 13 ವರ್ಷಗಳವರೆಗೆ ವರ್ಲ್ಡ್ ಸ್ಟೀಲ್ ಡೈನಾಮಿಕ್ಸ್‌ನಿಂದ ಅಗ್ರ 15 ಜಾಗತಿಕ ಉಕ್ಕು ಉತ್ಪಾದಕರಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾನ ಪಡೆದ ಏಕೈಕ ಭಾರತೀಯ ಕಂಪನಿಯಾಗಿದೆ. ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿ, ಜೆಎಸ್‌ಡಬ್ಲ್ಯು ಸ್ಟೀಲ್‌ನ ಇಂಗಾಲ ಕಡಿತದ ಗುರಿಗಳು ಪ್ಯಾರಿಸ್ ಒಪ್ಪಂದದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆಯ ಬದ್ಧತೆಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿವೆ.