மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
அறிவுசார் சொத்துரிமையை பாதுகாக்க கபிலா பிரசாரம் : மத்திய அமைச்சர் பதில்.
20 DEC 2021 5:00PM by PIB Chennai
மத்திய கல்வித்துறை இணையமைச்சர் திருமதி. அன்னபூர்ணா தேவி, மக்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு அளித்த பதிலில் கூறியதாவது:
அறிவுசார் சொத்துரிமை பாதுகாப்பு மற்றும் சுரண்டல் தொடர்பான விழிப்புணர்வை அதிகரிக்கவும் மற்றும் உயர் கல்வி நிறுவனங்களில் அறிவுசார் சொத்துரிமைக்கு விண்ணப்பிப்பதை ஊக்குவிக்கவும், அறிவுசார் சொத்துரிமை பற்றிய அறிவு மற்றும் விழிப்புணர்வு பிரசாரத்தை ஊக்குவிக்கும் கலாம் திட்டத்தை (கபிலா) மத்திய அரசு கடந்த 2020ம் ஆண்டு அக்டோபர் 15ம் தேதி தொடங்கியது. இதற்காக கபிலா இணையதளமும் தொடங்கப்பட்டுள்ளது.
இதன் மூலம் ஐபி கிளினிக், ஆய்வு கட்டுரைகள், புத்தாக்கம் மற்றும் அறிவுசார் சொத்துரிமை மற்றும் ஆன்லைன் விழிப்புணர்வு நிகழ்ச்சிகள் மற்றும் தேசிய அறிவுசார் சொத்துரிமை விழிப்புணர்வு வாரம் ஆகியவை நடத்தப்படுகின்றன. கபிலா விழிப்புணர்வு நிகழ்ச்சிகளுக்கு, 46,000க்கும் மேற்பட்டோர் பதிவு செய்துள்ளனர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1783482

Ministry of Education
KAPILA Campaign
20 DEC 2021 5:00PM by PIB Delhi
The government has launched a campaign namely Kalam Program for Intellectual Property Literacy and Awareness Campaign (KAPILA) on 15th October, 2020 to increase awareness regarding protection and exploitation of Intellectual Property (IP) and also to provide funding support in order to promote filing of the Intellectual Property (IP)in Higher Education Institutions. A KAPILA portal has also been launched for this purpose.
Under the initiative, activities like IP Clinic, Case Studies/ Articles regarding Innovation and Intellectual Property and online awareness programs and National Intellectual Property Literacy Week (NIPLW) have been conducted. More than 46,000 users have registered for KAPILA awareness programs.
The information was given by the Minister of State for Education, Smt. Annpurna Devi in a written reply in the LokSabha today.