గృహ నిర్మాణం మరియు పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
వాతావరణ అవగాహన ప్రచారం - జాతీయ ఫోటోగ్రఫీ పోటీ
03 JAN 2022 5:23PM by PIB Hyderabad
గృహ నిర్మాణ, పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంఓహెచ్ యుఎ) వాతావరణ మార్పు అవగాహన ప్రచారం , జాతీయ ఫోటోగ్రఫీ పోటీని నిర్వహిస్తోంది. గుజరాత్ లోని సూరత్ లో ఫిబ్రవరి 4 ,5 తేదీల్లో జరిగే 'ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్- స్మార్ట్ సిటీస్: స్మార్ట్ అర్బనైజేషన్' ఈవెంట్ కోసం జరిగే ముందస్తు కార్యకలాపాల్లో 2022 జనవరి 26 వరకు పాల్గొనే వారికి ఈ పోటీ లో ప్రవేశం ఉంటుంది. వాతావరణ మార్పుల ద్వారా ఎదురయ్యే సవాళ్ల పై చైతన్యవంతం చేయడం, పరిష్కారాలకు ఆలోచనలతో పాల్గొనేవారిని ప్రోత్సహించడం , నగరాల్లో వాతావరణ పరిరక్షణ చర్యను పెంపొందించడం ఈ ప్రచార కార్యక్రమానికి, పోటీకి కూడా ఇతివృత్తంగా ఉన్నాయి.
వాతావరణ అవగాహన ప్రచారం:
ఈ ప్రచారంలో మునిసిపల్ కమిషనర్లు , పట్టణ స్థానిక సంస్థల ప్రధాన అధిపతులు, స్మార్ట్ సిటీ సిఇఒలు పాల్గొని పట్టణ వాతావరణ మార్పు ,సుస్థిరతతో సంబంధం ఉన్న సవాళ్లు ,పరిష్కారాలకు యువ మనస్సులను సమలేఖనం చేయడానికి వారి నగరాల్లోని పాఠశాలలు ,కళాశాలలతో సహా విద్యా సంస్థలలో అవగాహన కల్పించనున్నారు. ఈ కార్యక్రమానికి సంబంధించి నగరాల్లో ఈ క్రింది వాటిలో ఒకటి లేదా అంతకంటే ఎక్కువ కార్యకలాపాలను నిర్వహిస్తారు :
వాతావరణ మార్పు అవగాహన ప్రచారం: వాతావరణ మార్పు , స్థిరమైన చర్యలపై నగర అధికారులు విద్యా సంస్థలలో అవగాహన కల్పించనున్నారు.
వాతావరణ మార్పులపై సోషల్ మీడియా ప్రచారం: నగర అధికారులు సోషల్ మీడియా అవగాహన ప్రచారాన్ని నిర్వహిస్తారు. మేయర్లు/మునిసిపల్ కమిషనర్లు/స్మార్ట్ సిటీ సిఇఒలు వంటి నగర నాయకులు వాతావరణ చర్యల గురించి మాట్లాడతారు. ఇది వారి నగరంలో అమలు చేయవచ్చు. ప్లాంటేషన్ డ్రైవ్, నీటి వనరుల శుభ్రత, ఇ-వ్యర్థాల రీసైక్లింగ్, నివాస - వాణిజ్య భవనాలలో సౌర శక్తిని స్వీకరించడాన్ని ప్రోత్సహించడం, లేదా వాతావరణ అనుసరణ లేదా ఉపశమన చర్యలను ప్రోత్సహించే ఏదైనా ఇతర చొరవ వంటివి చర్చకు తీసుకుంటారు. తీసుకోబడతాయి.
ఫోటోగ్రఫీ పోటీ కి ప్రోత్సాహం: వాతావరణ మార్పుల ఇతివృత్తం ఆధారంగా నగర స్థాయి ఫోటోగ్రఫీ పోటీని నిర్వహిస్తారు.
ఈవెంట్ ల వివరాలు https://niua.org/c-cube/content/climate-change-awareness-campaign లో అందుబాటు లో ఉన్నాయి.
భారతీయ నగరాలపై వాతావరణ మార్పుల ప్రభావాలపైన, వాతావరణ మార్పులను స్వీకరించడానికి/ తగ్గించడానికి వ్యక్తులు, కమ్యూనిటీలు లేదా నగర అధికారులు తీసుకున్న చర్యలపైన దృష్టి సారించే ఛాయాచిత్రాలను పోటీ లో పాల్గొనేవారు సమర్పించాలి. పోటీలో పాల్గొనేందుకు, ఫోటోగ్రాఫ్ లను రెండు కేటగిరీల్లో సమర్పించాలి.
