Ministry of Defence
NDA PAYS HOMAGE TO FALLEN ALUMNI
18 DEC 2021 1:46PM by PIB Mumbai
A wreath laying ceremony was organized at the Hut of Remembrance at National Defence Academy on 18 December 2021 in memory of Group Captain Varun Singh, SC, the lone survivor of the MI-17 helicopter crash on 08 December 2021, who succumbed to his injuries on 15 December 2021.
Air Marshal Sanjeev Kapoor AVSM VM, Commandant, NDA paid homage to the brave heart in a solemn ceremony on behalf of the NDA fraternity. All key officials of the Academy were present to pay their last respect to the departed soul. Group Captain Varun Singh, SC was an alumnus of 104th NDA Course, India Squadron. He was commissioned as a fighter pilot in 2004 and mainly flew Jaguars and Tejas during his flying career. He was also an experimental test pilot and was presently posted at the DSSC as the Directing Staff.
Today as his name gets inscribed in golden letters with full military honour in the sacred Hut of Remembrance, his sacrifice will continue to inspire future generations of NDA Cadets. The NDA fraternity offers heartfelt condolences to the bereaved families in this hour of grief.

संरक्षण मंत्रालय
तामिळनाडू हेलिकॉप्टर अपघातात मृत्यू झालेले ग्रुप कॅप्टन वरुण सिंह- या माजी प्रशिक्षणार्थीला राष्ट्रीय संरक्षण प्रबोधिनीची आदरांजली
18 DEC 2021 3:11PM by PIB Mumbai
पुणे, 18 डिसेंबर 2021
तामिळनाडूत 08 डिसेंबर 2021 रोजी झालेल्या एमआय -17 हेलिकॉप्टर अपघातातील एकमेव बचावलेले आणि ज्यांचे 15 डिसेंबर 2021 रोजी निधन झाले ते ग्रुप कॅप्टन वरुण सिंह,एससी यांच्या स्मरणार्थ 18 डिसेंबर 2021 रोजी राष्ट्रीय संरक्षण प्रबोधिनीतील स्मरण कुटीमध्ये (हट ऑफ रिमेंबरन्स) पुष्पचक्र अर्पण समारंभ आयोजित करण्यात आला होता.
राष्ट्रीय संरक्षण प्रबोधिनीचे कमांडंट अतिविशिष्ट सेवा पदक , वायुसेना पदकप्राप्त एअर मार्शल संजीव कपूर यांनी राष्ट्रीय संरक्षण प्रबोधिनीच्या वतीने एका समारंभात या शूर सेनानीला आदरांजली अर्पण केली. दिवंगत वरुण सिंह यांच्या अंत्यदर्शनासाठी प्रबोधिनीचे सर्व प्रमुख अधिकारी उपस्थित होते.ग्रुप कॅप्टन वरुण सिंह , एससी हे राष्ट्रीय संरक्षण प्रबोधिनीच्या 104 व्या तुकडीतील माजी प्रशिक्षणार्थी होते. त्यांना 2004 मध्ये लढाऊ विमानांचे वैमानिक म्हणून नियुक्त करण्यात आले आणि त्यांनी मुख्यतः त्यांच्या कारकीर्दीत जग्वार आणि तेजस या लढाऊ विमानांचे उड्डाण केले. ते प्रायोगिक चाचणी वैमानिक देखील होते आणि सध्या संरक्षण सेवा कर्मचारी महाविद्यालयामध्ये संचालक (डायरेक्टिंग स्टाफ) म्हणून तैनात होते.
आज त्यांचे नाव पवित्र स्मरण कुटीमध्ये संपूर्ण लष्करी सन्मानासह सुवर्ण अक्षरात कोरले गेले आहे, त्यांचे बलिदान राष्ट्रीय संरक्षण प्रबोधिनीच्या भावी पिढ्यांना प्रेरणा देत राहील. दु:खाच्या याप्रसंगी संपूर्ण राष्ट्रीय संरक्षण प्रबोधिनीतील अधिकारी-कर्मचाऱ्यांनी या शोकाकुल कुटूंबियांप्रति शोकसंवेदना व्यक्त केल्या.