రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
ప్ర‌భుత్వానికి పద్దెనిమిదవ డివిడెండ్ చెల్లించిన మినీరత్న-II కంపెనీ ఎఫ్‌సీఐ ఆరావళి జిప్సమ్ & మైన్స్ ఇండియా లిమిటెడ్
23 DEC 2021 4:10PM by PIB Hyderabad
రసాయనాలు & ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలోని కేంద్ర ప్రభుత్వ రంగ సంస్థ అయిన ఎఫ్‌సీఐ ఆరావళి జిప్సమ్ & మినరల్స్ ఇండియా లిమిటెడ్, చైర్మన్ & మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ బ్రిగేడియర్ అమర్ సింగ్ రాథోడ్.. కేంద్ర రసాయనాలు, ఎరువుల శాఖ మంత్రి డాక్టర్ మన్సుఖ్ మాండవ్యకు రూ.2,60,00,000/- (పన్నెండు కోట్ల అరవై లక్షల‌) విలువైన డివిడెండ్ చెక్కును అందించారు. ఎరువుల శాఖ కార్య‌ద‌ర్శి శ్రీ రాజేష్ కుమార్ చతుర్వేది సమక్షంలో చైర్మన్ & మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ ఈ చెక్కును అంద‌జేశారు. ఈ సంద‌ర్భంగా కంపెనీ సాధించిన ఫలితాలు, వృద్ధిని మంత్రి అభినందించారు. ఈ కంపెనీ మ‌రింత‌గా అభివృద్ధి చెందుతుందని, ప్రభుత్వానికి అధిక డివిడెండ్‌లను అందజేస్తుందని ఆయన ఆశాభావాన్ని వ్యక్తం చేశారు. కంపెనీ వివిధ రకాల‌
ప్ర‌ణాళిక‌ల‌తో ముందుకు సాగుతోందని, పొటాష్ మరియు రాక్ ఫాస్ఫేట్ వంటి ఎరువుల ఖనిజాలతో మైనింగ్‌లోకి ప్రవేశించే ప్రణాళికల‌లో ఉంద‌ని సీఎండీ ఈ సంద‌ర్భంగా తెలియజేశారు. దీనికి తోడు సమీప భవిష్యత్తులో బయో మరియు కెమికల్ ఎరువుల ఉత్పత్తి రంగంలోకి కూడా కంపేనీ ప్రవేశించాలని యోచిస్తోంద‌ని వివ‌రించారు. జోధ్‌పూర్ మైనింగ్ ఆర్గనైజేషన్ (మెస్స‌ర్స్ ఎఫ్‌సీఐఎల్ యొక్క ఈ యూనిట్) నుండి విడ‌దీసిన తర్వాత 14.02.2003న ఎఫ్‌షీఐ ఆరావళి జిప్సమ్ & మినరల్స్ ఇండియా లిమిటెడ్ (ఎఫ్ఏజీఎంఐఎల్‌) విలీనం చేయబడింది. ఈ కంపెనీ తన కొత్త‌ వ్యాపారాన్ని 01.04.2003 నుంచి రూ. 10 కోట్ల అధీకృత మూలధనంతో ప్రారంభించ‌బ‌డింది. గ‌డిచిన రూ. 18 సంవత్సరాల స్వల్ప వ్యవధిలో ఈ సంస్థ భారత ప్రభుత్వానికి రూ. 113.94 డివిడెండ్‌ను చెల్లించింది.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Eighteenth Dividend by FCI Aravali Gypsum & Mines India Limited, a Miniratna-II Company
23 DEC 2021 4:10PM by PIB Delhi
Brigadier Amar Singh Rathore, Chairman & Managing Director, FCI Aravali Gypsum & Minerals India Limited, a Central Government Public Sector Undertaking, under the Ministry of Chemicals & Fertilizers presented a dividend cheque of Rs. 12,60,00,000/-(Rupees Twelve Crore Sixty Lakh only) to the Union Minister of Chemical & Fertilizers, Dr. Mansukh Mandaviya in presence of Shri Rajesh Kumar Chaturvedi, Secretary (Fertilizer). The Minister appreciated the results and growth achieved by the Company. He also expressed the hope that the Company will grow exponentially towards and generate higher dividends to the Government.
The CMD also, informed that the company is marching ahead with diversification plans and has plans of entering into mining of fertilizer minerals like Potash and Rock Phosphate. In addition, the company has plans to venture into the field of Bio and Chemical Fertilizer production also in near future.
FCI Aravali Gypsum & Minerals India limited (FAGMIL) was incorporated on 14.02.2003 consequent upon having off Jodhpur Mining Organization (A unit of M/s FCIL). The new Company started its business w.e.f. 01.04.2003 with an authorized capital of Rs. 10 Crore & paid Rs. 113.94 crores to the Government of India within a short span of 18 years.