నగరాల్లో వాతావరణ ప్రభావాలు
నగరాల్లో వాతావరణ చర్యలు
ఛాయాచిత్రాల ఎంపిక -కంటెంట్, కూర్పు, టెక్నిక్ పై దృష్టి సారిస్తుంది. ఆసక్తి గల ఫోటోగ్రాఫర్లు ,వాతావరణ ఔత్సాహికులందరూ పోటీ లో పాల్గొనే వివరాల కోసం https://niua.org/c-cube/content/national-photography-competition ను సందర్శించవచ్చు. ఫోటోగ్రాఫ్ సమర్పించేందుకు గడువు 26 జనవరి 2022 రాత్రి 11:59 గంటల తో ముగుస్తుంది.
ఆజాది కా అమృత్ మహోత్సవ్
ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ ను 75 సంవత్సరాల ప్రగతిశీల భారతదేశాన్ని, దాని ప్రజల సుసంపన్నమైన చరిత్రను, సంస్కృతి , విజయాలను ప్రజలు వేడుకగా జరుపుకోవడానికి , స్మరించుకోవడానికి భారత ప్రభుత్వం తీసుకున్న చొరవ. ఈ
మహోత్సవాన్ని భారతదేశాన్ని దాని పరిణామ ప్రయాణంలో ఇప్పటివరకు తీసుకురావడంలో కీలకపాత్ర పోషించడమే కాకుండా, ఆత్మనిర్భర్ భారత్ స్ఫూర్తితో భారతదేశాన్ని 2.0 తో క్రియాశీలం చేయాలనే ప్రధాని మోడీ దార్శనికతను సాకారం చేసే శక్తిని , సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉన్న భారతదేశ ప్రజలకు అంకితం చేశారు.
ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ అనేది భారతదేశ సామాజిక-సాంస్కృతిక, రాజకీయ ఆర్థిక గుర్తింపు గురించిన ప్రగతిశీలమైన వాటన్నింటి స్వరూపం. “ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్” అధికారిక ప్రయాణం 12 మార్చి 2021న ప్రారంభమైంది, ఇది మన 75వ స్వాతంత్ర్య వార్షికోత్సవానికి 75 వారాల కౌంట్‌డౌన్‌ను ప్రారంభించింది.

Ministry of Housing & Urban Affairs
Climate Awareness Campaign and National Photography Competition
03 JAN 2022 5:23PM by PIB Delhi
The Ministry of Housing and Urban Affairs (MoHUA) is organizing Climate Change Awareness Campaign and National Photography Competition. The competition will be open to all participants till 26th January, 2022, as part of pre-event activities leading to the ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav- Smart Cities: Smart Urbanization’ event on 4th and 5th of February, 2022 at Surat, Gujarat. Both the campaign and competition aims to sensitize the challenges posed by climate change, enrich the participants with ideas to solutions, and promote climate action in cities.
Climate Awareness Campaign:
The campaign will include Municipal Commissioners and key heads of urban local bodies and Smart City CEOs creating awareness across educational institutions including schools and colleges within their cities to align young minds to the challenges and solutions associated with Urban Climate Change and Sustainability. Cities will be organizing one or more of the following activities in their cities leading up to the event:
• Climate Change Awareness Campaign: The city officials will create awareness across academic institutions on Climate Change and Sustainable actions.
• Social Media Campaign on Climate Change: The city officials will carry out a social media awareness campaign where City leaders like Mayors/Municipal Commissioners/Smart City CEOs will be talking about climate actions, that can be implemented within their city. The issues that will be taken up for discussion include inter alia plantation drive, cleaning of water bodies, recycling of e-waste, promoting the adoption of solar energy within residential and commercial buildings, or any other initiative which promotes climate adaptation or mitigation actions.
• Promote Photography Competition: A City level Photography competition will be organised based on the theme of climate change.
Details of the events are available at https://niua.org/c-cube/content/climate-change-awareness-campaign
National Photography Competition:
The participants are invited to submit photographs which are either focusing on the impacts of climate change on Indian cities and actions taken by individuals, communities or city authorities to adapt/ mitigate climate change. To participate in the competition, photographs should be submitted in two categories:
• Climate Impacts in Cities
• Climate Actions in Cities
The selection of photographs will focus on content, composition and technique. All interested photographers and climate enthusiasts can visit https://niua.org/c-cube/content/national-photography-competition for details of participation. The submission of photograph shall close on 26th January 2022 at 11:59 pm.
Azadi Ka Amrit Mahotsav
Azadi Ka Amrit Mahotsav is an initiative of the Government of India to celebrate and commemorate 75 years of progressive India and the glorious history of its people, culture and achievements. This Mahotsav is dedicated to the people of India who have not only been instrumental in bringing India thus far in its evolutionary journey but also hold within them the power and potential to enable Prime Minister Modi’s vision of activating India 2.0, fuelled by the spirit of Atmanirbhar Bharat.
Azadi ka Amrit Mahotsav is an embodiment of all that is progressive about India’s socio-cultural, political, and economic identity. The official journey of “Azadi ka Amrit Mahotsav” commenced on 12th March 2021 which starts a 75-week countdown to our 75th anniversary of Independence.